เผ็ดจัดจ้าน … กับซอสภูเขาไฟ ของร้าน *~Noa noA~*

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน วันนี้คุณฮิปโปจะขอพาทุกคน เดินทางไปยังร้านอาหารญี่ปุ่นแสนจัดจ้าน กับร้านที่มีชื่อว่า ‘Noa noA’

Noa noA (โนอะ โนอะ) เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆ สไตล์ฟิวชั่น ตั้งอยู่ที่โครงการ ท่ามหาราช Community Mall ภายในร้านประดับด้วยไฟสีส้มอ่อนๆหลายดวง ให้ความรู้สึกอบอุ่น ร่วมกับการตกแต่งแสนเก๋ไก๋ ให้ความรู้สึกสบายๆเหมือนนั่งอยู่ในห้องนั่งเล่น

ซิกเนเจอร์เมนูของร้านนี้ที่ได้รับความนิยมมาก คือ ‘ข้าวหน้าแซลมอนย่างซอสภูเขาไฟ’ (270 บาท) ข้าวหน้าปลาแซลมอนย่างหั่นเต๋า คลุกเคล้าด้วย แอปเปิ้ล อะโวคาโด และปูอัด ราดด้วยซอสรสชาติเผ็ดร้อนจัดจ้าน เสิร์ฟมาพร้อมกับซุปมิโซะ

อีกหนึ่งเมนูที่ คุณฮิปโปสั่งในวันนี้ ได้แก่ ‘ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ โนอะ โนอะ’ (200 บาท) ข้าวหน้าหมูสไลด์ผัดกับกิมจิ คลุกเคล้ากับต้นหอม โรยด้วยงา แล้วตอกไข่ออนเซ็นลงไปด้านบน เสิร์ฟมาพร้อมกับซุปมิโซะ

ในเรื่องรสชาติของเมนูนี้ -ตามความรู้สึกของคุณฮิปโป-

สำหรับเมนูนี้คุณฮิปโปขอยกให้ความหลากหลายของวัตถุดิบที่ทำให้เรารู้สึกเพลิดเพลินเมื่อได้ทาน โดยมีแอปเปิ้ลเป็นตัวเพิ่มความสดชื่นให้กับอาหารจานนี้ แต่โดยภาพรวมแล้ว คุณฮิปโปยังไม่ประทับใจในจานนี้มากนัก เพราะ รสชาติของซอสที่จัดจ้านเกินไป ทำให้กลบรสชาติและกลิ่นของวัตถุดิบหลักอย่างแซลมอนและวัตถุดิบอื่นๆไปจนหมด และด้วยความคาดหวังว่าอยากเน้นทานแซลมอน แต่พอพบว่าในจานมีวัตถุดิบอย่างอื่นเช่น ปูอัด และ แอปเปิ้ล อย่างหนาแน่น ทำให้รู้สึกผิดหวังซ้ำสอง เลยทำให้จานนี้รู้สึกไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่นัก T^T (สงสัยโอกาสหน้าต้องมาลองเมนูอื่นๆที่ไม่ใส่ซอสมั่งซะแล้ว)

วิธีการกินให้อร่อยที่สุด: เนื่องจากเมนูที่คุณฮิปโปสั่งในวันนี้มีการปรุงรสมาจัดจ้านดีแล้วเรียบร้อย ดังนั้น คุณฮิปโปแนะนำว่า! … กินตอนหิว อร่อยสุดๆจ้า 55+

สุดท้ายนี้ คุณฮิปโปขอให้คะแนน เมนู ‘ข้าวหน้าแซลมอนย่างซอสภูเขาไฟ’ ของร้าน Noa noA ทั้งหมด!! …. 6.0/10 คะแนน (ผ่าม ผ๊ามมม)

สำหรับคนที่อยากไปลองร้านนี้ >> ลายแทงร้าน Noa noA ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของ ท่ามหาราช Community Mall
วิธีเดินทางก็แสนสะดวก ไม่ว่าจะมาทางเรือลงที่ท่ามหาราช หรือขับรถมาเองก็สามารถจอดรถที่ตึกจอดรถของ ท่ามหาราช Community Mall (จอดฟรี 15 นาที หรือ หากมีตราประทับร้านอาหารจอดรถ 2 ชั่วโมงแรก 20 บาท) ได้เลย

ว่างๆก็ถือโอกาสมาเที่ยวท่ามหาราชด้วยซ้าาเลย >..<

สำหรับโอกาสหน้า คุณฮิปโปจะพาไปทานอะไร อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^ บ๊ายบายยยย

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด