ไปชมคาเฟ่น่ารักๆ ในบรรยากาศสบายๆ กับนายเฟรนด์ลี่ MR. FRIENDLY Café

Posted by :

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีตัวการ์ตูนน่ารักแบ๊วๆ อยู่เต็มไปหมด แถมยังมีการต่อยอดทำเป็นคาเฟ่คาแรคเตอร์ขึ้นมาเพื่อให้เหล่าคนรักคาแรคเตอร์นั้นๆ ได้มาสัมผัสกับตัวการ์ตูนในดวงใจอย่างใกล้ชิดมากขึ้น และครั้งนี้เราก็มีอีกหนึ่งคาเฟ่คาแรคเตอร์ที่ญี่ปุ่นมาแนะนำ เป็นคาเฟ่ในบรรยากาศสบายๆ กับขนมหวานทานง่ายหน้าตาน่ารัก นั่นก็คือ MR. FRIENDLY Café ในย่านไดคังยามะ, โตเกียว นั่นเองค่ะ

MR. FRIENDLY เป็นคาแรคเตอร์ที่สร้างขึ้นมาในปี 1988 โดยแบรนด์ “S・PAPA” ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่อยากส่งต่อความรักและความสงบสุขให้กับทุกๆ คน เลยออกมาเป็นคาแรคเตอร์ที่มีใบหน้ายิ้มกว้างอยู่ตลอดเวลา บวกกับคิ้วตกๆ ที่ดูเป็นมิตรกับทุกคนเสมอ

mr-friendly-cafe-tokyo1

ทีนี้มาพูดถึงคาเฟ่กันบ้าง MR. FRIENDLY Café ตั้งอยู่ในย่านไดคังยามะในโตเกียว สามารถเดินทางไปที่ร้านได้โดยลงที่สถานีไดคังยามะ และออกประตู North Exit จากนั้นเดินอีกประมาณ 5 นาทีก็ถึงร้านแล้วค่ะ

mr-friendly-cafe-tokyo2

ถึงแล้วค่าา~ แค่มองร้านจากด้านนอกก็จะเห็นเลยว่าร้านน่ารักมากๆ แถมในร้านยังมีมุมขายของที่ระลึกรวมถึงเสื้อผ้าลาย MR. FRIENDLY ด้วยนะ ถ้าติดใจในความน่ารักเฟรนด์ลี่ๆ แบบนี้ กินเสร็จแล้วก็ช้อปปิ้งต่อได้เลย

mr-friendly-cafe-tokyo3

ภายในร้านใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งหมด และก็ตกแต่งส่วนต่างๆ ด้วยรูปของ MR. FRIENDLY ดูแล้วให้บรรยากาศผ่อนคลายที่แฝงความน่ารักในแบบคัลเลอร์ฟูลนิดๆ น่าถ่ายรูปไปทุกมุมเลย

mr-friendly-cafe-tokyo4

ที่มุมนึงจะมีตู้โชว์ของสะสมรูป MR. FRIENDLY ด้วยค่ะ แต่เห็นน่ารักๆ แบบนี้ เขามีไว้โชว์อย่างเดียวนะ อันนี้ไม่ได้ขาย^^

mr-friendly-cafe-tokyo

มาดูที่ขนมกันบ้าง ขนมของที่นี่จะมีแต่แพนเค้กค่ะ แต่ก็ไม่ใช่แพนเค้กธรรมดานะ เพราะเป็นมินิแพนเค้กที่ทำในพิมพ์รูป MR. FRIENDLY ด้วยแหละ กินกับดิปรสชาติต่างๆ มีให้เลือกทั้งวิปครีม, ช็อคโกแลต, คาราเมล, เมเปิ้ลไซรัป และคัสตาร์ดครีม ถึงจะเรียกว่ามินิแพนเค้กแต่จริงๆ ก็ชิ้นไม่เล็กเลยนะเนี่ย ส่วนราคาอยู่ที่ 7 ชิ้น 302 เยน และ 18 ชิ้น 680 เยนจ้า

อีกหนึ่งคาเฟ่น่ารักๆ ที่น่าไปลองมากๆ เลย หรือถ้าใครเดินช้อปปิ้งในย่านไดคังยามะจนเหนื่อยแล้ว ก็มาแวะพักจิบกาแฟพร้อมกับกินขนมอร่อยๆ ที่นี่ได้นะ ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของร้านเลยค่ะ http://www.mrfriendly.jp/main/02_shop/

ข้อมูลและภาพจาก
http://goinjapanesque.com/

By… JELLYgoRound☆

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง