asakusa, nightshot, sensoji, tokyo

เดินเที่ยววัดเซนโซจิ อาซากุสะ โตเกียวตอนกลางคืน

Posted by :

กิจกรรมนึงที่เรียกได้ว่าขาดไม่ได้เลยของคนที่ได้มีโอกาสบินมาญี่ปุ่น นั่นก็คือ การเข้าวัดไหว้ศาลเจ้า ซึ่งพูดได้ว่าคนส่วนใหญ่เกือบ 100% ชอบมากันตอนกลางวัน ไม่ว่าจะเป็นเพราะกลัววัดปิดเร็ว อดเข้าไปไหว้พระ เพราะทางทัวร์เซ็ทเวลาไว้เลยเปลี่ยนไม่ได้ หรือ ไปถึงวัดแล้วไม่มีอะไรทำ ปิดไฟมืดหมด แบบนี้แต่ไม่ใช่ที่วัดเซนโซจิ (Sensoji Temple) หรือ วัดอาซากุสะ (Asakusa Temple) แห่งนี้ครับ

เพราะที่นี่เป็นแลนด์มาร์คอันดับหนึ่งของคนมาเที่ยวโตเกียว ถ้ามาโตเกียวแล้วไม่เคยมาวัดนี้ถือว่าพลาดแล้ว ซึ่งที่วัดแห่งนี้ในเวลากลางวันคนจะคึกคักมากถึงมากที่สุด เพราะนอกจากที่วัดนี้จะมีพระพุทธรูปที่มีชื่อเสียง เครื่องรางที่หลายๆคนบอกว่าโอกาสสำเร็จสูง ก็ยังมีร้านค้าจำหน่ายสินค้าของที่ระลึกมากมายกว่า 200 ร้านค้าที่เรียกว่า Nakamise  ของกินอร่อยขึ้นชื่อที่มีมาแต่โบราณ ร้านเช่าเสื้อผ้ากิโมโน ยูกาตะ แต่งกายให้เข้ากับบรรยากาศญี่ปุ่นสมัยก่อน รวมทั้งงานวัดรอบๆวัดอีกด้วย

ถึงแม้ว่าตัววัดที่อนุญาตให้เข้าไปสักการะและทำบุญจะปิดตั้งแต่ประมาณห้าโมงเย็นก็ตาม แต่เมื่อถึงเวลาค่ำ วัดจะมีการเปิดไฟส่องสว่างไปทั่วทั้งตัววัด ประตูคามินาริมง เจดีย์ รวมทั้งอาคารต่างๆในบริเวณวัด ทำให้ได้อีกบรรยากาศนึงที่จะไม่มีทางได้เห็นเลยในเวลากลางวันนอกจากนี้ถ้าถ่ายภายในวัดจนจุใจแล้ว ก็ยังสามารถเดินลัดเลาะมาที่บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำสุมิดะ เพื่อชมความงดงามของแม่น้ำที่มีฉากหลังเป็นอาคารตึกอาซาฮี และ โตเกียว สกายทรี หอสังเกตการณ์ที่มีความสูงมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่นที่จะมีการเปลี่ยนสีสว่างสดใสตลอดทั้งคืน

ช่วงเวลาทำการของวัด : 6 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็น (เดือนตุลาคมถึงมีนาคม จะเปิดทำการเวลา 6.30)

ช่วงเวลาที่เดินถ่ายรูปได้ : ร้านค้าด้านหน้าจะเปิดถึงสองทุ่ม แต่รอบๆบริเวณก็ยังมีเปิดไฟจนถึงเที่ยงคืน

การเดินทาง : เดินทางด้วยรถไฟใต้ดินสาย Ginza มาลงที่สถานี Asakusa ได้เลย (รถไฟใต้ดินสาย Ginza เชื่อมต่อกับรถไฟ JR Yamanote ที่สถานี Kanda หรือ Ueno)

พิกัด google map : goo.gl/maps/hztgMdTfYK63qQmy8

แนะนำว่าไม่ควรอยู่เกินสองทุ่มนะครับ เพราะบริเวณรอบๆเงียบมากและค่อนข้างเปลี่ยว ถึงแม้ว่าญี่ปุ่นจะเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยสูงแต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ เพื่อความปลอดภัยยังไงก็ควรป้องกันไว้ก่อนนะครับ ด้วยความห่วงใย ส่วนถ้าใครหิวตอนดึกๆแถวๆนั้นมีดองกี้สาขาใหญ่เปิดตลอด 24 ชม.นะครับ ไปแวะหาอะไรทานได้ตลอดเลย >..<

#asakusa #sensoji #temple #nightshot #kanatonoasobi #tokyo #japan

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง