เดินเล่นป่าสนริมทะเล Niji-no-Matsubara

Posted by :

ป่าสนนิจิ โนะ มัตทซึบาระ (Niji-no-Matsubara) เป็นหนึ่งในสามป่าสนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับป่าสนมิโฮะ โนะ มัตทซึบาระ (Miho no Matsubara) จังหวัดชิซึโอะกะ และป่าสนเคฮิ โนะ มัตทซึบาระ (Kehi no Matsubara) จังหวัดฟุคุอิ

ป่าสนนิจิ โนะ มัตทซึบาระนั้นตั้งอยู่ตามชายหาด มีความยาวประมาณ 4.5 กิโลเมตร ทอดยาวตั้งแต่ฝั่งตะวันออกไปจนถึงฝั่งตะวันตกค่ะ โดยจำนวนต้นสนในป่าสนแห่งนี้ มีจำนวนมากกว่าหนึ่งล้านต้นเลยทีเดียวค่ะ ชนิดของต้นสนก็มีหลากหลายชนิด แต่หลักๆ คือสายพันธุ์สนญี่ปุ่นดำ (Japanese black pines) ว่ากันว่าเป็นป่าสนที่สวยที่สุดของญี่ปุ่นเลยค่ะ

วิธีการเดินทาง สามารถเสิร์จในกูเกิ้ลได้เลยว่า Niji-no-Matsubara Pine Grove

ที่อยู่  Niji no Matsubara, Karatsu-shi, Saga

ถ้านั่งรถบัสสามารถขึ้นรถบัสที่สถานีรถบัส Karatsu Odeguchi มาลงที่นี่ได้เลยค่ะ

ที่จอดรถฟรีค่ะ

ถ้าอยากเห็นแนวป่าสนแบบสุดลูกหูลูกตาจากมุมสูงแล้วจะต้องไปชมจากจุดชมวิวบนภูเขาคางามิ (Mount Kagami Observatory) ค่ะ เราจะสามารถเห็นวิวอ่าวคาราซึและป่าสนนิจิ โนะ มัตทซึบาระได้ทั้งแนวเลยค่ะ

ที่อยู่〒847-0022 Saga, Karatsu, Kagami, 鏡山山頂

หรือเสิร์จกูเกิ้ลได้เลยว่า Mt. Kagamiyama West Observation Deck

มีที่จอดรถฟรีค่ะ

วันนี้เราเดินทางมาถึงป่าสนนิจิ โนะ มัตทซึบาระในช่วงเช้า อากาศกำลังดีเลยค่ะ มีชาวบ้านพาน้องหมามาเดินเล่นกันเยอะมากค่ะ ป่าสนแห่งนี้สะอาดสะอ้านมาก เพราะชาวบ้านเขามาช่วยกันทำความสะอาดกันอยู่เป็นประจำค่ะ

บูทถ่ายรูปตรงลานจอดรถค่ะ เป็นมาสคอตรูปน้องต้นสนค่ะ แนวป่าสนนี้นั้นจะอยู่ติดๆกับชายหาดคาราซึและเห็นอ่าวคาราซึได้อย่างชัดเจนเลยค่ะ ในช่วงฤดูร้อนนั้นจะมีนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำทะเล เล่นเซิร์ฟ และย่างบาร์บีคิวทานกันค่ะ โดยจะมีร้านที่ให้บริการบาร์บีคิวด้วยค่ะ

บริเวณริมหาดนี้จะมีร้านอาหาร คาเฟ่น่ารักๆ เปิดให้บริการ ยิ่งช่วงฤดูร้อนที่นี่ยิ่งคึกคัก มีโรงแรมหลายแห่งเลียบไปตามชายฝั่งทะเลคาราซึและป่าสนนิจิ โนะ มัตทซึบาระเยอะมากค่ะ ทั้งโรงแรมแบบญี่ปุ่นแท้ๆ แบบตะวันตก ถ้ามาเที่ยวจังหวัดซากะอย่าลืมมาแวะค้างคืนที่นี่นะคะ

ต้นสนหลายๆ ต้นก็เติบโตมาเป็นรูปร่างแปลกๆค่ะ เช่น ต้นสนต้นเดียวกันแต่แยกออกเป็นสองต้น หรือต้นสนสองต้นแล้วเติบโตมาปลายเกี่ยวกันกลายเป็นต้นสนคู่ก็มีค่ะ ลูกสนตกเต็มไปหมดเลยค่ะ มีทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่แต่อย่าไปเผลอเก็บกลับมากันนะคะ

ถ้ามาเที่ยวจังหวัดคาราซึแล้ว อย่าลืมแวะมาเที่ยวชมแนวป่าสนนิจิ โนะ มัตทซึบาระ และแวะย่างบาร์บีคิวริมหาดคาราซึกันนะคะ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด