NOJI-YA (250 บาท)

 • Posted by : JGBTHAI

  NOJI-YA ร้านราเมงที่เกิดขึ้นจากความชื่นชอบของเจ้าของร้าน “คุณโนจิ” ในราเมงอันเลิศรส ของเมืองยามากาตะ ที่ซึ่งถือได้ว่าเป็นเมืองมีร้านขายราเมง เยอะมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น และอุดมไปด้วยนักชิมราเมงจอมเก๋ามากมาย ซึ่งคุณโนจิ ก็เป็นหนึ่งในนั้น และด้วยความชอบและคลั่งใคล้ในราเมงสูตรเด็ดนี้ ทำให้คุณโนจิ ตั้งใจจะนำราเมงจากยามากาตะ มาเผยแพร่ให้ทุกๆคนได้ทานกันในปัจจุบัน

  ร้าน NOJI-YA ภายในร้านตกแต่งบรรยากาศให้รู้สึกอบอุ่น เป็นกันเอง ให้อารมณ์เหมือนห้องอาหารในบ้านของชาวญี่ปุ่น

  nojiya_02

  มีการจัดวางโต๊ะ และแบ่งพื้นที่ใช้สอยได้เป็นระเบียบ พื้นที่สะอาด บรรยากาศอบอุ่น มีโทรทัศน์ที่เปิดรายการทีวีส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นตลอดเวลา ถ้าเป็นชาวญี่ปุ่น นี่คงจะทำให้หายคิดถึงบ้านไม่น้อยเลยทีเดียว

  nojiya_r01

  Natto Miso Ramen นัตโตะมิโซะราเมง 220 บาท

  ราเมงโปะหน้ามาด้วยนัตโตะ (ถั่วหมักญี่ปุ่น) เมนูนี้เป็นที่เลื่องลือกล่าวขานกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ถึงสรรพคุณและความเด็ดขาดของ “นัตโตะ” หนึ่งในอาหารเพื่อสุขภาพขนานแท้ของชาวญี่ปุ่น เมื่อนำมาโบกลงไปบนราเมงที่มีรสชาติกลมกล่อม และหอมน้ำซุปขนาดหนัก ตามด้วยผักสดกรอบ รวมเข้าด้วยกันแบบนี้ ทำให้นัตโตะที่ร่ำลื่อกันว่าทานยากสำหรับชาวไทยเรา กลายเป็นของที่ทานได้สบายๆเลยทีเดียวล่ะครับ

  nojiya_r02

  Hiyashi Ramen ฮิยาชิราเมง 200 บาท

  ราเมงเย็นทรงเครื่องที่เสิร์ฟกันที่อุณหภูมิเย็นพอดีๆ เส้นเหนียวหนึบ นุ่มหนับ พร้อมหน่อไม้ แตงกวา หมูนุ่มชิ้นโต และสาหร่ายสดๆ ดีต่อสุขภาพแล้ว ยังมีน้ำซุปที่รสชาติไม่จัดจนเกินไป และกลิ่นหอมของปลาคัตสึโอะที่อยู่ในซุปเย็นๆ ทำให้สามารถตักซดแทนเป็นน้ำซุปได้สบายๆกันเลยทีเดียว

  nojiya_r03

  WanTan Men วันทันเมง 220 บาท

  ราเมงเส้นนุ่มหนึบ เสิร์ฟมาพร้อมกับเกี๊ยวหมูสับทรงเครื่องรสชาติดี หอมเครื่องปรุงมากๆ ตัวซุปใสนั้นก็หวานกลมกล่อม หอมกลิ่นกุ้งแบบสุดๆไปเลย เกี๊ยวลูกโตพอดีคำ เส้นนุ่มๆไหลลื่นลงคอกันสบายๆแบบนี้ เป็นรสชาติที่คลาสสิคจริงๆครับ

  nojiya_r04

  Aori Yasai Miso Ramen อาโอริยาไซมิโซะราเมง 250 บาท

  ราเมงน้ำข้นเพื่อสุขภาพชามพิเศษชามนี้ เน้นเครื่องที่ดีต่อสุขภาพทั้งสิ้น ไม่ว่าจะกะหล่ำปลี แครอท เห็ดหูหนู ถั่วงอก และหมูนุ่มๆชิ้นพอดีคำ ทั้งอรอ่ยทั้งมีประโยชน์จริงๆครับกับเมนูนี้

  nojiya_r05

  Gensen Shoyu Ramen เก็นเซ็นโชยุราเมง 220 บาท

  ราเมงซูปโชยุ ซุปใสๆที่มีกลิ่นหอมของโชยุในทุกช้อนที่ตักเข้าปาก และหมูชาชูชิ้นโตหอมกรุ่น ละมุนลิ้น ถือเป็นเมนูคลาสสิคอีกเมนูหนึ่งที่คอราเมงน้ำใสต้องลอง

  nojiya_r06

  Kara Miso ChashuMen คารามิโซะชาชูเมง 230 บาท

  มิโซะราเมง ราเมงใส่เต้าเจี้ยวญี่ปุ่นที่มีกลิ่นและรสที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว หอม หวาน เค็ม ครบรสชาติในชามเดียว ยิ่งเอามิโซะสีแดงๆนั่นแต้มไปนิดๆที่แผ่นหมูชาชู หรือจะคนให้เข้ากันกับน้ำซุป ก็อร่อยได้สบายๆเหมือนกัน

  nojiya_r07

  Kara Miso Ramen คารามิโซะราเมง 190 บาท

  สำหรับคนที่อยากเน้นรสชาติของซูป หรือเส้นเป็นหลัก ไม่เน้นชาชู ก็ลองได้ที่เมนูนี้กันเลย เน้นเส้น เน้นซุป หอมมิโซะชัดๆกันแบบนี้ ก็ต้องลองล่ะครับเมนูนี้

  nojiya_r08

  Geso Tsukemen สึเคะเมงเท็มปุระปลาหมึก 240 บาท

  ราเมงแยกเส้น แยกน้ำออกจากกัน พร้อมบวกมาด้วยเท็มปุระปลาหมึก ที่ฉ่ำและกรอบนอกนุ่มใน เคี้ยวเพลินกันประเภทคีบเส้นที ปลาหมึกที เพลิดเพลินเจริญซี่ฟันกันจริงๆครับ

  nojiya_r09

  Shoyu Geso Ramen เท็มปุระปลาหมึกโชยุราเมง 220 บาท

  ราเมงซุปใสโชยุเวอร์ชั่นอัพเกรด ใส่เท็มปุระปลาหหมึกเคี้ยวกรุบลงไปด้วย เพิ่มความเพลินในการทานราเมงมื้อนี้ได้อย่างดีเลยทีเดียว

  nojiya_r10

  Mori Chuka โมริชูกะ 190 บาท

  ราเมงเย็นที่ทุกคนคุ้นเคย เส้นอวบๆ คีบไปจุ่มซูปให้เคลือบทั่วทุกเส้น เสร็จแล้วคีบเข้าปาก เคี้ยวจ๊วบจ๊าบ ดูดกันซู๊ด ซู๊ด ซู๊ด โอ้โหย…อร่อยอย่าบอกใครเชียวล่ะ

  nojiya_r11

  Gyoza เกี๊ยวซ่า 80 บาท

  เกี๊ยวซ่า เมนูทานเล่นยอดนิยมของชาวญี่ปุ่น ที่คนไทยเราก็นิยมเช่นกัน เกี๊ยวตัวอวบ อุดมไปด้วยไส้และเครื่องปรุงที่คลุกเคล้าเข้ากันอย่างดี หอม กรอบ อร่อย สั่งมาทานเล่นแก้เหงาก็จะเพลินเป็นอย่างยิ่ง

  nojiya_r12

  Karaage ไก่คาราเกะ 100 บาท

  ไก่ทอดคาราเกะ ที่ใช้เนื้อไก่คัดพิเศษหมักคนเข้าที่ แล้วนำมาชุบทอดจนสุกทั่วทุกชิ้น กรอบนอก นุ่มใน เนื้อฉ่ำ เป็นอีกเมนูหนึ่งของร้านโนจิยะ ที่ใครมาก็เป็นต้องสั่งแทบทุกโต๊ะเลยทีเดียว