เที่ยวนิกโก : จุดชมวิวที่ลุ่มเซนโจงาฮาระ (Senjougahara Marshland)

Posted by :

นิกโกเป็นเมืองมรดกโลกของญี่ปุ่น ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม   การเดินทางท่องเที่ยวในนิกโก เราแนะนำให้ซื้อ NIKKO ALL AREA PASS  เลยจ้า เพราะจะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวในเมืองนิกโกสะดวกสบายมาก ๆ

เราขึ้นรถบัสโทบุ (Tobu Bus) จากสถานีโทบุนิกโก (Tobu Nikko Station) ที่มุ่งหน้าไปยังยูโมโตะ ออนเซน (Yumoto Onsen) แวะลงที่ป้าย 40 (Sambommatsu Bus Stop) เพื่อเดินไปที่จุดชมวิวที่ลุ่มเซนโจงาฮาระ (Senjougahara Marshland)  เวลาขึ้นรถบัสเราเพียงแค่แสดงบัตร NIKKO  ALL AREA PASS ให้กับพนักงานขับรถบัสดู แล้วขึ้นรถได้เลยค่ะ สามารถเดินทางไปตามจุดต่าง ๆ ในนิกโกได้สบาย ๆ

เมื่อลงจากรถบัสแล้ว จะมีร้านค้าขายอาหาร เครื่องดื่ม และห้องน้ำไว้บริการนักท่องเที่ยวด้วยนะคะ  ชื่อร้าน Sanbonmatsu Chaya souvenirs  เราแวะซื้อไอศครีมแล้วยืนกินอยู่หน้าร้าน มองเห็นคนญี่ปุ่นเดินถือไม้เท้า สะพายเป้เดินป่าและสัมภาระ มากันเป็นกลุ่มหลายคน มีทั้งผู้ชายและผู้หญิงวัยกลางคน  คงจะชวนกันไปเดินชมวิวธรรมชาติในป่าแถวนี้

จุดชมวิวริมทางที่ลุ่มเซนโจงาฮาระ (Senjougahara Marshland) นี้จะอยู่ตรงข้ามกับป้ายรถบัสนะคะ  เดินข้ามถนน แล้วเดินเข้าไปตามทางเดินเลยค่ะ

มาถึงแล้วจ้า จุดชมวิวที่ลุ่มเซนโจงาฮาระ (Senjougahara Marshland) มองไปไกล ๆ วิวสวยมาก

ที่ลุ่มเซนโจงาฮาระ (Senjougahara Marshland)  เป็นเส้นทางเดินชมป่าธรรมชาติที่ดีที่สุดในอุทยานแห่งชาตินิกโก (Nikko National Park)  เมืองนิกโก้ (Nikko)   มีพื้นที่ครอบคลุมที่ราบสูงระหว่างทะเลสาบ Huzenji และ Yumoto Onsen

แนะนำให้มาเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี คือ ต้นเดือนถึงกลางเดือนตุลาคมนะคะ หญ้าในที่ลุ่มจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองอมแดงสวยมาก  แต่เรามาเที่ยวช่วงปลายเดือนกันยายน วิวทิวทัศน์ก็จะสวยประมาณนี้ เจอฝนตกด้วย ชุ่มฉ่ำเลย

สถานที่แห่งนี้เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำขนาดใหญ่ที่อยู่บนที่สูง มีความสูงประมาณ 1,400 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง

ทางเดินไม้ สวยดี  แต่ต้องเดินแบบระวังลื่น เพราะฝนกำลังตกพรำ ๆ อากาศเย็นจนเริ่มหนาวเลยจ้า

มีเก้าอี้ไม้ให้นั่งพักผ่อน ชมวิวธรรมชาติรอบ ๆ อากาศหนาวมาก

 

เราค่อย ๆ เดินไปตามทางเดินไม้จนสุดทาง ตรงนี้เป็นเพียงแค่ทางเดินระยะสั้น ๆ นะคะ

   

ได้เวลาไปเที่ยวต่อที่อื่นแล้วจ้า เดินข้ามถนนไปที่จุดขึ้นรถป้าย 40 (Sambommatsu Bus Stop) แล้วรอรถบัสโทบุ (Tobu Bus) เพื่อไปที่จุดท่องเที่ยวอื่น ๆ ในนิกโกได้เลยจ้า แต่ก่อนเดินทางแวะหาอาหาร ขนมหวานทานที่ Sanbonmatsu Chaya souvenirs ก่อน  แล้วเข้าห้องน้ำให้เรียบร้อยก่อนออกเดินทางต่อไปนะคะ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด