วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวที่ภูเขาทาคาโอะ (Takao) กันค่ะ เท่าที่รู้มาที่ Takao คนส่วนใหญ่มักจะไปเที่ยวกันช่วงใบไม้เปลี่ยนสีไปชมวิวภูเขาไฟฟูจิด้วย แต่อาจจะเห็นภูเขาไฟได้ในระยะไกลสักหน่อย
ทาคาโอะ (Takao) อยู่ห่างจากโตเกียว ประมาณ 50 – 60 นาที ขึ้นอยู่กับว่าเราพักแถวไหนในโตเกียว และเดินทางจากสถานีไหน เพื่อไป ยังสถานี ทาคาโอะซังกูชิ (Takaosanguchi) โดยมิวเริ่มต้นเดินทางจากสถานี Shinjuku เพื่อไปต่อรถไฟ Keio line ไปลงที่สถานีปลายทาง Takaosanguchi Station ใช้เวลา 50 นาที
สิ่งที่ตั้งใจไว้คืออยากจะไปไหว้ขอพรเพราะอยู่ในช่วงก่อนสอบวัดระดับพอดี มาถึงสถานีก็เดินออกไปชมบรรยากาศด้านนอกสถานีทันที และหาทางไปขึ้น cable car หรือ chair lift บรรยากาศอาจจะไม่ค่อยคึกคักเพราะอยู่ในช่วงโควิด19 ร้านค้าหลายร้านปิด แต่คนก็ไม่น้อยเท่าไหร่ มิวเดินถ่ายรูปไปเรื่อยๆ มาในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีถือว่าดีมากรอบๆ มีสีส้ม สีแดง สีเหลืองเต็มไปหมดแถมรอบๆ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ สไตล์เก่าแก่ แลดูคลาสสิคมากๆ
ขาขึ้นมิวตั้งใจขึ้น cable car พอดีซื้อบัตรง่ายแล้วค่อยนั่ง chair lift ตอนขากลับลงมาจากเขา
ราคา cable car
- รอบเดียว 480 เยน (ผู้ใหญ่) 240 เยน (เด็ก)
- ไปกลับ 930 เยน (ผู้ใหญ่) 460 เยน (เด็ก)
ราคา chair lift
- รอบเดียว 480 เยน (ผู้ใหญ่) 240 เยน (เด็ก)
- ไปกลับ 930 เยน (ผู้ใหญ่) 460 เยน (เด็ก)
สามารถชำระด้วยบัคร Pasmo และ Suica ได้ด้วย
ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก็ถึงด้านบนเพื่อจะเดินไปยังจุดชมวิวของภูเขานั่นเองอากาศดีมากๆ ไม่ค่อยหนาวเท่าไหร่ มงลงไปข้างล่างก็เห็นเมืองเล็กๆ สีใบไม้ตัดกับสีท้องฟ้าและเมฆมันสวยมากๆ ระหว่างทางเดินไปเรื่อยๆ ก็อดไม่ไหวที่จะซื้อดังโงะมากินก็เลยจัดไป 1 ไม้ อร่อยสมใจอยากจริงๆ โชคดีที่อากาศดีมากๆ ก็เลยไม่ค่อยเหนื่อยและร้อนเท่าไหร่เดินไปเรื่อยๆ ชมวิวรู้สึกเพลินมากๆ
ในที่สุดก็เดินมาจนถึงวัดด้านบนเขา คนไม่ค่อยเยอะมากเท่าไหร่ พอเข้ามาด้านในเราก็จะเห็นรูปปั้นเทนงู เชื่อกันว่าเทนงูจะคอยปกป้องและคุ้มครองวัดแห่งนี้ ความเชื่อแตกต่างกันไปแล้วแต่คนจะเชื่อ แต่สิ่งแรกที่ทำเลยก็คือ ไปเสี่ยงโอมิคุจิ แล้วจากนั้นก็เอาเงินไปล้างเชื่อกันว่าเมื่อนำเงินมาล้างก็จะทำเงินไหลมาเทมา อันนี้ก็ล้างทั้งแบงค์และเหรียญเลยนะ แล้วก็ไปต่อแถวลอดอุโมงค์เล็กเอาไม้ไปตีที่เสา อันนี้ไม่รู้ความหมายนะแต่เห็นคนต่อแถวกันเยอะก็เลยทำตามดู
เมื่ออกมาจากวัดก็เดินตามทางไปเรื่อยๆ เพื่อไปยังจุดชมบนยอดเขา คิดว่าทางน่าจะเชื่อมกันหมด แต่การเดินคนเดียวมันก็แอบน่ากลัวก็เลยไม่ทั่วเท่าไหร่แต่มาถึงจุดชมวิวบนยอดถือว่าคุ้มมากๆ แต่เสียดายที่ไม่เห็นภูเขาไฟฟูจิเพราะเมฆเยอะมาก
เมื่อถึงเวลากลับก็เลยจัดสักหน่อย มิวกลับโดยนั่ง chair lift ขาลงคนเยอะมากกกกก
แต่ก็เพลินดีนะพอลงมาถึงด้านล่างเพื่อเดินไปที่สถานีก็เลยแวะแช่ออนเซ็นสักหน่อย ซึ่งอยู่ข้างๆ กับสถานีเลยราคาไม่แพงเท่าไหร่ แยกชายกับหญิง หวังว่าทุกคนจะลองมากันดูนะคะ หลังจากนี้จะมารีวิวที่ไหนอีกรอชมกันนะคะ
Comment here
You must be logged in to post a comment.