ผงโรยข้าวทำได้มากกว่าที่คิด! Mishima Foods จัด Cooking Show สาธิตผงโรยข้าวทำอาหารได้เพียบ

Posted by :

DSCF1199

ตามความเข้าใจของหลายๆ คนที่มีต่อ Furikake หรือที่เราเรียกกันว่า ผงโรยข้าว นั้นมันมีไว้สำหรับโรยข้าวอย่างเดียว แต่จริงๆ แล้วมันยังสามารถนำมาทำอาหารได้หลากหลายเลยทีเดียวล่ะจ้า เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทาง Mishima Foods แบรนด์ผงโรยข้าวหรือ Furikake ชื่อดังในญี่ปุ่น เขาได้มีจัดงาน Cooking Show สาธิตการทำอาหารโดยใช้เจ้าผงโรยข้าวขึ้นที่ชั้น 4 ศูนย์การค้าอิเซตัน เซ็นทรัลเวิลด์

DSCF1208

กิจกรรมไฮไลท์ แน่นอนว่าก็ต้องเป็นการสาธิตการทำอาหารเมนูต่างๆ โดยใช้ Furikake ทำกันสดๆ ให้ได้ลองชมและชิมกัน โดยมีจัดขึ้นทุกวันตั้งแต่วันที่ 5 – 14 พฤษภาคม งานนี้ผู้คนก็เรียกว่ามีลุกฮือเข้ามาให้ความสนใจกันเพียบเลยทีเดียว เจอกลิ่นอันแสนเย้ายวนเตะจมูกเข้าไป ถึงกับต้องมนต์กันหมด 555

DSCF1213

เมนูแรกเป็นเมนูทำง่ายๆ แต่อร่อยไม่ใช่เล่น กับเมนูมันฝรั่งผัดเบคอน ที่เพิ่มเติมรสชาติด้วย Kare Furikake ผงโรยข้าวรสแกงกะหรี่ Coco Ichiban หรือโคโค่อิจิบังยะ ร้านข้าวแกงกะหรี่พิมพ์นิยมนั่นเอง เพียงแค่นำมันไปต้มให้สุกและนำมาผัดพร้อมกับหัวหอมและเบคอน จากนั้นทำการปิดเตา แล้วก็นำเจ้า Furikake รสแกงกะหรี่ Coco Ichiban โรยลงไปแล้วก็คลุกๆ รสชาติอร่อยทันตาจริงๆ พูดไปอาจจะจินตนาการรสชาติไม่ออก อันนี้บอกเลยต้องลองทำชิมเอง

มันฝรั่งผัดเบคอนรสแกงกะหรี่ copy

นอกเหนือจากรสชาติ Furikake ยังได้ความเข้มข้นของแกงกะหรี่มาเสริมรสชาติให้กลมกล่อมขึ้นด้วย

sdfok

ต่อมาเป็นเมนูหมูผัดพริก 3 สีรสงา ที่เพิ่มความอร่อยด้วยโกมะอาเอะโนะโมโตะ หรือว่าผงยำรสงา นำไปโรยนิดหน่อยก็ช่วยให้เมนูผักอร่อยขึ้นทันตาเลยล่ะ ถ้าท่านไหนชอบแบบง่ายๆ ก็เพียงแค่ลวกผักที่ท่านชื่นชอบแล้วนำเจ้าผงยำรสงาโรยเพิ่มเข้าไปก็อร่อยได้เลย

DSCF1244

DSCF1247

DSCF1284

อันนี้เป็นเมนูนี่บอกเลยว่างงมาก ว่าจะเอา Furikake มาทำได้ยังไง กับบาร์บีคิวไก่ยูคาริ ที่เขานำเจ้า Fuitkake รส Yukari ผงโรยข้าวที่ทำมาจากใบชิโสะแดง อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมายอย่างเช่นเซซามอล สารต้านอนุมูลอิสระ โดยมาเคี่ยวเป็นซอสจนได้ซอสรสกลมกล่อมสีม่วงสวยงาม นำมาราดบนบาร์บีคิว อร่อยไม่ธรรมดาเลยจริงๆ นอกจากโรยข้าวแล้วยังประยุกต์ได้อีกมากมาย

DSCF1277

 นำมาเคี่ยวเป็นซอสแบบง่ายๆ แต่อร่อย

Salmon with friut salad yukari copy

ข้าวปิ้งสาหร่ายอาโอะโนริ copy

ไข่ม้วนชีสรสถั่ว

นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายเมนูที่สามารถทำได้ด้วยผลิตภัณฑ์ผงโรยข้าว ทั้งข้าวปิ้งสาหร่ายอาโอะโนริ, ไข่ม้วนชีสรสถั่ว, สเต็กปลาแซลมอนราดสลัดผลไม้ นํ้าลายไหลแรงมาก

DSCF1276

ตารางงาน ยิงยาวทุกวันถึง 14 พฤษภาคมเลย ท่านใดที่สนใจสามารถมาชมได้ตามวันและเวลาตามตารางเลย

DSCF1222

อีกหนึ่งกิจกรรมน่ารักๆ ภายในงานก็คือเวิร์คช็อปทำข้าวกล่องน่ารักๆ ที่เปิดให้ผู้ที่สนใจได้เข้ามาร่วมสนุกกัน ซึ่งทำแล้วก็สามารถนำกลับไปที่บ้านได้เลย อุปกรณ์พร้อม วัตถุดิบพร้อม ตกแต่งกันให้เต็มที่

DSCF1228

DSCF1266

DSCF1267

DSCF1203

สำหรับท่านไหนที่เห็นแล้วก็อยากไปทำที่บ้านบ้าง สามารถซื้อ Furikake ติดไม้ติดมือกลับบ้านไปได้ด้วย มาด้วยกันครบๆ ทุกผลิตภัณฑ์ ประมาณว่าชิมเมนูไหนแล้วชอบก็หยิบเลือกซื้อได้ทันที (ทางทีมงาน JGB แอบซื้อผงโรยข้าวรสแกงกะหรี่ไปลองทำทานเองที่บ้าน 5555)

DSCF1218

DSCF1204

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ จากทาง Mishima Foods เลย พึ่งจะรู้นี่แหละว่าผงโรยข้าวมันทำอะไรได้มากมายกว่าการโรยข้าว ท่านใดสนใจก็สามารถไปชมกันได้ กิจกรรมนี้จะจัดถึงวันที่ 14 พฤษภาคมนี้จ้า ตามตารางด้านบนเลย สามารถติดตามรายละเอียดเพื่มเติมเกี่ยวกับผงโรยข้าวจาก Mishima Foods ได้ที่

https://www.facebook.com/MishimaFoodsThailand

http://www.jgbthai.com/upload/yukari/index.html

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง