รีวิวโรงแรม My Stay Kagoshima Tenmonkan

Posted by :

ได้มีโอกาสไปเที่ยวเมืองคาโกชิม่าเมื่อไม่นานมานี้ค่ะ และได้ลองไปพักที่โรงแรม My Stay Kagoshima Tenmonkan ซึ่งเป็นโรงแรมที่เรารู้สึกว่าเขาออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานมาก ราคาก็คุ้ม สถานที่ก็สะดวกสบาย เหมาะกับนักเดินทางจริงๆ ค่ะ

พิกัด 2-7 Yamanokuchicho, Kagoshima, 892-0844

ราคาต่อคืน 2 คน ประมาณ 5,000 เยน

มีที่จอดรถฝั่งตรงข้ามกับโรงแรม คืนละ 1,500 เยน ต้องซื้อบัตรจอดรถที่ฟร้อนท์ของโรงแรมค่ะ

โดยโรงแรมนี้จะอยู่ในย่านช๊อปปิ้งใหญ่ของคาโกชิม่า ชื่อว่าย่าน Tenmonkan ค่ะ มีทั้งร้านขายของ ร้านอาหาร สถานที่เที่ยวยามค่ำคืน ครบทุกอย่างเลยค่ะ

ชั้นล่างจะมีห้องอาหารเช้า และช่วงบ่ายและเย็นจะเป็นร้านเบอร์เกอร์ Nikanbashi Burgur Bar ค่ะ

อาหารเช้าของที่นี่จะเป็นบุฟเฟ่ต์ค่ะ มีเมนูอาหารหลากหลาย แต่ที่คุ้มมากๆก็คือ มีเมนู ชาบูหมูคุโระบุตะหรือหมูดำอันขึ้นชื่อของคาโกชิม่าด้วยค่ะ แต่เราขอแนะนำว่าถ้าไปทานหลัง 8.30 แล้ว อาหารที่วางไว้จะมีจำนวนน้อยมากค่ะ ไม่ค่อยคุ้มราคาค่ะ แต่ถ้าใครตื่นแต่เช้า คุ้มแน่นอนค่ะ ราคา ท่านละ 1,300 เยน

ในส่วนของห้องพักนั้น เตียงนุ่มกำลังดีเลยค่ะ มีหมอนอิงและชุดนอนให้ด้วยค่ะ

นอกจากนี้ยังมีหมอนเพิ่มสำรองให้อีก 2 ใบ ถ้าใครชอบนอนหมอนสูงๆ

มีทีวีที่นอกจากช่องธรรมดาทั่วไปแล้วเราสามารถซื้อการ์ดเพื่อดูหนังภาพยนตร์เพิ่มได้ด้วยค่ะ มีตู้เย็นขนาดเล็กทั่วๆไป มีเครื่องฟอกอากาศให้ด้วยค่ะ ซึ่งเราประทับใจมาก ตรงโต๊ะนี้เขามีกระดาษ ปากกาและโคมไฟให้เรานั่งเขียนหนังสือ หรือนั่งแต่งหน้าได้ด้วยค่ะ ในห้องมีกระจกตั้งโต๊ะและกระจกเต็มตัวติดผนังค่ะ

มีกาต้มน้ำเล็กๆ พร้อมทั้งแก้วน้ำและถ้วยชา โดยเราสามารถหยิบชาได้เองจากที่หน้าลิฟต์ชั้น 1 ค่ะ

ตู้เซฟนิรภัยขนาดเล็ก ใครพกของมีค่ามาก็ไม่ต้องกังวลค่ะ

นี่คือสิ่งที่เราประทับใจมากค่ะ นั่นก็คือที่ชาร์จมือถือตรงหัวเตียงค่ะ และไม่ใช่ที่เดียวเท่านั้นนะคะ แต่เขามีให้ถึงสองจุดเลยค่ะ คนละฝั่งจะได้ไม่ต้องแย่งกันชาร์จและมีไฟอ่านหนังสือที่ปรับความสว่างได้ตามใจชอบให้คนละมุมเลยค่ะ

ในส่วนของเครื่องปรับอากาศ เราก็สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นเครื่องปรับอากาศหรือเครื่องทำความร้อนค่ะ

ห้องน้ำมีขนาดปกติทั่วไปค่ะ มีแปรงสีฟัน เซทหวี ที่โกนหนวด คัตตอนบัตเตรียมไว้ให้เราด้วยค่ะ ผ้าเช็ดตัวมีคนละเซทค่ะ ถ้าใครพักเกินหนึ่งคืนและไม่อยากให้พนักงานเข้ามาในห้องแต่อยากได้ผ้าเช็ดตัวใหม่ สามารถขอได้ที่ฟร้อนท์เลยค่ะ

มีเครื่องรีดกางเกงให้ด้วยค่ะ เครื่องนี้พนักงานบริษัทญี่ปุ่นใช้กันเยอะค่ะ

โดยส่วนตัวประทับใจในราคาและสถานที่มากค่ะ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด