สายเนื้อห้ามพลาด!! งาน “Niku Fes 2019” ที่โตเกียวและโอซาก้า

Posted by :

ใครที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงโกลเด้นวีคนี้ รวมถึงคนที่เป็นสายทานเนื้อ ต้องไม่พลาดงานนี้เลยค่ะ กับงาน “Niku Fes 2019” ซึ่งปีนี้ ทางผู้จัดงานก็ได้จัดงานนี้ขึ้นพร้อมกัน 2 เมือง ได้แก่ ที่โอไดบะ กรุงโตเกียว และที่สวนสาธารณะนากาอิ กรุงโอซาก้า เป็นระยะเวลา 11 วัน ตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน – 6 พฤษภาคม 2019

เนื้อซากะกิว เกรด A4-A5 ที่มาในรูปแบบเนื้อสเต็กหั่นบางๆ และรูปแบบปิ้งย่างชาบู จากร้าน Tensui

งาน “Niku Fes” (肉フェス) เป็นงานที่มักจะจัดขึ้นในช่วงเวลาวันหยุดยาวโกลเด้นวีค โดยจนถึงตอนนี้มีร้านค้าที่เคยได้มาร่วมออกงานแล้วมากกว่า 1,100 ร้าน และมีผู้เข้าเยี่ยมชมมากกว่า 6.3 ล้านคน สำหรับในปีนี้ก็จะเป็นการจัดงานครั้งที่ 5 และครั้งนี้ก็ยังประจวบเหมาะกับช่วงวันหยุดยาว 10 วันของญี่ปุ่นด้วย จึงคาดว่าน่าจะมีผู้เข้าร่วมงานเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านๆ มาค่ะ

ภายในงานจะเป็นงานอีเว้นท์อาหารที่ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ โดยมีการผสมผสานกิจกรรมต่างๆ เช่น การออกร้านของร้านอาหารประเภทเนื้อ รวมไปถึงการแสดงดนตรีและกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจมากมาย

รวมเมนูขึ้นชื่อจากร้านต่างๆ ที่มาออกบูธพร้อมกันทั้ง 2 ที่!!

Kanzaki Jukusei Niku Katamari Yaki จากร้าน Kanzaki Jukusei Niku Kaku no Shin

สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับงานนี้ แน่นอนค่ะว่าต้องเป็นการออกบูธจากร้านอาหารประเภทเนื้อชื่อดัง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ “Kanzaki Jukusei Niku Katamari Yaki” จากร้าน “Kanzaki Jukusei Niku Kaku no Shin” ที่ได้รับการบันทึกว่ามียอดจำหน่ายสูงสุดถึง 3 ปีซ้อน แถมยังเคยเป็นเมนูขายดีประจำงาน “Niku Fes” ที่ได้ขึ้นทำเนียบ Hall of fame เมื่อปี 2016 ด้วย ซึ่งเมนู “Kanzaki Jukusei Niku Katamari Yaki” เป็นสุดยอดเมนูเนื้อที่สามารถลิ้มรสชาติของเนื้อแดงได้ตามต้องการและมีกลิ่นหอมที่เย้ายวนใจยิ่งนัก และสำหรับการจัดงานในครั้งนี้ ทางร้านก็ได้ออกวางจำหน่ายเนื้อราดซอสกิวโช ซึ่งเป็นซอสปรุงรสเนื้อวัวที่ทางร้านได้คิดค้นพัฒนาขึ้นมาเป็นเวอร์ชั่นพิเศษสำหรับงานนี้โดยเฉพาะเลยล่ะ!

Nomeru Hamberg

นอกจากนี้ก็ยังมี “Nomeru Hamberg” ร้านขายสเต็กเนื้อแฮมเบิร์กที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำซุปเกรวี่ และยังมีเนื้อซากะกิว เกรด A4-A5 ที่มาในรูปแบบเนื้อสเต็กหั่นบางๆ และรูปแบบปิ้งย่างชาบู จากร้าน Tensui ในย่านคิตะคิวชูมาออกวางจำหน่ายด้วย

อาหารประเภทเนื้อที่มาออกบูธทั้ง 2 ที่

สำหรับประเภทอาหารเนื้อที่จะมีให้เลือกทานทั้ง 2 สถานที่จัดงาน ได้แก่ อาหารประเภทเบอร์เกอร์เนื้อ, อาหารประเภทอะบุริซูชิเนื้อ, อาหารประเภทเนื้อวัวชุปแป้งทอด และอาหารประเภทลิ้นวัว ซึ่งก็จะมีการรวบรวมเมนูต่างๆ ที่แตกต่างกันไปตามแต่ละสถานที่จัดงาน

Carne Burger จากร้าน Carne Tribe

โดยสำหรับในโตเกียว ก็จะมีเมนู “Carne Burger” จากร้าน Carne Tribe, “ทตโตริวากิวอะบุริซูชิ” จากร้านเนื้อย่างเตาถ่าน Imagawa, “เนื้อชุบแป้งทอดฟุคุชิมะกิวระดับพรีเมี่ยม เกรด A4” จากร้าน ZEST CANTINA และเมนู “ลิ้นวัวย่างหั่นหนา” จากเมืองเซนได

“เนื้อฮิดะกิวชุบแป้งทอดจิ้มวาซาบิ” จากร้าน Mori Meat Shop

ส่วนทางฝั่งโอซาก้าก็ไม่น้อยหน้า เพราะมีทั้งเมนู “เบอร์เกอร์หมูมิคาวะโมจิและเนื้อวัวมิคาวะกิว” จากร้าน THREE PLACE, “คุโรเกะวากิวอะบุริซูชิ” จากร้าน GINZA WORLD DINER, “เนื้อฮิดะกิวชุบแป้งทอดจิ้มวาซาบิ” จากร้าน Mori Meat Shop และ “ลิ้นวัวย่างเกลือหั่นหนากระทะร้อน” จากร้าน Kenkon Itteki

สเต็กเนื้อโกเบครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของงาน “Niku Fes”

ในปีนี้ก็เป็นปีแรกที่จะมี “เนื้อโกเบ” ซึ่งเป็นที่รู้จักแม้กระทั่งในต่างประเทศเข้ามาให้ได้ทานกันด้วย

“สเต็กเนื้อโกเบส่วนไหล่” จากร้าน De’licieux 29

โดยสำหรับในโตเกียว ก็จะมี “สเต็กเนื้อโกเบส่วนไหล่” จากร้าน De’licieux 29 ส่วนในโอซาก้าจะเป็นเมนู “สเต็กเนื้อแดงชั้นเยี่ยม” จากร้าน Kisshou Kichi

ร้านเนื้อขึ้นชื่อที่น่าจับตามองในสถานที่จัดงานโตเกียว

ร้าน Sacrée Fleur ที่กำลังเป็นที่พูดถึงก็ได้มาออกบูธที่โตเกียวเช่นกัน โดยทางร้านก็จะมีจำหน่ายสเต็กเนื้อสุดคลาสสิกพร้อมกับซอสที่มีให้เลือกทานถึง 3 แบบ ทั้ง Onion Sauce, Pepper Sauce และ Blue Cheese Sauce อีกทั้งยังมีร้าน Ristorante TSUZUKI ที่ได้รับมิชลินไกด์ 2 ปีซ้อน ที่มาพร้อมกับเมนูสเต็กเนื้อรมควัน 2 ชั้น ด้วย

นอกจากนี้ ยังมีเมนู “Wagyu Akami Mountain” ที่ทางร้าน Nikugatou Yakiniku ได้ร่วมมือกับทางคุณ Fallindebu Hasshii ผู้มีชื่อเสียงในแวดวงอาหารของญี่ปุ่นที่ได้มารับตำแหน่งเป็นเชียร์ลีดเดอร์ในงาน “Niku Fes” ประจำปีนี้ อีกทั้งยังมีเมนู “Garlic x Niku” จากร้าน Omotesando Lounge 1908, ร้าน Butaya Ippo Ippo ฯลฯ รวมไปถึงเมนูที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ทัคคาลบี้, เบอร์เกอร์เนื้อ และเนื้อย่าง ฯลฯ

ร้านเนื้อขึ้นชื่อที่น่าจับตามองในสถานที่จัดงานโอซาก้า

สำหรับสถานที่จัดงานในโอซาก้า ก็จะเน้นอาหารประเภทเนื้อที่มีการใช้ชีสเป็นส่วนประกอบ เช่น เมนู “ไก่ทอดเกาหลี” เมนูใหม่ของร้าน “Madan” ที่จะได้เพลิดเพลินไปกับไก่ทอดกรุบกรอบและชีสเยิ้มๆ กับเมนูสเต็กจากร้าน “Ishiyaki Hamburg & Steak” ที่มีการเลือกใช้เนื้อวัวที่ผลิตในประเทศและซอสชีสแบบจัดเต็ม

นอกจากนี้ ภายในงานก็ยังมีเมนูของหวานให้ได้ทานกันหลังจากทานเนื้อเสร็จแล้วด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นเมนูไข่มุกจากร้าน “LOHAS BEANS” ร้านกาแฟชื่อดังในย่านโอโมเตะซันโด กรุงโตเกียว และเมนูพาเฟ่ต์มันหวานของร้าน “Shimizu” ซึ่งเป็นร้านของหวานชื่อดังในจังหวัดฟุคุชิม่า

จัดฉายภาพยนตร์กลางแจ้งเรื่อง “Bohemian Rhapsody”

นอกจากการออกบูธของร้านอาหารต่างๆ แล้ว บนเวทีจัดงานก็จะมีการแสดงของศิลปินต่างๆ มากมาย และหนึ่งในนั้นที่พลาดไม่ได้ก็คือ การจัดฉายภาพยนตร์เรื่อง “Bohemian Rhapsody” กลางแจ้ง โดยที่โตเกียวได้จัดฉายไปแล้วเมื่อวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา ส่วนที่โอซาก้าจะจัดฉายในวันที่ 6 พฤษภาคม วันสุดท้ายของการจัดงาน

นอกจากนี้ ในวันที่ 30 เมษายนนี้ ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของยุคเฮเซ ที่โตเกียวก็จะมีแขกรับเชิญพิเศษมาอย่าง DJ KOO และ Marc Panther มาร่วมขึ้นแสดง โดยจะมีการนำบทเพลงดังแห่งยุคเฮเซของวง TRF และ globe มาสร้างสีสันให้งานมีความคึกคักมากยิ่งขึ้น ซึ่งคุณ Marc Panther เองก็มีกำหนดจะไปแสดงที่โอซาก้าด้วยในวันที่ 3 พฤษภาคมนี้

น่าสนใจมากขนาดนี้ สายเนื้อต้องห้ามพลาดแล้วล่ะค่ะ!! ใครไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงโกลเด้นวีคนี้ก็เลือกไปงานกันตามสถานที่ที่สะดวกเลยนะคะ ตามรายละเอียดที่ระบุไว้ด้านล่างเลยยย

■Niku Fes TOKYO 2019
วันจัดงาน : 26 เมษายน – 6 พฤษภาคม 2019
เวลาจัดงาน : 10.00-21.00 น. ※วันแรกจัดตั้งแต่เวลา 12.00 น. ส่วนวันสุดท้ายจัดถึงเวลา 20.00 น.
สถานที่จัดงาน : Odaiba Aomi Area P Sector
ที่อยู่ : 1-1-16 Aomi, Koto-ku, Tokyo 135-0064
ค่าเข้างาน : เข้างานฟรี (ไม่รวมค่าอาหาร-เครื่องดื่ม)※คูปองอาหาร (700 เยน/ใบ), สามารถใช้เงินออนไลน์ได้

■Niku Fes OSAKA 2019
วันจัดงาน : 26 เมษายน – 6 พฤษภาคม 2019
เวลาจัดงาน : 10.00-21.00 น. ※วันแรกจัดตั้งแต่เวลา 12.00 น. ส่วนวันสุดท้ายจัดถึงเวลา 20.00 น.
สถานที่จัดงาน : Nagai Park Free Space
ที่อยู่ : 1-1 Nagaikōen, Higashisumiyoshi-ku, Osaka, 546-0034
ค่าเข้างาน : เข้างานฟรี (ไม่รวมค่าอาหาร-เครื่องดื่ม)※คูปองอาหาร (700 เยน/ใบ), สามารถใช้เงินออนไลน์ได้

รายละเอียดการจัดงานเพิ่มเติม สามารถเข้าไปอัพเดทได้ที่ https://www.nikufes.jp/

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก
Fashion-press.net

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด