Ningle Terrance หมู่บ้านภูตน้อยแห่งป่า Hokkaido

Posted by :

    หลายคนอาจสงสัยว่า Ningle คืออะไร หมู่บ้านนี้อยู่ที่ไหน และเกี่ยวกับภูตน้อยอย่างไร…?

ニングル (Ningle) เป็นภาษา “ไอนุ(Ainu)” โบราณของญี่ปุ่น ニン(Nin)แปลว่า “หดเล็กลง” グル(Guru )หรือ Gle แปลว่า “คน” จึงให้ความหมายของคำว่า ニングル (Ningle) ว่า “คนตัวเล็ก” หรือ”ภูตน้อย” นั่นเอง ซึ่งเรื่องราวของภูตน้อยนี้เป็นเพียงตำนานบอกเล่ากันมาของชาวไอนุ(ชาวญี่ปุ่นสมัยก่อนเรียกตัวเองว่า “ชาวไอนุ”) ที่อาศัยอยู่ทางเหนือของจังหวัดในแถบจังหวัดฮอกไกโด(Hokkaido) กล่าวกันว่าเป็นภูตตัวน้อยที่คอยดูแลรักษาป่า

โดยนาย”萱野茂(Kayano shigeru)” นักกิจกรรมทางวัฒนธรรมของชาวไอนุได้ให้คำจำกัดความคำว่า ニングル (Ningle) ของหมู่บ้านแห่งนี้ว่า”ผู้เป็นนักปราชญ์ของป่า” ลำตัวสูงประมาณ 15cm. อาศัยอยู่ในป่าแถบฮอกไกโด(Hokkaido) อาศัยอยู่ใต้ใบฟุกิ(Butterbur)
Ningle Terrance จึงใช้ Concept ของป่าและ ธรรมชาติมาเชื่อมโยงกับภูตน้อย เพื่อรังสรรค์ผลงานที่มีเอกลักษณ์และมีเพียงหนึ่งเดียวจากช่างฝีมือท้องถิ่นของเมืองฟุราโนะ(Furano) โดยสินค้าส่วนใหญ่เป็นงานฝีมือ งานไม้ งานเซรามิคและงานแกะสลัก ที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลกค่ะ

เดินตามป้ายไปเลยค่ะ
ทางเดินเข้าหมู่บ้านจ้า

หมู่บ้านแห่งนี้ตั้งอยู่ในป่าจริงๆค่ะ อยู่ใกล้กับโรงแรม New Furano Prince ซึ่งเป็น 1 ใน 2 สกีรีสอร์ทของเมือง Furano เดินจากโรงแรมตามทางไปประมาณ2นาทีก็ถึงค่ะ โดยบ้านหรือร้านค้าแต่ละหลังสร้างด้วยไม้ทั้งหลัง ขนาดไม่ใหญ่มากแต่มีความเก๋ น่ารักและUniqueสุดๆ มีทั้งร้านกาแฟ ร้านขายงานไม้ ตุ๊กตาไม้ ของเล่นที่ทำจากไม้ กรอบรูปไม้ เครื่องประดับไม้ เป็นต้น ของแต่ละอย่างน่ารัก น่าซื้อ เหมาะที่จะซื้อไปเป็นของฝากมากๆค่ะ …

ป้ายชื่อร้านยังเก๋มากๆ

ร้านแต่ละร้านละจะตั้งอยู่ห่างกันไม่มาก ตามทางลดหลั่นกันไป พร้อมกับทางเดินไม้ ท่ามกลางธรรมชาติ ตอนกลางคืนจะเปิดไฟ สวยงามไปอีกแบบค่ะ ตอนที่เรามาเป็นฤดูร้อนก็จะได้บรรยากาศแบบเขียวขจี อากาศเย็นสบาย แต่ถ้ามาในฤดูหนาวจะถูกปกคลุมด้วยหิมะทับถมจำนวนมาก ทำให้ได้บรรยากาศแบบคูลๆ แต่สวยไม่แพ้กันเลยค่ะ

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีสวนดอกไม้ ชื่อว่า 風のガーデン (Kaze no garden) ที่อยากจะแนะนำ (ตอนแรกเรามีแพลนว่าจะไปแวะที่นี่ด้วย แต่เวลาไม่พอค่ะ เสียดายมาก) ที่สวนแห่งนี้จุดเด่นคือดอกไม้นานาชนิดที่ปลูกเรียงรายอยู่ภายใน จัดเป็นสวนได้สวยงาม เหมาะจะไปเดินถ่ายรูปเล่นเป็นอย่างมาก เพื่อนๆลองแวะไปกันดูนะคะ

เวลาเปิด-ปิด : 12:00-20:45(เปิดทำการทุกวัน )

การเดินทาง : สถานีFurano JR Nemuro main line
เข้าไปดูรายละเอียดทั้งหมดได้ในเว็บไซต์นี่เลย
https://www.princehotels.co.jp/furano-area/winter/ningle/

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง