ราเมนสุดอร่อย!!! กับร้านระดับตำนาน Nantsuttei ramen มาถึงไทยที่ Siam Paragon

Posted by :

นีทเชื่อว่า คนที่เป็นคนสายเส้น (ราเมน) ไงๆ ก็ต้องรู้จักร้าน Nantsuttei ramen อยู่แล้ว เพราะเป็นร้านระดับตำนาน ที่ชนะการแข่งขันราเมนถึง 5 ปี แต่สำหรับคนที่ไม่ใช่สายเส้น นีทก็ขอแนะนำว่า คุณต้องลองเปิดใจมาลองทานราเมนร้าน Nantsuttei ramen ดูค่ะ (เพราะตัวนีทเองก็ไม่ใช่คนสายเส้นเช่นกัน แต่น้องแนะนำมาว่าต้องลอง ไม่ลองคือ พลาดมาก)

บอกพิกัดกันก่อนนะคะ ร้าน Nantsuttei ramen อยู่ห้างพารากอน (ใจกลางสยาม) ชั้น G ค่ะ เป็นร้านเล็กๆ  มีประมาณ 10 กว่าโต๊ะ เข้าไปนั่งก็อบอุ่นดีค่ะ

พอนีทเดินเข้าไปในร้าน น้องๆผู้บริการก็จะเอาเมนูมาให้เลือก…… พอเราสั่งอาหารเสร็จ น้องเขาจะถามต่อว่า รับชาร้อน หรือชาเย็นดีคะ ชาที่นี่บริการฟรีค่ะ (ดีงาม เพราะชอบความฟรี)

หลังจากนั้น น้องเขาก็นำชาที่เราสั่งมาให้ พร้อมกับแผ่นเกี๊ยวทอด ที่เป็นของกับแกล้ม เพื่อให้เราหาอะไรเคี้ยวเล่นๆ รอราเมนจ้า

ราเมนของร้านนี้ก็มีเยอะนะคะ สั่งทั้งหมดคงไม่ได้ จึงจะมาขอแนะนำ ราเมน  2 ชาม ที่นีทว่า สุดยอดค่ะ

ราเมนจานแรก ราเมน ชาชู หมูสามชั้น สูตรพิเศษของนันซึเท

ต้องบอกว่า น้ำซุปกระดูกหมูเข้มข้นมาก แบบฟินอ่า ถึงแม้ว่ามันจะอ้วนก็ตาม…. แต่ถ้าจะฟินแล้ว  ต้องฟินให้สุด

นีทว่าชามนี้ดีงาม เพราะว่ามีหมูสามชั้นเยอะ จึงสั่ง (เหตุผลแค่นี้ค่ะ) แต่พอได้ทานจริงๆ ตอนแรกก็คิดว่าจะเลี่ยนไหมนะ แต่กินเข้าไปก็พบว่าอร่อย ไม่เลี่ยนค่ะ และนอกจากหมูเยอะแล้ว ก็มีเส้นราเมน ผสมกับถั่วงอก สาหร่ายอีก กินไปกินมา ก็หมดจ้า ใครชอบหมูเยอะๆ แนะนำจานนี้ (สายหมู ไม่สายเส้น)

ราเมนจานที่ 2 ที่อยากแนะนำคือ คุโรนันซึ ราเมน

บอกเลยว่า ใครชอบกินเผ็ด ต้องชามนี้ คุโรนันซึ นั้นเป็นราเมนต้นตำรับที่มีหมู Chashu และโรยหน้าด้วยหมูสับคลุกเคล้าด้วยพริกไทยแดง และด้วยตัวพริกไทยแดงนี้เอง ที่เป็นแหล่งที่มาของความเผ็ด ซึ่งร้านนี้ก็น่ารัก เอาใจลูกค้าไปอีก คือคุณเลือกระดับความเผ็ดได้นะ มีด้วยกันอยู่ 4 ระดับ (เผ็ดมาก เผ็ดน้อย กำหนดกันไปจ้า)

สุดท้ายของสุดท้าย กินราเมน ไม่มีเกี๊ยวซ่า ก็ไม่ได้ จึงสั่งเกี๊ยวซ่ามาด้วย ชิ้นเล็กๆ น่ารัก พอดีคำ ระดับความอร่อยนั้นเต็มปาก

สรุปคือ มาลองกินราเมนร้าน Nantsuttei ramen ดูเถอะ แล้วคุณจะเริ่มหลงรัก ราเมน

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง