เที่ยวนิกโก้ เมืองมรดกโลกสุดงดงามในประเทศญี่ปุ่น

Posted by :

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว ถ้ามาเที่ยวญี่ปุ่น สำหรับเมืองนิกโก้ในจังหวัดโทจิงิ เมืองแห่งมรดกโลกที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากและเป็นความภาคภูมิใจของประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว ซึ่งที่เมืองนิกโก้นี้ก็สามารถเดินทางได้ไม่ยากเลย ถ้านั่งรถไฟ TOBU ก็สามารถขึ้นจากสถานีอาซะกุสะมาที่เมืองนิกโก้ได้เลย แต่ว่า เอ เมืองนี้จะมีอะไรน่าเที่ยวบ้าง วันนี้ก็จะมาแนะนำกันจ้า

ศาลเจ้านิกโก้ โทโชกุ

NikkoYomeimon5005

ศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงและมีผู้คนเข้าไปนมัสการเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน สำหรับศาลเจ้านิกโก้ โทโชกุ ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 1617 ในอดีตเป็นที่พำนักของโตกุกาวะ อิเอะยาสุ ซึ่งความสวยงามนั้นไม่ต้องพูดถึงกันเลยทีเดียวเพราะว่าวัดนี้ได้ถูกบันทึกเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก และมีสิ่งปลูกสร้างมากมายที่ถูกบันทึกเป็นสมบัติประจำชาติของญี่ปุุ่น ส่วนใหญ่จะทำจากไม้และสลักเป็นลวดลายสวยงามตามศิลปะญี่ปุ่น ที่มีชื่อเสียงสุดๆ เลยก็คือซุ้มประตูโยเมมงที่มีความสวยงามมาก, เจดีย์ 5 ชั้นที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นตัวแทนแห่งธาตุทั้ง 5 รวมไปถึงเสาและโคมหินมากมายที่เรียงรายอยู่ถายในศาลเจ้า สัมผัสได้ถึงญี่ปุ่นโบราณได้อย่างเต็มที่ เป็นสถานที่ๆ ไม่ควรพลาดในการมาเที่ยวนิกโก้เลยล่ะ

เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน เวลา 8.00 – 17.00
ค่าเข้าชม : 1,300 เยน, เด็ก 450 เยน
ที่อยู่ : 2301 Yamauchi, Nikko City, Japan
โทรศัพท์ : 0288-54-0560

วิธีการเดินทาง จากสถานีโทบุ-นิกโก้ ให้ขึ้นรถโทบุบัส (สำหรับ Chuzenji Onsen หรือ Yumoto Onsen) ใช้เวลาประมาณ 5 นาที จากนั้นให้ลงที่ป้ายสะพานชินเกียว จากนั้นเดินต่อประมาณ 10 นาที

วัดรินโนจิ

1024px-NikkoRinnoji5390

อีกหนึงสถานที่ ที่ได้รับการบันทึกเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกเฃ่นเดียวกับศาลเจ้าโทโชกุ โดยวัดรินโนจินั้นก่อตั้งโดยพระที่นำศาสนาพุทธมาเผยแผ่ในช่วงศตวรรษที่ 8 สิ่งก่อสร้างหลักของตัววัดก็คือซังบุทสึโด เรือนขนาดใหญ่เคลือบทอง ภายในมีองค์แกะสลักไม้ด้วยกัน 3 องค์ ได้แก่พระอมิตาภพุทธะ, พระโพธิสัตว์พันกร และพระโพธิสัตว์เศียรม้า ผู้คนนิยมมาขอพรเพื่อครอบครัวและความสันติสุขของประเทศ นอกจากนั้นด้านนอกก็ยังมีบ้านสมบัติและสวนโชโยะเอ็น ที่มีความสวยงามโดยเฉพาะฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

*ปัจจุบันหอซังบุทสึโดอยู่ในระหว่างการปรับปรุงจนถึงปี 2021 แต่ยังสามารถเข้าชมจุดอื่นๆ ภายในตัววัดได้*

เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน เวลา 8.00 – 17.00
ค่าเข้าชม : 400 เยน
ที่อยู่ : 2300 Sannai, Nikko City, Japan
โทรศัพท์ : 0288-54-0531
จากสถานีโทบุ-นิกโก้ ให้ขึ้นรถโทบุบัส (สำหรับ Chuzenji Onsen หรือ Yumoto Onsen) ใช้เวลาประมาณ 7 นาที จากนั้นให้ลงที่ป้ายนิชิซังโดะ จากนั้นเดินต่อประมาณ 10 นาที

สะพานชินเคียว

Shinkyo_(Sacred_Bridge),_Nikko,_Tochigi_20130812_2

สะพานไม้ที่เสมือนเป็นตัวแทนในการต้อนรับเข้าสู่นิกโก้ มีความสวยงามติดหนึ่งในสามของสะพานไม้ที่สวยที่สุดในญี่ปุ่นและได้รับการบันทึกเป็นมรดกโลกเช่นกัน โดยในตำนานกล่าวไว้ว่าแต่เดิมนั้นเป็นสะพานที่พระเจ้าสร้างโดยงูยักษ์สีแดงและสีเขียว เพื่อให้พระสงฆ์เดินทางข้าม

เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน เวลา 8.00 – 17.00
ค่าเข้าชม : 300 เยน
ที่อยู่ : 2307 Sannai, Nikko City
โทรศัพท์ : 0288-54-0535

วิธีการเดินทาง จากสถานีโทบุ-นิกโก้ ให้ขึ้นรถโทบุบัส (สำหรับ Chuzenji Onsen หรือ Yumoto Onsen) ใช้เวลาประมาณ 5 นาที จากนั้นให้ลงที่ป้ายสะพานรถบัสชินเกียว แล้วเดินต่ออีกประมาณ 30 วินาที

Akechidaira Ropeway

Akechidaira_Ropeway_and_Mount_Nantai

เพลิดเพลินกับทิวทัศน์อันสวยงามของนิกโก้กับกระเช้าลอยฟ้า Akechidaira Ropeway ที่เป็นจุดชมวิวนิกโก้ที่สวยที่สุดเลยทีเดียว เห็นวิวทิวทัศน์ทั้งแม่นํ้าชูเซนจิ, นํ้าตกเคกอน ภูเขานันไต

เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน เวลา 8.00 – 16.00
ค่าบริการ : ผู้ใหญ่ 730 เยน เด็ก 370 เยน
ที่อยู่ : 709 Fukazawa, Hosoo-cho, Nikko City
โทรศัพท์ : 0288-55-0331

วิธีการเดินทาง ลงจากป้ายรถบัสอาเคจิไดระ และเดินต่อไม่เกิน 1 นาที

ทะเลสาบชูเซ็นจิ

Lake_Chuzenji_14

หนึ่งในทะเลสาบที่มีชื่อเสียงมากๆ ในญี่ปุ่น สำหรับทะเลสาบชูเซ็นจิที่อยู่ในพื้นที่สูง 1,269 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล โดยทะเลสาบแห่งนี้เกิดจากการปะทุของภูเขานันไตเมื่อ 20,000 ปีก่อน สัมผัสกับธรรมชาติสุดงดงามและอากาศสดชื่น แม้แต่ในช่วงฤดูร้อนก็ยังมีอากาศเย็นสบาย

วิธีการเดินทาง ลงจากป้ายรถบัสชูเซ็นจิ และเดินต่อไม่เกิน 1 นาที

นํ้าตกเคกอน

1024px-Kegon_Falls_華厳滝

นํ้าตกเคกอน หนึ่งในสามนํ้าตกที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในญี่ปุ่น มีระดับความสูงถึง 97 เมตร สวยงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว สามารถนั่งลิฟต์ลงไปด้านล่างของนํ้าตกเพื่อชมความงามได้อีกมุมมองหนึ่งด้วย ใครที่ชอบเที่ยวนํ้าตกก็ไม่ควรพลาดทีเดียว

วิธีการเดินทาง ลงจากป้ายรถบัสชูเซ็นจิ และเดินต่อไม่เกิน 5 นาที

เขตนํ้าพุร้อนยูโมโตะ

Nikkō_Yumoto_Onsen_03

สำหรับใครที่ชอบแช่ออนเซ็นก็ไม่ผิดหวัง เพราะที่นิกโก้เขาก็มีแหล่งนํ้าพุร้อนเช่นกันจ้า ทั้งผ่อนคลายและดีต่อสุขภาพ โดยเขตนํ้าพุร้อนยูโมโตะในนิกโก้นั้นก็เต็มไปด้วยโรงแรมและที่พักมากมาย

วิธีการเดินทาง ลงจากป้ายรถบัสยูโมโตะออนเซ็น และเดินต่อไม่เกิน 1 นาที

Kirifuri Kogen

image

จุดชมวิวที่มีความสวยงามเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละปี ในช่วงต้นฤดูร้อนนั้นก็จะเต็มไปด้วยดอกอัลไพน์ลิลลี่ ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีก็จะเต็มไปด้วยใบไม้สีแดงและเหลืองมากมาย ส่วนฤดูหนาวก็นิยมมาเล่นสกี

วิธีการเดินทาง ลงจากป้ายรถบัสคิริฟุริโคเกน และเดินต่อไม่เกิน 1 นาที

TOBUgroup_logo03
สำหรับใครที่อยากจะมาเที่ยวเมืองนิกโก้แห่งนี้ ก็ขอแนะนำ รถไฟสายโทบุ (Tobu Nikko Line) ที่เรียกได้ว่าอำนวยความสะดวกสบายสุดๆ ซึ่งก็มีโปรโมชั่นเป็นแพคเกจ หรือ NIKKO PASS ไว้คอยบริการ ครบเสร็จสรรพทั้งตั๋วรถไฟ และตั๋วรถบัสแบบไม่จำกัด ให้คุณได้เดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ ได้หลายหลายที่และสะดวกสบาย ไม่ต้องต่อคิวซื้อตั๋วรถบัส แถมมีราคาที่ถูกกว่าปกติอีกด้วย ใครสนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ http://www.tobu.co.jp/foreign/pass/index.html

ขอบคุณภาพจาก

Fg2 @wikipedia
Orbixx @wikipedia
travel.tochigiji.or.jp

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง