ตามหามากูโระที่ชายหาดมิอุระ

แอ่วญี่ปุ่นกับต้นอ้อ บทความนี้จะพาไปรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในจังหวัดคานางาวะ ที่เพื่อนๆบางคนอาจจะรู้จักและเคยไปมาแล้วแต่บางคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อนี้มาก่อน

คาบสมุทร “มิอุระฮันโตอยู่ในจังหวัดคานางาวะ เป็นเมืองที่ล้อมรอบไปด้วยทะเลและภูเขา เป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบมากๆ การเดินทางสดวก อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง ไปเช้าเย็นกลับได้สบายเลยล่ะค่ะ หาดมิอุระเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยวที่ชอบธรรมชาติ ต้นอ้อได้มีโอกาสไปสัมผัสบรรยากาศที่หาดอุระเมื่อต้นเดือนมีนาคม ช่วงนั้นการระบาดของไวรัสโควิด ยังไม่แพร่เชื้อมาก ได้ยินว่า ที่หาดมิอุระ มีทะเลสวยและปลาดิบ โดยเฉพาะ มากุโระ” (Makuro) ขึ้นชื่อมาก จึงยากไปเที่ยวและไปลองชิมโดยส่วนตัวแล้ว ชอบทานซาชิมิ (Sashimi) มากเลยค่ะ

หาดมิอุระ เป็นชายหาดที่มีนักท่องเที่ยวชอบมาว่ายน้ำ แต่ช่วงที่ไปอากาศยังเย็นอยู่ค่ะยังไม่มีใครว่ายน้ำ จะต้องมาเที่ยวอีกรอบ? หาดมิอุระ เป็นหาดที่เหมาะแก่การพักผ่อน สงบ น้ำทะเลใส มีภูเขา ได้ยินเสียงคลื่นกับเสียงลม ช่วยให้ผ่อนคลายได้เยอะเลย คิดอะไรไม่ออก  ไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ก็ทะเลไว้ก่อน มาเที่ยวญี่ปุ่นแล้วจึงอยากให้ลองแวะมาที่นี้นะคะ

ความพิเศษของที่นี้ คือความงดงามของธรรมชาติ ท่ามกลางบรรยากาศที่สดชื่น และยังขึ้นชื่อเรื่องความสดของปลาดิบ โดยเฉพาะมากุโรอาหารทะเลของที่นี้ทำจากปลาที่จับได้ วันต่อวัน ชนิดของปลาในเมนูแต่ละวัน จึงแตกต่างกัน เพราะฉนั้นต้องมาลุ้นว่า วันที่เรามาเที่ยวจะได้ทานมากุโระ ไหมน๊า? เพื่อนคนไหนที่ชอบทะเล และชอบทานปลาดิบสดใหม่ แนะนำมาเที่ยวที่หาดมิอุระ จังหวัดคานางะวะนะคะ รับรองไม่ผิดหวัง

การเดินทาง: เริ่มที่สถานีโยโกฮาม่า นั่งรถไฟสาย Keikyu มายัง สถานี Misakiguchi ใช้เวลาประมาณ1ชม.

ครั้งหน้าจะพาไปรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหน อย่าลืมติดตามแอ่วญี่ปุ่นกับต้นอ้อ” ทางเพจ JGBthai.com ค่ะ

Comment here

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง