ชมดอกไม้สวยๆ ริมทะเลสาบ Kawaguchiko พิกัดโตเกียว

ดอกไม้ดอกแรกเราจะไปชมดอกลาเวนเดอร์ที่โออิชิพาร์ค  ทุ่งลาเวนเดอร์ริมทะเลสาบ  Kawaguchiko ภูเขาไฟฟูจิ เราตั้งใจจะมาชม ทุ่งลาเวนเดอร์สวยๆสีม่วงเต็มพื้นที่จากที่วาดฝันที่เคยในพันทิปที่เค้ารีวิวกัน จะถ่ายรูปสวยๆ แต่มาก่อนเวลาไปนิด น้องลาเวนเดอร์จึงยังพึ่งบานเล็กๆน้อยๆ ยังไม่เต็มสวน ผิดหวังเล็กๆแต่ธรรมชาติรอบๆ ก็ไม่ทำให้รู้สึกดีไปอีกแบบ

สำหรับเทศกาล Fuji Kawaguchiko Herb Festival จะจัดขึ้นประมาณ กลางเดือนมิถุนายน ถึงกลางเดือนกรกฎาคม ถ้าอยากมาควรเช็ควันอีกครั้งก่อนมา แต่เรามาช่วงต้นเดือนมิถุนายน ก็เลยผิดหวังนิดหน่อย  ช่วงที่มาฝนตกหนักๆ ลมแรง อากาศไม่ร้อน ตามโปรแกรมจะเที่ยวหมู่บ้านน้ำใส และภูเขาไฟฟูจิชั้น 5 จึงได้แวะมาชมสวนดอกลาเวนเดอร์ด้วยเพราะเราสามารถนั่งซัตเตอร์บัสรอบๆทะเลสาบได้สะดวกมาก แต่ยังมีดอกลาเวนเดอร์พึ่งบานน้อยแต่มีดอกไม้  พรรณอื่นๆเต็มไปหมด

การชมดอกลาเวนเดอร์มีหลายที่ให้ชม ซึ่งเราสามารถเช็ควันเวลาสถานที่ได้ ทางอินเตอร์เน็ตได้ก่อนมาเพื่อไม่ให้พลาด ซึ่งสถานที่ชมดอกลาเวนเดอร์บริเวณรอบๆทะเลสาบ Kawaguchiko จะมีให้ชม 2 สวน คือ สวน Oishi กับ สวน Yagizaki วันนี้เราเลือกมาที่ สวน Oishi 

เช้าวันนี้ ฝนตกหนักมาก เรามาถึงสวนพร้อมลมแรงและฝนตกหนัก ทำให้ทะลสาบได้บรรยากาศไปอีกแบบ สวยไปอีกแบบเพราะมีหมอกปกคลุม เมื่อเดินเข้าไปในสวนพร้อมความหวังทุ่งสีม่วงที่เต็มไปด้วยดอกลาเวนเดอร์เหมือนที่ดูในพันทิป สลายลงไป มีอยู่ดอกลาเวนเดอร์อยู่เป็นกอๆ 5555 แต่บรรยากาศรอบๆสวนก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เหมือนอยู่ท่ามกลางหมุ่บ้านในเทพนิยายบนหุบเขามีทะเลหมอกรอบๆ ฝนเริ่มซา เราสามารถชมสวนได้ทั่วบริเวณ มีแต่ดอกไม้สวยๆที่ได้รับการดูแลอย่างดี เช้านี้รู้สึกสดชื่นมากเลยค่ะ ความผิดหวังเริ่มหมดไป อากาศดีจริงๆ อยู่ท่ามกลางดอกไม้สวยๆ วิวดีๆ ทำให้เราชุ่มชื่นหัวใจจริงๆค่ะ ที่เค้าว่าการได้เดินทางไปดูอะไรแปลกๆใหม่ๆเหมือนได้ชาร์จแบตเตอรี่ในตัวจริงๆ

ดอกไม้ที่สองไฮเดรนเยียสีขาวที่เราบังเอิญเจอที่ Unicorn Gungdam เจ้าดอก Gungdam ตัวโตสูง 19.7 เมตร หนึ่งในจุดไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวต้องมาถ่ายรูปกัน ตรงหน้าห้าง Diversity Tokyo  ย่าน โอไดบะ

เมื่อเราลงรถและเดินจะตรงขึ้นไปสวน Symbol Promenade ที่มีการจัดการแสดง Gundam เราก็มาเจอสวนดอกไฮเดรนเยียสีขาวล้วน ดอกไฮเดนเยียรเต็มไปหมดเลย สวยงามมาก ทางขี้นจะมีบันไดเล็ก เราสามารถถ่ายรูปสวยคู่กับดอกไฮเดรนเยียได้ ดอกใหญ่มากๆสีขาวสะอาดตาตัดกับสีเขียวยิ่งทำให้ดูโดดเด่นสวยงามมากๆยิ่งช่วงหน้าฝนยิ่งสวยเพราะเป็นดอกไม้สัญลักษณ์ของหน้าฝน

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด