Miyatake Sanuki Udon อุด้งเส้นสดต้นตำรับกับประสบการณ์กว่า 60 ปี

 • Posted by : JGBTHAI

  ถ้าพูดถึงร้านอาหารญี่ปุ่นแบบบริการตัวเอง หรือที่เรียกกันว่า Self-Service อันดับต้นๆ ที่จะแวบเข้ามาในหัวทันทีเลยก็คือ อุด้ง เมนูเส้นหนาเนื้อนุ่มหนึบหนับกับรสชาติน้ำซุปเข้มข้นเป็นเอกลักษณ์ แน่นอนว่าถ้าอยากจะฟินกับรสชาติต้นตำรับแท้ๆ หนึ่งในร้านอุด้งที่ต้องไปลองสักครั้งก็คือ Miyatake Sanuki Udon !!

  img_2298

  Miyatake Sanuki Udon เป็นอีกหนึ่งร้านต้นตำรับที่อิมพอร์ตมาจากญี่ปุ่นแท้ๆ มีจุดเด่นอยู่ที่เส้นอุด้งสี่เหลี่ยมสไตล์ซานุกิอุด้ง เหนียวนุ่มหนึบหนับจากตำรับเฉพาะของเจ้าของร้านที่มีประสบการณ์ในการผลิตเส้นอุด้งมากกว่า 60 ปี การันตีความอร่อยด้วยสาขาทั้ง 9 แห่งในญี่ปุ่น รวมถึงอีก 2 สาขาในไทย

  บรรยากาศภายในร้าน

  ภายในร้าน (สาขาเอ็มควอเทียร์) แบ่งออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ๆ คือส่วนที่เป็นเคาท์เตอร์สำหรับสั่งอาหาร เคาท์เตอร์สำหรับหยิบอุปกรณ์ต่างๆ และส่วนของที่นั่ง มีทั้งโต๊ะแบบส่วนตัวและโต๊ะยาวแบบเคาท์เตอร์บาร์ เน้นการตกแต่งโดยใช้สีแดงตัดสลับกับสีน้ำตาลไม้ ดูเรียบง่ายและให้ความรู้สึกอบอุ่นตามสไตล์ร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป

  img_7784

  img_7786

  เมนูแนะนำ

  จุดเด่นของเมนูอุด้งที่ร้าน Miyatake Sanuki Udon นอกจากเรื่องเส้นเหนียวนุ่มหนึบหนับแล้ว เมนูของทางร้านยังมีความแปลกใหม่และไม่เหมือนที่ไหนด้วย ร้านอุด้ง Self-Service แบบนี้ สามารถเลือกไซส์ได้นะคะ มีไซส์ M กับ L

  img_7789

  ท็อปปิ้งต่างๆ ก็เลือกหยิบใส่จานได้ตามชอบเลย

  img_7788

  ส่วนซอสต่างๆ แป้งเทมปุระทอดกรอบ วาซาบิ ขิงดอง แก้วน้ำ และน้ำแข็ง จะอยู่อีกเคาท์เตอร์ สามารถตักเติมได้ไม่อั้น ส่วนเครื่องดื่มไม่มีให้บริการนะคะ ต้องสั่งเพิ่มต่างหาก

  img_7787

  ตัดสินใจเลือก 2 เมนูมาลอง เมนูแรกเลือกเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน Korean Pork Miso Udon อุด้งหมูสไตล์เกาหลี

  img_7777

  น้ำซุปรสชาติเข้มข้น เผ็ดนิดๆ เปรี้ยวรสกิมจิหน่อยๆ แต่หอมกลิ่นน้ำมันงามาก เข้ากันดีสุดๆ กับเส้นอุด้งเหนียวนุ่มที่ลวกมากำลังดี มีความหนึบหนับ หมูสไลด์ติดมันที่มาด้วยกันก็ดีงาม เนื้อนุ่มใช้ได้

  img_2285

  มาดูอีกหนึ่งเมนูกันบ้าง เมนูนี้เรียกว่า Katsune Udon ค่ะ เป็นอุด้งฟองเต้าหู้ชามร้อน เลือกสั่งเพราะอยากรู้ว่าถ้าเป็นน้ำซุปธรรมดาๆ เลยเนี่ย รสชาติแบบออริจินัลจะเป็นยังไง

  img_7774

  ผลออกมาประทับใจเกินคาด! น้ำซุปหอมโชยุกำลังดี ฟองเต้าหู้แผ่นใหญ่ที่โปะมาให้ก็หวาน กลมกล่อมสุดๆ เรื่องเส้นไม่ต้องพูดถึง เพราะอุด้งที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพความสดใหม่อยู่แล้ว

  img_2280

  จริงๆ คีบท็อปปิ้งติดมาด้วยค่ะ มันหวานเทมปุระกับปลาหมึกหลอดเทมปุระ จะจิ้มกับซอสเทมปุระก็ได้ หรือเอาไปจุ่มในน้ำซุปก็ได้ อร่อยเหมือนกัน

  img_7773

  img_2291

  ใครอยากอร่อยกับอุด้งต้นตำรับแท้ๆ จากญี่ปุ่น ราคาเป็นมิตร มีเมนูแปลกใหม่ให้เลือกหลากหลายก็สามารถไปอร่อยกันได้นะคะที่ร้าน Miyatake Sanuki Udon ทั้ง 2 สาขา ที่สยามพารากอนและสาขาเอ็มควอเทียร์