Motoya 49 เจ้าตำรับเทมปุระยอดนิยมจากฟุกุโอกะ

Posted by :

อยากอร่อยกับเทมปุระรสชาติต้นตำรับกับราคาฟินๆ สบายกระเป๋า ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่นแล้วค่า เพราะว่ารีวิวคราวนี้เราขอมาเอาใจคนรักเมนูชุบแป้งทอดสไตล์ญี่ปุ่นอย่าง “เทมปุระ” กันบ้าง กับร้านดังแห่งย่านสุขุมวิทที่กำลังเป็นที่นิยมของชาวญี่ปุ่นแห่งซอยสุขมวิท นามว่า Motoya 49 !!

cof

ร้าน Motoya 49 เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากายะ ส่งตรงความอร่อยกับเมนูขึ้นชื่ออย่างเทมปุระมาจากจังหวัดฟุกุโอกะ โดดเด่นเรื่องรสชาติแบบต้นตำรับจากเชฟชาวญี่ปุ่นผู้เชี่ยวชาญ และส่วนผสมหลักที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น เทมปุระทุกชิ้นของที่นี่พิถีพิถันในการทำมากๆ เพราะฉะนั้นเรื่องคุณภาพและความอร่อยไว้วางใจได้เลย

บรรยากาศภายในร้าน

ร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ผสมผสานกับกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นแบบเรียบง่าย เน้นการใช้สีโทนน้ำตาล-ครีม เพิ่มความรู้สึกอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ที่นั่งก็มีทั้งแบบโต๊ะและเคาท์เตอร์บาร์ พร้อมครัวเปิดและบริการเสิร์ฟเทมปุระทอดใหม่ๆ จากเชฟผู้เชี่ยวชาญ

motoya_2

เมนูแนะนำ

ท่ามกลางเมนู “เทมปุระ” ที่มีให้เลือกกันจนตาลาย เราขอแนะนำเมนูซิกเนเจอร์ยอดนิยม Popular Tempura Set เมนูรวมดาวเทมปุระขึ้นชื่อของทางร้าน ได้แก่ กุ้ง, เนื้อหมูสันนอก, ปลาหมึก, มะเขือม่วง, มันหวาน, ข้าวโพดอ่อน และปูอัด

ในเซ็ตประกอบไปด้วย เทมปุระ, ข้าว, ผักดอง และซุปมิโซะค่ะ มีน้ำจิ้มเทมปุระมาให้ 2 แบบ คือ ซอสเทนทสึยุกับเกลือผสมมัทฉะ

motoya_3

Popular Tempura Set ราคา 230 บาท

แต่ละชิ้นทอดใหม่ๆ ออกมาสีสันกำลังน่าทาน แถมตัวแป้งและน้ำจิ้มเทมปุระที่ใช้ก็เป็นส่วนผสมนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นด้วย ไว้ใจเรื่องคุณภาพได้เลย

motoya_4

ส่วนเรื่องรสชาติ ต้องบอกว่าวัตถุดิบที่ใช้สดมากจริงๆ โดยเฉพาะกุ้ง ถึงไซส์จะไม่ใหญ่มาก แต่เนื้อกรอบ หวาน และอร่อยสุดๆ

motoya_5

ปลาหมึก หมู ปูอัด และผักต่างๆ ก็ฟินไม่แพ้กัน อย่างปลาหมึกกับหมูสันนอกก็ชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว เคี้ยวได้สบายๆ ส่วนผักก็ไม่มีกลิ่นเขียวๆ ให้กวนใจ เพราะว่าทั้งหวานและกรอบ

ทุกวันที่ร้านจะมีเมนูพิเศษประจำวันอร่อยๆ มาให้ลูกค้าเลือกสั่งกันด้วย ทางร้านแนะนำเป็น ไข่ม้วนดาชิมากิ กับ ไก่คาราอาเกะ ค่ะ

ไข่ม้วนนุ่มๆ ข้างในฉ่ำๆ มีความละมุนและหอมน้ำซุปดาชิมาก รสชาติอร่อยกลมกล่อม

mde

ไข่ม้วนดาชิมากิ ราคา 90 บาท

mde

ส่วนไก่คาราอาเกะ สีสันอาจไม่จัดเท่าที่อื่น แต่เรื่องรสชาติไม่ธรรมดาเลยค่ะ กรอบนอกนุ่มใน เนื้อฉ่ำ บีบมะนาวลงไปยิ่งเข้ากั๊นเข้ากัน

motoya_8

ไก่คาราอาเกะ (4 ชิ้น) ราคา 120 บาท

นอกจากเรื่องรสชาติอาหารที่ประทับใจแล้ว เรื่องการบริการและการเอาใจใส่ลูกค้าของพนักงานที่นี่ก็น่าชื่นชมมากๆ เลยค่ะ ที่สำคัญคือมีบริการน้ำเปล่าฟรีด้วย

อ้อ! นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการน้ำเปล่าฟรีด้วยนะคะ พนักงานจะนำมาเสิร์ฟให้ตั้งแต่เข้ามาในร้านเลย แล้วก็จะคอยเติมให้เรื่อยๆ น่ารักมากๆ

ใครกำลังมองหาร้านอาหารญี่ปุ่นคุณภาพกับเมนูเทมปุระฟินๆ กันอยู่ล่ะก็ลองแวะเข้ามาใช้บริการที่ร้าน Motoya 49 กันดูนะคะ อาหารอร่อย บริการดี ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย จากปากซอยสุขุมวิท 49 เดินเข้ามานิดเดียวก็ถึง   

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด