ข้าวหน้าไข่ของชาวญี่ปุ่น กับเทรนด์บนทวิตเตอร์

Posted by :

เมื่อวันเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาได้มี แท็ก ๆ หนึ่งบน twitter เกิดขึ้น ที่เรียกได้ว่ากดเข้าไปแล้วจะต้องหิวและน้ำลายไหลแน่นอน นั่นก็คือแท๊ก #私のオムライスチャレンジ หรือประมาณได้ว่า “อวดข้าวหน้าไข่ของฉัน”

โดยส่วนตัวแล้วเราเป็นคนที่ชอบข้าวหน้าไข่มากค่ะ แน่นอนไข่เจียวบ้านเราไม่แพ้เมืองไหน ๆ แต่ถ้าหากได้กินสไตล์ที่แตกต่างออกไปก็เหมือนเราได้เจอรสชาดใหม่ ๆ กับสถานที่ใหม่ ๆ ไปด้วย จะมีข้าวหน้าไข่แบบไหนบ้างนะไปดูกัน นี่คัดแต่ที่ชอบมาค่ะ ฮ่า ๆ

 

จานแรกกันเลยดีกว่ากับข้าวหน้าไข่หมีพู แหมข้าวหน้าไข่ชนโรง ฮ่า ๆ น่ารักไปอีกแบบนะคะ ถ้าเป็นไข่เจียวบ้านเรา น้องจะไม่ได้กลายเป็นหมีพูพูดเลย

ภาพที่สองจากทวิตเตอร์ของบริษัทแอร์ นี่ก็ไม่เข้าใจว่าเค้าจริงจังหรือเล่น ๆ แต่เมนูที่ลงนั้นไม่เล่นๆ เลย เป็นข้าวหน้าไข่ไร้ข้าวบนหน่อไม้ฝรั่งสีขาว อื้อหือ หรูไปอีก อยากลองซักครั้งจังเลยค่ะ แต่เมนูนี้เค้าไม่ได้ทำเอง ไปทานที่ร้านมาแต่ก็เป็นเมนูที่ชั้นสั่งมากับมือเลยนะเธอ

มาค่ะมาถึงจานที่ 3 บอกเลยจานนี้สวยเหมือนสั่งร้านแต่ทำเองกับมือ เป็นข้าวหน้าไข่ข้นที่ต้องใช้เทคนิคสูงค่ะ จะโปะหน้าไข่เป็นเกลียวไม่ใช่เรื่องง่าย แม้ไข่จะตีไม่เนียน แต่พอโรยพาร์สลีย์แล้วก็ดูดีไปอีก ทำอาหารไม่ใช่เรื่องง่ายจริง ๆ ไปนั่งร้านสั่งกันดีกว่า

อันนี้ดูดี ๆ เหมือนไข่เจียวบ้านเรา แต่ดูดี ๆ จะเห็นว่า เนื้อไข่ฟูเนียนมาก เข้าปากไปต้องละลายแน่นอน แต่ทานแบบบีบมะนาวเนี่ยไม่เคยทานเหมือนกัน ใครเคยทานมากระซิบหลังไมค์ได้นะจะว่ารสชาดเป็นอย่างไร

อันนี้น่ารักง่าย ๆ เน้นตกแต่งด้วยชีสและแฮม เอาไปทำเองก็น่ารักอีกแบบนะคะ วางไข่ลงห่มข้าวเป็นผ้าห่มตกแต่งหน้าตาเหมือนกำลังนอนหลับฝันดี แต่รู้หรือไม่จะกลายเป็นอาหารมื้อนี้นี่แหละ หลับไปเถอะ!! (หึหึหึ)

สุดท้ายแล้วแม้ไม่ได้เป็นเมนูแบบจาน ๆ แต่นี้คือซอสมะเขืออาร์ท ศิลปะบนข้าวหน้าไข่ เป็นเมนูของหน้ากินดื่มที่ปิดไปเมื่อ 4 ปีก่อน น่าเสียดายจริง ๆ นะคะ เห็นแล้วอยากไปลองสั่งดูซักครั้งเลยค่ะ

แต่ในแท็กไม่ได้มีรูปเพียงเท่านี้แต่ยังมีอีกหลายรูปเลยค่ะ มีทั้งสวยน่ากิน จนไปถึงเอ๊ะนี้มีไข่รึเปล่าเนี่ย หรือเมนูที่เราไม่เคยเห็นก็มีค่ะ ถ้าชื่นชอบข้าวหน้าไข่แล้วล่ะก็ แท็กนี้คือคำตอบค่ะ #私のオムライスチャレンジ

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง