Rilakkuma Sabo เปิดตัวสาขา 2 แล้ว ที่ฮิโรชิม่า

Posted by :

ใครที่ชื่นชอบเจ้าหมีสีน้ำตาลรีลัคคุมะ วันนี้มีข่าวมาอัพเดทกันด้วยจ้าา เพราะว่าร้าน “Rilakkuma Sabo” ร้านคาเฟ่ที่มีความผสมผสานระหว่างเจ้าหมีรีลัคคุมะและความเป็นญี่ปุ่นกำลังจะเปิดสาขา 2  ที่จังหวัดฮิโรชิม่า ในวันที่ 25 เมษายน 2019 นี้ หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับการเปิดสาขาแรกที่ย่านอาราชิยามะ จังหวัดเกียวโต มาแล้วอย่างงดงาม

สำหรับชื่อร้านเต็มๆ ของ “Rilakkuma Sabo” สาขา 2 ก็คือ “Miyajima Rilakkuma Sabo” (宮島 りらっくま茶房) ร้านนี้ถูกสร้างขึ้นมาในธีม “ความอบอุ่นของไม้และสถาปัตยกรรมดั้งเดิมที่ทำจากไม้ของญี่ปุ่น” ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับ “ศาลเจ้าอิตสึกุชิมะ” อันเป็นสัญลักษณ์ของมิยาจิม่า จังหวัดฮิโรชิม่า และถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้วย ตรงบริเวณด้านหน้าร้านจะให้บรรยากาศถึงความเป็นญี่ปุ่น โดยเป็นพื้นที่สำหรับจำหน่ายอาหารและขายของที่ระลึกของเจ้ารีลัคคุมะและผองเพื่อน

และในส่วนพื้นที่ด้านในร้านจะเป็นร้านคาเฟ่ ซึ่งเมนูที่มีจำหน่ายจะมีการใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ตามท้องถิ่น อย่างเมนูที่ขอแนะนำให้ลองทานกันก็คือ “ชุดเทมปุระหอยนางรมและปลาอานาโกะของรีลัคคุมะ” (リラックマの穴子と牡蠣の天ぷら御膳) ราคา 1,580 เยน (ยังไม่รวมภาษี) ที่มีเจ้าหมีรีลัคคุมะเอนตัวนอนบนหมอนไข่ม้วน ซึ่งเมนูชุดนี้ก็ได้มีการใช้หอยนางรมและเลมอนที่เป็นของขึ้นชื่อในฮิโรชิม่าด้วย

นอกจากนี้ก็ยังมีเมนู “ข้าวหน้าแกงกะหรี่หอยนางรมทอดของคีโรอิโทริ” (キイロイトリのカキフライカレー) ราคา 1,280 เยน (ยังไม่รวมภาษี) ที่มีการนำข้าวไปหุงกับหญ้าฝรั่นจนได้ข้าวที่มีสีเหลือง แล้วนำไปทำให้มีรูปร่างเป็นเจ้าคีโรอิโทริ ราดด้วยแกงกะหรี่ ก่อนที่จะโปะด้วยท็อปปิ้งอย่างหอยนางรมทอดและประดับด้วยผักชนิดต่างๆ ให้สวยงาม

ส่วนอีกหนึ่งเมนูแนะนำที่ขาดไม่ได้ก็คือ เมนูของหวานอย่าง “ช็อกโก้บานาน่าพาเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่นของรีลัคคุมะท่ามกลางหุบเขาใบไม้แดงแบบชิลๆ” (の~んびり紅葉谷リラックマの和風チョコバナナパフェ) ราคา 1,280 เยน (ยังไม่รวมภาษี) ที่มีการนำกล้วยมาตกแต่งเป็นโค้งสะพานจากเสาโทริอิของศาลเจ้าอิตสึกุชิมะมายังหุบเขาใบไม้แดง

รวมไปถึงเมนู “เซโตอุจิเลมอนชิฟฟ่อนเค้กของโครีลัคคุมะ” (コリラックマの瀬戸内レモンしふぉん) ราคา 980 เยน (ยังไม่รวมภาษี) ที่มีการใช้ของขึ้นชื่อในย่านนี้อย่างเซโตอุจิเลมอนและน้ำผึ้งที่เป็นของโปรดของเจ้ารีลัคคุมะ

นอกจากนี้ ในส่วนของสินค้าที่ระลึกเองก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น “ขนมโมมิจิมันจู” (もみじまんじゅう) ราคา 1,200 เยน (ยังไม่รวมภาษี)

แปรงแต่งหน้าที่ด้ามจับทำด้วยไม้ปั๊มลายรีลัคคุมะ
(นับจากซ้าย)
แปรงปัดแก้ม ราคา 3,300 เยน (ยังไม่รวมภาษี)
แปรงปัดหน้า ราคา 4,000 เยน (ยังไม่รวมภาษี)
แปรงทาอายแชโดว์ ราคา 2,000 เยน (ยังไม่รวมภาษี)
แปรงปัดคิ้ว ราคา 1,800 เยน (ยังไม่รวมภาษี)
แปรงทาปาก ราคา 2,500 เยน (ยังไม่รวมภาษี)

ทัพพีไม้สำหรับตักข้าวปั๊มลายรีลัคคุมะและผองเพื่อน ราคา 550 เยน (ยังไม่รวมภาษี)

และที่นี่ก็ยังมีเมนูอาหารและสินค้าอื่นๆ ให้ได้จับจองกันอีกเพียบเลยล่ะค่ะ โดยสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ที่
http://rilakkumasabo.jp/

ใครที่ได้แวะไปเที่ยวที่จังหวัดฮิโรชิม่าก็แวะมากันได้ที่ร้าน “Miyajima Rilakkuma Sabo” นะคะ (≧∇≦)

Miyajima Rilakkuma Sabo (宮島 りらっくま茶房)
ที่อยู่ : 537 Nakanocho, Miyajimacho, Hatsukaichi, Hiroshima 739-0588
เวลาทำการ :
・โซนรับประทานอาหาร 10.30-17.30 น. (อาหารกลางวัน L.O. 16:30 น./เมนูคาเฟ่ L.O. 17.00 น.)
・โซนซื้อของกลับบ้าน 10.00-17.30 น.
・โซนขายของ 10.00-18.00 น.
วันหยุดทำการ : เปิดทำการทุกวัน ไม่มีวันหยุด

※การรับออเดอร์อาจจะสิ้นสุดก่อนเวลาครัวปิด ขึ้นอยู่กับจำนวนลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพถ่ายจาก

https://www.fashion-press.net/news/45481

http://rilakkumasabo.jp/

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด