สถานีคิชิ ทำพิธีแต่งตั้งต้อนรับนายสถานี นิทามะ อย่างเป็นทางการ

 • Posted by :

  ก่อนหน้านี้ก็เรียกว่าเป็นข่าวเศร้าสำหรับเหล่าคนรักแมวและผู้ที่ชื่นชอบรถไฟเลยทีเดียว ที่เจ้าทามะ แมวนายสถานีประจำสถานีคิชิ ในจังหวัด  วากายามะ ได้จากไปอย่างสงบหลังจากที่ได้ทำหน้าที่มาตั้งแต่ปี 2007 และเมื่อช่วงประมาณ 2 เดือนก่อนมีข่าวคราวเกี่ยวกับเจ้าเหมียวนายสถานีตัวใหม่ นิทามะ หรือทามะรุ่น 2 ที่จะมารับหน้าที่แทน ล่าสุดทางบริษัท Wakayama Electric Railway ก็ได้ทำพิธีแต่งตั้งนายสถานี นิทามะ ที่สถานีคิชิ เข้าประจำการอย่างเป็นทางการแล้ว

  เมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา ทางบริษัท Wakayama Electric Railway นำโดยคุณ มิทสึโนบุ โคจิมะ ประธานบริษัท ได้ทำพิธีแต่งตั้งเจ้า นิทามะ วัย 5 ขวบ เข้าประจำตำแหน่งนายสถานีรถไฟนิชิในจังหวัดวากายามะอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางสื่อมวลชนที่ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้านิทามะจะเริ่มทำงานตั้งแต่ 10.00 น. – 16.00 น. หยุดทุกวันจันทร์และวันพฤหัส

  คุณ มิทสึโนบุ โคจิมะ ประธานบริษัท Wakayama Electric Railway เผยว่าเหตุผลที่ได้เลือกเจ้านิทามะนั้นก็เพราะว่ามันมีความคุ้นเคยและสนิทสนมกับเหล่าสตาฟและสภาพแวดล้อมรอบๆ สถานีนิชิ แถมยังเต็มใจในการรับมอบหมวกนายสถานีอีกด้วย

  หลังจากที่ทำพิธีแต่งตั้งอย่างเป็นทางการแล้วก็ยังได้มีการพาเจ้า นิทามะ ไปแสดงความเคารพที่อนุสรณ์สถานทามะไดเมียวจินของเจ้าทามะผู้ล่วงลับที่พึ่งสร้างขึ้นมาใหม่จากหินแถวแม่นํ้าคิโสะ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเจ้าทามะ จากนี้เป็นต้นไปหากใครได้มีโอกาสได้ไปแวะเวียนไปสถานีนิชิแล้วก็จะได้เจอกับเจ้านิทามะ นั่งเฝ้ารักษาการณ์อยู่ล่ะจ้า

   

  ข้อมูลและภาพจาก

  rocketnews24.com

  http://www.ryobi.gr.jp

  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง