จัดหนักจัดเต็มที่ Mizu กับมื้อกลางวันสุดพรีเมี่ยมที่ยกมาเสิร์ฟทั้งท้องทะเล

Posted by :

ถ้าพูดถึงร้านซูชิต้นตำรับที่เสิร์ฟซูชิสดใหม่จากวัตถุดิบตามฤดูกาลผ่านการนำเสนอประสบการณ์การทานซูชิแบบ Omakase หรือการเสิร์ฟซูชิแบบคำต่อคำได้อย่างพรีเมี่ยมและคงความดั้งเดิมของรสชาติไว้มากที่สุด หนึ่งในร้านขึ้นชื่อที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ Mizu 水 ร้านอาหารญี่ปุ่นคุณภาพเยี่ยมในเครือ Sankyodai

cof

Mizu 水 by Sankyodai เป็นร้านซูชิดั้งเดิมสไตล์เอโดมาเอะ นอกจากจะโด่งดังในเรื่องชุดเมนูซูชิพิเศษจากเชฟอย่าง Omakase แล้ว ยังเป็นที่กล่าวขวัญกันถึงเมนูมื้อกลางวันสุดพรีเมี่ยมที่อร่อย คุ้มค่า และสดใหม่ราวกับยกมาเสิร์ฟทั้งท้องทะเลอีกด้วย

cof

บรรยากาศภายในร้าน

ภายในร้านขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็ไม่ได้รู้สึกอึดอัด ด้านในออกแบบตกแต่งโดยเน้นความเรียบง่าย แอบมีกลิ่นอายของความเป็นร้านอาหารพรีเมี่ยมที่ดูหรูหราด้วยการใช้โทนสีเข้ม ผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นดั้งเดิมกับสไตล์โมเดิร์นนิดๆ ได้อย่างลงตัว ที่นั่งมีทั้งแบบเป็นโต๊ะและเคาท์เตอร์บาร์ พร้อมครัวเปิดให้ลูกค้าที่มาใช้บริการได้ชมเชฟปั้นซูชิกันสดๆ

cof

cof

mde

เมนูแนะนำ

อย่างที่เกริ่นไปตอนต้นว่ารีวิว Mizu 水 คราวนี้จะเน้นไปที่ Lunch Set สุดพรีเมี่ยมของร้านเป็นหลัก ถ้าเปิดเมนูดูจะเห็นว่าเซ็ตมื้อกลางวันของที่นี่จะมีให้เลือกไม่มาก แต่น่าทานทุกอย่างเลยค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นเมนูประเภทปลาหรืออาหารสดจากทะเล

cof

ทางร้านแนะนำเป็น Unajyu ค่ะ เป็นเมนูข้าวหน้าปลาไหลย่างกับซอสเทอริยากิหอมๆ ที่หลายคนชื่นชอบ ในเซ็ตประกอบไปด้วยข้าวหน้าปลาไหล ไข่ตุ๋น ซุปใสสไตล์ญี่ปุ่น สลัด ผักดอง แล้วก็อาหารเคียง 1 อย่าง

cof

ชุดข้าวหน้าปลาไหล ราคา 450 บาท 

อาหารเคียงวันนี้เป็นแซลมอนตุ๋นซีอิ๊ว เนื้อนุ่ม รสชาติหวานๆ เค็มๆ อร่อยดี

img_8848

จานหลักอย่างข้าวหน้าปลาไหลก็ไม่แพ้กัน เสิร์ฟมาในกล่องไม้คล้ายๆ เบนโตะ ขนาดใหญ่ทีเดียว ด้านบนจะเป็นปลาไหลย่างกับซอสฉ่ำๆ ชิ้นใหญ่ ถัดลงมาจะเป็นสาหร่ายและไข่หั่นฝอย พ่วงด้วยกระเจี๊ยบสดและขิงดอง

img_8845

ตัวปลาไหลเนื้อนุ่มมาก รู้สึกถึงก้างเล็กๆ ในชิ้นปลาไหลบ้างตามปกติ แต่ก็ไม่ได้เยอะมาก รสชาติเข้ากันดีเมื่อทานกับข้าวและเครื่องเคียงอื่นๆ ในจาน อร่อยกลมกล่อมใช้ได้

ที่เด็ดกว่านั้นคือเรื่องราคาค่ะ เพราะว่ามื้อนี้เราได้ทานข้าวหน้าปลาไหลแบบครบเซ็ตในราคาไม่ถึงห้าร้อย! ถือว่าคุ้มค่าทั้งคุณภาพ ปริมาณ และรสชาติ

img_8851

แถมอีกนิดกับเมนู Saba Shioyaki ปลาซาบะย่างเกลือ อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมที่ราคาลดหลั่นลงมาหน่อย เสิร์ฟพร้อมข้าว ซุป สลัด และเครื่องเคียงเช่นเดิม แต่เพิ่มเติมคือความฉ่ำของเนื้อปลาที่ผสานกับรสชาติเค็มหน่อยๆ ของเกลือ ทางร้านย่างได้นุ่มพอดี ไม่แห้งเกินไป ทานกับข้าวร้อนๆ กำลังอร่อย

cof

ชุดปลาซาบะย่างเกลือ ราคา 250 บาท

อิ่มหนำสำราญกันเรียบร้อยแล้ว สเต็ปต่อไปก็คือของหวานค่ะ เป็นเมล่อนกับชามะนาวเย็นๆ ใครมาทานมื้อกลางวันที่นี่ อย่าเผลอไปสั่งเครื่องดื่มเข้านะคะ เพราะมีให้ในเซ็ตเรียบร้อยแล้ว แค่มาเสิร์ฟตอนสุดท้ายเท่านั้นเอง แต่ถ้าอยากสดชื่นกับเครื่องดื่มอื่นๆ อันนี้ก็ไม่ว่ากัน อิอิ

cof

วันไหนอยากเติมพลังกับมื้อกลางวันสุดพรีเมี่ยม รสชาติญี่ปุ่นต้นตำรับแท้ๆ ก็ลองแวะใช้บริการที่ร้าน Mizu 水 กันได้นะคะ ร้านตั้งอยู่ชั้น 1 อาคารชาญอิสระทาวเวอร์ เห็นราคาแวบๆ หน้าร้านอาจจะไม่ได้จัดว่าอยู่ในเกณฑ์สบายกระเป๋ามาก แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพ ปริมาณ รสชาติ ความสดใหม่ และความพิถีพิถันในการจัดเตรียมแต่ละเมนูนั้นถือว่าคุ้มค่าสุดๆ

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด