เทศกาลเนื้อวัวประจำฤดูใบไม้ร่วง 2018 ที่โตเกียวและไซตามะ

Posted by :

มากันอีกแล้วในปีนี้ สำหรับคนสาวกเนื้อวัวญี่ปุ่น ที่ไปญี่ปุ่นแล้วต้องจัด! แน่นอนว่าฤดูใบไม้ผลินี้ก็ห้ามพลาดเช่นกันกับงานในตีม “เนื้อ×กีฬา” ที่โตเกียว และ “เนื้อ×คาร์โบไฮเดรด” ที่จังหวัดไซตามะ

 

Niku Fest Saitama Shintoshin 2018

เรามาเริ่มกันที่งาน “เนื้อ×คาร์โบไฮเดรด” ที่จังหวัดไซตามะ กันก่อนเลยค่ะ เพราะงานเริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้ ใช่ค่ะวันนี้!! วันที่ 4 ตุุลาคม โดยงานจะจัดจนถึงวันที่ 8 ตุลาคมนี้ค่ะ ที่ Saitama Shintoshin Keyaki Hiroba ค่ะ โดยจะมีเมนูจากร้านต่าง ๆ ที่ถูกซ้อนเก็บไว้ ง่าย ๆ เมนูเด็ดที่หลายคนยังไม่รู้จักนั่นเอง โดยในงานจะนำมาขายให้ได้ลิ้มลองกัน ในชื่องานว่า “Niku Fest Saitama Shintoshin 2018” นอกจากสเต็กเนื้อวัวสุดแสนอร่อยแล้ว ยังมีเนื้อแบบที่ชื่นชอบของสาว ๆ เช่น เนื้อแบบมีเดี่ยมแรร์ และ เมนูไก่เพื่อสุขภาพ โดยร้านยอดนิยมจากทั่วประเทศมารวมตัวกันที่งานนี้ !

เนื่องจากงานในครั้งนี้จัดขึ้นในตีม “เนื้อ×คาร์โบไฮเดรด” ที่ถูกซ้อนไว้ ในเมนู “ข้าวหน้าเนื้อ, แซนด์วิซเนื้อ, ขนมปังเนื้อ” ที่ถูกเลือกมาอย่างพิถีพิถัน ให้ได้จัดเต็มกันอย่างเต็มอิ่ม

Cellar Fête

มาค่ะยกตัวอย่างเมนูเด็ดกันเลยดีกว่ากับเมนูที่เห็นจากภาพด้านบนที่เนื้อย่างโรสต์บีฟ วางทับซ้อนกันอย่างคับคั่งบนแผ่นขนมปัง แค่เห็นก็หิวแล้ว เป็นเมนูจากร้าน “Cellar Fête” ค่ะ ร้านนี้เป็นร้านอาหารฝรั่งเศส เป็นอีก 1 เมนูที่ต้องลองให้ได้ค่ะ

Niku no Takumi Shoutaian

นอกจากนี้ยังมีเมนู “Nomeru Hamburg” หรือแปลว่า แฮมเบิร์กดื่มได้ เอ๊ะมันเป็นยังไง? จากร้าน “Niku no Takumi Shoutaian”เป็นเมนูที่กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็เข้ากันได้อย่างดีค่ะ

เมนูยังมีอีกมากมายค่ะแต่ขอแนะนำแค่ 2 เมนูนี้เรียกน้ำย่อยกันไปก่อน ต่อไปเราไปต่อที่โตเกียวกันเลยค่ะ

Niku Fest Showa Memorial Park 2018

มาค่ะมาที่โตเกียว ใครที่กลัวว่าไปงานที่ไซตามะไม่ทันเรายังมีงานที่โตเกียวต่อค่ะ งานจะจัดวันที่ 12 – 21 ตุลาคมนี้ค่ะ สถานที่จัดงานก็ตามชื่องานเลยค่ะที่ Showa Memorial Park แน่นอนว่ามีร้านเนื้อเด็ด ๆ ไม่แพ้ที่ไซตามะแน่นอน และด้วยตีม “เนื้อ×กีฬา” แค่ได้ยินชื่อก็งงแล้ว วิ่งไปกินไปรึเปล่า ฮ่า ๆ แต่มันหมายถึงเทศกาลเนื้อที่จะมอบสุขภาพและจิตใจที่ดีให้กับร่างกายค่ะ

Ristorante TSUZUKI

ในบรรดาร้านอาหารที่มากออกงานหลายร้านก็มีร้านนึงที่ต้องไปลองให้ได้เลยนั่นก็คือร้าน Ristorante TSUZUKI เป็นร้านอาหารอิตาลี่ที่ได้ มิชลินสตาร์ถึง 2 ปีซ้อน และในครั้งนี้ก็มาออกงานเป็นครั้งแรกด้วย แค่เห็นภาพด้านบนก็เรียกน้ำลายได้แล้ว ของจริงจะขนาดไหนนะ กับเนื้อเซอลอยน์สเต๊ก ที่โรยด้วยกระเทียบผัดเนยกรุบกรอบ แล้วราดด้วยซอสหอยเม่นเข้มข้น รสชาติของเนื้อและซอสหอยเม่นจะเข้ากันได้ดีแค่ไหนนะ ยิ่งบรรยายก็ยิ่งอยากลอง  ครั้งหน้าต้องไปจัดแล้วล่ะ >///< แน่นอนว่าตีมกีฬา ที่งานก็มีโซนกีฬาให้ได้ไปเล่นค่ะ จัดเต็มกันสุด ๆ

นอกจากนี้ทั้งสองงานไม่ได้มีแค่เนื้อขายเท่านั้นในงานยังมีเบียร์ มีของหวานมาให้ได้จัดเต็มไปพร้อมกับเมนูเนื้อสุดพิเศษที่มารวมตัวกันในงาน ของหวานก็มี เช่น เครปไอศกรีม “Cold Stone Express” และ น้ำแข็งไสจากร้าน “Kita no Watayuki” น้ำแข็งใสที่เนื้อน้ำแข็งละเอียดดุจดั่งหิมะ

รายละเอียดเพิ่มเติม

■Niku Fest Saitama Shintoshin 2018(肉フェス さいたま新都心 2018)

ระยะเวลาที่จัดงาน : 4-8 ตุลาคม 2018

เวลา : 10:00-21:00 (วันธรรมดา 11:00 /เฉพาะวันสุดท้ายเท่านั้นที่จัดถึง 20:00)

สถานที่จัดงาน : Saitama Shintoshin Keyaki Hiroba

ค่าใช้จ่าย : คูปองอาหาร 1 ใบ 700 เยน (รวมภาษี) (จำหน่ายที่งาน, บัตรเติมเงินต่าง ๆ เช่น Suica, Pasmo) *เข้าฟรี

■Niku Fest Showa Memorial Park 2018(肉フェス 国営昭和記念公園 2018)

ระยะเวลาที่จัดงาน : 12-21 ตุลาคม 2018

เวลา : วันธรรมดา 11:00-21:00/เสาร์อาทิตย์ 10:00-21:00 (วันแรกเท่านั้น ตั้งแต่ 12:00 /เฉพาะวันสุดท้ายเท่านั้นที่จัดถึง 20:00)

สถานที่จัดงาน : Showa Memorial Park

ค่าใช้จ่าย : คูปองอาหาร 1 ใบ 700 เยน(รวมภาษี) (จำหน่ายที่งาน, บัตรเติมเงินต่าง ๆ เช่น Suica, Pasmo) *เข้าฟรี

※ไม่อนุญาตให้นำอาหารและเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็น ขวดหรือกระป๋องเข้างาน
※ในวันที่มีฝนตกหรือพายุ งานอาจหยุดกิจกรรมกลางคันได้

ขอบคุณข้อมูลจาก

www.fashion-press.net

อ่านต่อ

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด