Nifrel-Aquazoo

Nifrel Aquazoo พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งโอซาก้า

Posted by :

ทุกครั้งที่มาเยือนประเทศญี่ปุ่น สถานที่ที่เราต้องมีในทริปคือ พิพิธภัณฑ์ สำหรับการมาโอซาก้าในครั้งนี้ก็เช่นกัน จุดหมายแรกในการเดินทางของเราก็คือ  Nifrel Aquazoo หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ทั้งสนุกเเละตื่นเต้น พร้อมสร้างความประทับใจในการเดินทางครั้งนี้ได้เป็นอย่างมาก

Nifrel Aquazoo เดินทางไม่ยาก โดยนั่ง Osaka Monorail ลงที่สถานี Bampaku kinen koen เดินต่อไปอีกนิดเดียวก็ถึงเลย โดย Nifrel ตั้งอยู่ตรงข้ามสวน Expo ’70 เลยค่ะ

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่นี่จะเป็นการผสมผสานระหว่างการจัดแสดงสัตว์น้ำ เข้ากับงาน visual art โดยแต่ละห้องก็จะแตกต่างกันออกไป ทำให้การเดินดูสัตว์น้ำของที่นี่ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในตู้กระจกธรรมดา แต่มีการจัดไฟ และฉากหลัง ให้เข้ากับชนิดของสัตว์ ทำให้สนุกกับการดูสัตว์น้ำมากขึ้น

Nifrel มีทั้งหมด 2 ชั้น โดยชั้นแรกจะเน้นไปที่สัตว์น้ำเป็นหลัก และโซนขายของที่ระลึก

ห้องที่เราประทับใจมากที่สุดคงเป็นห้องนี้ ห้องโถงขนาดกว้าง ที่จัดพื้นที่โชว์สัตว์น้ำอย่างลงตัว แสงไฟและที่ว่างทำให้เรารู้สึกว่าสัตว์ตัวเล็กๆในแต่ละตู้มีความโดดเด่น และยิ่งใหญ่ในตัวมันเอง จุดเด่นของห้องนี้คือตู้ปลาสีฟ้าน้ำทะเลขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยเสาท่อนเล็กๆ ให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังดูงานศิลปะที่มีชีวิตอยู่เลย พร้อมทั้งมีเจ้าหน้าที่คอยบรรยายเกี่ยวกับสัตว์แต่ละชนิด เช่น ในตู้ปลาอันนี้ เขาจะติดอาหารไว้ที่เสา เจ้าปลาก็จะแสดงความสามารถโดยการพ่นน้ำ แล้วให้อาหารหล่นลงมา หรืออีกตู้ก็จะเป็นสปาปลา ให้เราเอามือเข้าไปในตู้ จากนั้นน้องปลาตัวเล็กๆก็จะเข้ามาดูดจุ๊บๆที่มือเรา

ห้องนี้เป็นอีกห้องที่เราใช้เวลาอยู่นานเหมือนกัน เป็นโถงที่จัดแสดงแสง สี เสียง ที่เกี่ยวกับสัตว์น้ำ ดูเพลินมาก มีการเล่าเรื่องผ่านวัตถุทรงกลมที่ลอยอยู่กลางห้อง ตื่นตาตื่นใจสุดๆ ให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังมองดูการเปลี่ยนไปในแต่ละช่วงเวลาของโลกใบนี้


นอกจากการแสดงสัตว์น้ำใต้ตู้แล้ว ชั้นบนยังมีสัตว์อื่นๆอยู่ด้วย ทั้งนก จระเข้ รวมถึงเสือขาว!! สัตว์ที่นี่ดูสุขภาพดี ที่สำคัญกลิ่นไม่เหม็นเลย โดยที่นี่จะปล่อยสัตว์บางชนิดออกมาข้างนอกด้วย ทำให้เราได้ใกล้ชิดกับเขามากยิ่งขึ้น
โดยชั้นที่2 นี้ จะมีโซนคาเฟ่เล็กๆให้ได้นั่งพักดื่มน้ำกันอีกด้วย

Nirfel ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับสวนExpo’70 พอดูที่นี่เสร็จก็ไปเดินเล่นที่สวนต่อได้อีกด้วย ถ้าโชคดีไปช่วงที่อากาศแจ่มใส่ เราสามารถเดินเล่นที่นี่ได้ทั้งวัน โดยที่ไม่เบื่อเลย

สำหรับใครที่มาโอซาก้า เราขอแนะนำ “พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Nifrel” เลยค่ะ รับรองว่าจะได้ความประทับใจดีดีกลับไปอย่างแน่นอน นอกจากเป็นสถานที่ที่เหมาะกับเด็กๆเเล้ว ผู้ใหญ่อย่างเราๆก็อดไม่ได้ที่จะชื่นชมความน่ารักของสัตว์ทั้งหลายที่นี่เลยค่ะ

การเดินทาง : นั่ง Osaka Monorail ลงที่สถานี Bampaku-kinen-koen
เปิด-ปิด : 10.00-20.00 น.
ค่าเข้าชม : 2000 เยน

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด