อร่อยกับมื้อกลางวันสุดฟินที่ Naniwa ที่สุดของความประทับใจกว่า 38 ปี

Posted by :

นาฬิกาตีเป๊งที่เลขสิบสองทีไร ประโยคที่ว่า “เที่ยงนี้กินอะไรดี” ก็วาบเข้ามาในหัวทุกที~ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่คิดเท่าไหร่ก็คิดไม่ออกล่ะก็…ขอให้ตามมาเลยค่ะ เพราะวันนี้เราจะพาไปย้อนรอยความอร่อยกับมื้อกลางวันฟินๆ ที่ Naniwa ร้านอาหารญี่ปุ่นในตำนานแห่งย่านสีลม !!

img_8740

Naniwa เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเก่าแก่ในซอยธนิยะ เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของคุณภาพและรสชาติที่ได้มาตรฐานญี่ปุ่นแท้ๆ โดยมีเชฟชาวญี่ปุ่นเจ้าของร้านเป็นผู้ดูแลและสร้างสรรค์แต่ละเมนูอย่างพิถีพิถัน และนับตั้งแต่เปิดให้บริการครั้งแรกจนถึงปัจจุบัน ความเรียบง่ายของรสชาติและบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองก็ยังคงสร้างความประทับใจให้กับลูกค้ามาตลอด 38 ปี

img_8742

บรรยากาศภายในร้าน

ภายในร้านให้ความรู้สึกเหมือนเป็นบ้านหลังเล็กๆ สไตล์ญี่ปุ่น ดูอบอุ่น แต่ในขณะเดียวกันก็ให้ความสำคัญกับเรื่องไปรเวทของลูกค้ามากๆ ทำให้ที่นั่งทั้งแบบโต๊ะเดี่ยวและเคาท์เตอร์บาร์ จะมีคอกเล็กๆ กั้นแต่ละโซนและแต่ละโต๊ะไว้เพื่อความเป็นส่วนตัว โดยจะมีพนักงานคอยเดินให้บริการอยู่ตลอด

img_8700

เมนูแนะนำ

ร้าน Naniwa ขึ้นชื่อเรื่องเมนูมื้อกลางวันมากๆ นอกจากจะมีให้เลือกหลากหลายแล้ว แต่ละเมนูยังผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพดี อร่อยคุ้มค่า แล้วก็ราคาไม่แรงมากด้วย ไฮไลท์เด็ดๆ ก็คือที่นี่จะมีเซ็ตพิเศษที่เรียกว่า Today’s Lunch ค่ะ เป็นเมนูมื้อกลางวันตามใจเชฟ ใครนึกไม่ออกว่าเที่ยงนี้จะกินอะไรดี แนะนำให้สั่งเมนูนี้เลยค่ะ แล้วคุณจะเซอร์ไพร์สสสส

ส่วนใครที่อยากลิ้มรสความอร่อยแบบญี่ปุ่นแท้ๆ แนะนำเป็นเมนูนี้เลย Japanese Lunch เป็นเซ็ตมื้อกลางวันแบบญี่ปุ่น ประกอบไปด้วยชุดปลาดิบ กุ้งเทมปุระ เครื่องเคียง ข้าว ผักดอง และซุปมิโซะ

img_8704

มาค่อยๆ ดูกันทีละอย่างนะคะ เริ่มจากซาชิมิ จานปลาดิบรวมสุดฟินของเราก่อน ทีมตัวท็อปมาครบ ทั้งแซลมอน มากุโร่ ปลากะพง และปลาหมึก

img_8707

แต่ละชิ้นแล่มาหนากำลังดี เนื้อนุ่ม หวาน และสดใช้ได้ วาซาบิที่ให้มาก็เป็นวาซาบิสด เรื่องความฉุนจี๊ดขึ้นจมูกต้องยกนิ้วให้

img_8718

ถัดมาเป็นจานกุ้งเทมปุระ มีกุ้ง 2 ตัว ปลากะพง มะเขือม่วง และฟักทอง

img_8706

กุ้งตัวไม่ใหญ่มาก แต่เนื้อแน่น ทอดกรอบกำลังดี ไม่อมน้ำมัน ส่วนเนื้อปลาและผักอื่นๆ ก็เหมือนกันค่ะ ทุกอย่างชิ้นกำลังดี และสดมาก อร่อยจริงๆ

img_8726

จานนี้เป็นอาหารข้างเคียงประจำวัน แต่ละวันจะไม่เหมือนกันค่ะ อย่างของวันนี้ก็คือ ไก่ตุ๋นซีอิ๊ว เป็นเมนูไก่ต้มกับซีอิ๊วหอมๆ สไตล์ญี่ปุ่น พร้อมเครื่องต่างๆ อย่างหัวไชเท้า เห็ดหอม รากบัว และบุก

img_8711

รสชาติหวานๆ เค็มๆ เข้าเนื้อ ทานกับข้าวสวยอร่อยดี

img_8725

ซุปมิโซะถ้วยนี้ รสชาติกลมกล่อมใช้ได้เลย ซดร้อนๆ คล่องคอดี แถมมีหอยลายตัวน้อยๆ มาเพิ่มรสชาติด้วย

img_8716

เมื่อทานเสร็จสรรพเรียบร้อย พนักงานจะนำผลไม้ในเซ็ตมาเสิร์ฟค่ะ วันนี้เป็นแตงโมหวานฉ่ำ

img_8732

ถ้าเทียบปริมาณความคุ้มค่าของราคากับคุณภาพที่ได้รับ เราให้ Naniwa เต็มสิบเลยค่ะ เป็นมื้อกลางวันธรรมดาๆ แต่รู้สึกว่าอร่อยและอุ่นใจเหมือนทานอาหารโฮมเมดที่บ้าน ถ้าออฟฟิศใครอยู่แถวสีลม หรือผ่านมาทำธุระแถวนี้พอดี แล้วยังไม่รู้ว่าจะแวะไปฝากท้องกับมื้อเที่ยงที่ไหนก็ลองเข้ามาใช้บริการกันดูนะคะ รับรองว่าจะมีแต่ความประทับใจกลับบ้านไปแน่นอน

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง