nakamise-uchimise-wagyu-beef-michelin-star

พาชิมร้านเนื้อวากิวดรายเอจรางวัลมิชลิน 1 ดาว

Posted by :

Nakamise Uchimise ร้านสเต็กหนึ่งเดียวที่ได้รับเลือกให้ตีพิมพ์ในมิชลินไกด์บุ๊ค Tokyo 2018 โดยได้มา 1 ดาวและได้รางวัล Bronze จาก Tabelog ในปี 2018 เช่นกันด้วยคะแนน 4.19

หน้าร้านดูเหมือนร้าน butcher ทั่วไปเปิดประตูหลังเข้าไปจะเจอตัวร้านตกแต่งด้วยโต๊ะไม้และไฟสีนวลๆให้ความรู้สึกที่โล่งแต่อบอุ่น

ทางร้านเลือกใช้เนื้อวัว Tajima จาก Kobe โดย butcher แบบญี่ปุ่นนำมา dry aged และปรุงแบบตะวันตกโดยเนื้อทุกชิ้นมีใบประกาศรับรองอย่างชัดเจน

คอร์สที่มาลองคือมื้อกลางวันคิดราคาตามเนื้อที่เลือกแล้วบวกเพิ่มอีก 3,000 เยน ในคอร์สจะประกอบไปด้วย Amuse-Bonche, Charcuteria, Appertizer, Main Dish, Side Dish, Rice และDessert

Consomme ซุปคอนซอมเม่ เนื้อเสิร์ฟมาในแก้วเล็กๆรสชาติเนื้อวัวกับผักเข้มข้น

Charcuterie ประกอบไปด้วยโรสท์บีฟเทอร์รีนแฮมตับบดกับแคร็กเกอร์และผักดอง

Roasted Beef Salad สลัดเนื้ออบกับซอสเจลลี่ซุปเนื้อเนื้ออบเป็นแบบมันแทรกให้ความรู้สึกเหมือนทานชาบูเนื้อมันๆส่วนเจลลี่ซุปเนื้อให้ความรู้สึกเป็นซุปเนื้อแบบญี่ปุ่น

ของหวานเป็นขนมญี่ปุ่นไอศครีมน้ำตาลอ้อยและชาอู่หลง

Main Dish ทางร้านจะพาไปเลือกเนื้อที่โชว์ในตู้กระจกหน้าร้านเนื้อจะแบ่งเป็นประเภทใหญ่ๆ คือ เนื้อลีนจะวางไว้ชั้นบนและเนื้อมันจะวางไว้ชั้นล่าง(ดูด้วยตาไม่รู้หรอกเพราะมันแทรกยิบทุกชิ้น) และเรียงราคาจากถูกไปแพงผมเลือกเนื้อลีนกับเนื้อมันชิ้นที่ถูกที่สุดและให้เค้าคัทมาชิ้นเล็กที่สุกเท่าที่เป็นไปได้(จริงๆเนื้อคัทมายิ่งใหญ่ยิ่งดีแต่กระเป๋าตังผมสั่งให้เลือกคัทที่เล็กที่สุดครับ)

เนื้อส่วนลีนเลือก Kainomi (Short rib) ราคา 2000/100g เยน สั่งคัทเล็กสุดที่150g ความสุกrare เป็นคัทที่ชิ้นบางอยู่แล้วเม้จะเป็นเนื้อลีนแต่ก็ชุ่มอยุ่เนื้อดรายเอจมามีรสในตัวเนื้อจะนุ่มและรู้สึกถึงลิ่มเนื้อตามปดติของสเต็กแบบแรร์

เนื้อส่วนมันเลือก Sankakubara (Chuck rib) ราคา 1,800/100g เยน สั่งคัทเล็กที่สุด150g ความสุกที่medium rare ชิ้นนี้จะหนาขึ้นมาหน่อยรู้สึกถึงมันแทรกได้อย่างชัดเจนตัวเนื้อดรายเอจนุ่มอยู่แล้วไม่จำเป็นต้องสั่งแบบสุกมากๆแต่ถ้าใครขอบกินเนื้อแบบมันไหม้ๆจะสั่งสุกอีกนิดนึงก็ไม่เป็นไร

พิกัดร้าน : อยู่ย่าน Bankyo ใกล้สถานี Metro Myogadani สาย Marunouchi ร้านเปิดมื้อกลางวันเฉพาะเสาร์อาทิตย์ 11.30 -15.30 มื้อเย็น 17.00-23.00 ปิดวันจันทร์

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด