New Chitose Airport

เที่ยวเพลินๆ 1 วันในสนามบินนิวชิโตเสะ (New Chitose Airport)

จุดหมายเริ่มต้นของนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่จะมาเยือนฮอกไกโด (Hokkaido) คือ สนามบินนิวชิโตเสะ (New Chitose Airport) ด้วยความที่สนามบินแห่งนี้เป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดของฮอกไกโด และใหญ่เป็นอันดับ 3 ของญี่ปุ่น แต่ใครหลายคนอาจจะคิดว่าสนามบินก็คือสนามบิน มีไว้เพียงแค่เข้า-ออกประเทศเท่านั้น แต่ไม่ใช่กับสนามบินที่นี่ค่ะ…สนามบินนานาชาตินิวชิโตเสะ

สนามบินนิวชิโตเสะมีอะไรให้เที่ยวเพลินๆ อยู่ได้เป็นวันๆกันเลยทีเดียวค่ะ ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในสนามบิน โรงงานช็อคโกแลตขนาดย่อมๆ ของกิน ของช็อป  ออนเซ็น พิพิธภัณฑ์ โรงหนัง จุดถ่ายรูปที่มีตลอด 2 ข้างทาง ที่สำคัญมี Free wifi ให้ใช้กันฟรีๆด้วยนะคะ

Doraemon Waku Waku Sky Park เมืองแห่งโดราเอมอน หรือ โดเรมอน (Doraemon) ขวัญใจตั้งแต่รุ่นพ่อยันรุ่นลูก ที่นี่มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก ทั้งแบบ 2D-3D อยากบอกว่างานดีมาก ตุ๊กตาสวย ฉากสวย เราเข้าไปเหมือนตัวเองอยู่ในเมืองของโดราเอมอนจริงๆ สนุกจนลืมอายุเลยค่ะ ที่นี่มีค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 800 เยน/ วัยรุ่น ( 13-18) 500 เยน/ เด็ก (3-12) 400 เยน/ เด็กเล็กอายุต่ำกว่า 3 ปีเข้าชมฟรีค่ะ

Hello Kitty Happy Flight ที่นี่เป็นที่ที่พลาดไม่ได้เลยสำหรับเหล่าสาวกคิตตี้ เชื่อได้เลยว่าเหล่าแฟนคลับจะต้องกรี๊ดตลอดทางที่เข้าชม555 ที่นี่จะจัดเป็นโซนซึ่งแบ่งเป็นธีมและไฮไลท์ของประเทศต่างๆ มีกิจกรรมน่ารักๆให้เด็กๆได้เล่นด้วยค่ะ ที่นี่มีค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 800 เยน/ วัยรุ่น ( 13-18) 500 เยน/ เด็ก (3-12) 400 เยน/ เด็กเล็กอายุต่ำกว่า 3 ปีเข้าชมฟรีค่ะ

Royce Chocolate World สวรรค์ของคนชอบกินช็อคโกแลต มีประวัติความเป็นมาของช็อคโกแลต กระบวนการผลิต มีช็อคโกแลตให้เลือกช็อปได้อย่างจุใจ สนนราคาคือครึ่งนึงของราคาที่เมืองไทยค่ะ

แหล่งของกิน สวรรค์ของนักชิมค่ะ เราสามารถมาฝากท้องที่สนามบินได้สบายๆเลยค่ะ ของกินหลากหลาย ทั้งของคาวและของหวาน สำหรับอาหารขึ้นชื่ออีกอย่างหนึ่งของฮอกไกโดคือ ราเมง สารพัดราเมงมากค่ะ หลากหลายน้ำซุป วันนี้เราเลือกแบบ Limited Edition เสริฟเพียงวันละ 50 ชามเท่านั้น

แหล่งของช็อป ละลานตามาก ของฝากยอดฮิตจากทุกภูมิภาคของญี่ปุ่นมีรวมอยู่ที่นี่ทั้งหมด ให้เราได้เลือกซื้อก่อนกลับบ้าน มีบริการแพ็คสำหรับขึ้นเครื่องให้อย่างดี บางไอเท็มต้องการความเย็นก็จะมีน้ำแข็งแห้งให้บริการด้วย(มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม) เราต้องระบุว่าเดินทางกี่ชั่วโมงจะได้ใส่ให้เหมาะสม ที่นี่จึงเหมาะมากกับคนที่ไม่มีเวลาหาซื้อของฝากหรือไม่อยากหอบหิ้วสัมภาระมากมายในขณะท่องเที่ยว

ใครมีโอกาสมาฮอกไกโด อย่าลืมเผื่อเวลาสำหรับการท่องเที่ยวในสนามบินนะคะ บอกเลยครบจริงๆ

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด