ญี่ปุ่นเปิดตัวสภานินจา ฟื้นฟูเสน่ห์นักรบเงาผู้ยิ่งใหญ่ให้คนรุ่นหลังได้รู้จัก

Posted by :

อีกหน่งความมีเสน่ห์ที่ทำให้หลายคนรู้สึกหลงไหลในประเทศญี่ปุ่นก็คือ นินจา นักรบเงานี่แหละ ทั้งวิชาพรางตัว, ดาวกระจาย และหลายๆ อย่างที่ตอนเด็กๆ รู้สึกว่ามันเท่มาก และก็ยังเท่อยู่จนถึงทุกวันนี้ แต่ด้วยกาลเวลาที่ผ่านไปก็อาจทำให้หลายคนค่อยๆ ลืมกันไปบ้าง แต่เมื่อเร็วๆ นี้ที่ญี่ปุ่น ก็ได้มีการจัดตั้งสภานินจาขึ้นมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แลดูไฮโซอย่างกับนินจานารุโตะอะไรเทือกๆ นั้น

2015-10-09-183303

2015-10-09-183316

คุณ Eikei Suzuki ผู้ว่าราชการจังหวัดมิเอะ

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา ทางผู้ว่าราชการจากทั้งจังหวัดมิเอะ, คานางาวะ, ชิกะ, ไซกะ รวมถึงนายกเทศมนตรีจากเมืองต่างๆ ทั้ง 11 ท่าน ได้ทำการแถลงข่าวเปิดตัวสภานินจาหรือ Japan Ninja Council (JNC) ซึ่งมีเป้าหมายหลักๆ เลยก็คือเพื่อที่จะทำให้ทุกคนยังละลึกถึงถึงความมีเสน่ห์และความเท่ของนินจา โดยจะทำการรวบรวมทุกสิ่งอย่างเกี่ยวกับนินจาชนิดที่เรียกว่ามาหมดเอฟวรี่ติงจิงเกอร์เบลไม่ว่าจะเป็นเรื่องของประวัติและวัฒนธรรมของนินจาเพื่อเผยเพร่ให้กับผู้ที่มีความรักและมีความสนใจเกี่ยวกับนินจา โดยได้แต่งตั้งให้คุณ Eikei Suzuki ผู้ว่าราชการจังหวัดมิเอะ รับหน้าที่เป็นประธานของสภานินจานี้

55668988

แต่นับตั้งแต่วันเปิดตัวจนถึงตอนนี้ ก็ยังไม่ได้มีความเคลื่อนไหวอะออกมาให้ทราบกัน คาดว่าน่าจะกำลังเตรียมการอะไรอยู่ล่ะมั้ง ใครที่ชอบนินจาก็สามารถติดตามข่าวสารของทางสภาที่เว็บไซต์ http://ninja-official.com/ ได้จ้า

ข้อมูลและภาพจาก

http://www.narinari.com/
http://ninja-official.com/

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง