ร้านนมสไตล์ญี่ปุ่น! *~Miruku~*

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน วันนี้คุณฮิปโปจะขอพาทุกคน ไปสัมผัสกับร้านเครื่องดื่มที่ตกแต่งไม่เหมือนใครกับร้านที่มีชื่อว่า ‘Miruku’

Miruku (มิรูกุ) เป็นร้านนมสไตล์ญี่ปุ่น โดยคำว่า Miruku นั้นเป็นการเลียนเสียงการพูดแบบญี่ปุ่นของคำว่า ‘Milk’ ที่แปลว่า นม ซึ่งทางร้านจะคัดสรรนมวัวคุณภาพดีส่งตรงจากฟาร์ม และเครื่องดื่มของทางร้านทั้งหมดก็จะใช้นมเป็นส่วนประกอบ ในคอนเซปต์ที่ว่า ‘Miruku Pure Milk นมเพียวๆ ไม่ใส่น้ำแข็ง’

สไตล์ของร้านเป็นการจำลองร้านขายของญี่ปุนในช่วงปีโชวะ ยุค 80′ ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาที่เศรษฐกิจของญี่ปุ่นเจริญรุ่งเรืองที่สุด มีการส่งออกวัฒนธรรมต่างๆออกไปนอกประเทศมากมายจนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ซึ่งหากใครได้แวะมาที่ร้าน Miruku แล้วก็อย่าลืมมาถ่ายรูปเซลฟี่ อวดบรรยากาศแบบญี่ปุ๊น ญี่ปุ่นภายในร้านกันได้

เมนูของร้านมีทั้งแบบปั่น ซึ่งจุดเด่นคือจะเป็นนมเพียวๆ ไม่มีน้ำแข็งผสม และแบบเย็น (Kori) ซึ่งใช้น้ำแข็งรสชาติต่างๆ แล้ว เติมนมสดๆ ลงไป รสชาติก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ชาไทย โกโก้ คาราเมล กาแฟ โยเกิร์ต และ ชาเขียวมัจฉะ เรียกได้ว่าลองได้ไม่มีเบื่อ

โดยเมนูที่คุณฮิปโปสั่งในวันนี้ ได้แก่ ‘Strawberry Pure Milk’ (65 บาท) นมสดปั่นแทรกด้วยสตรอว์เบอร์รีไซรัป ตกแต่งด้านบนด้วยสตรอว์เบอร์รีเชื่อม มาในคอนเซปต์ Fresh ● Protein ● Healthy

ในเรื่องรสชาติของเมนูนี้ -ตามความรู้สึกของคุณฮิปโป-

ดูดเข้าไปคำแรก บอกได้เลยว่ากลิ่นหอมของนมเตะจมูกแบบเต็มๆ ถ้าใครชอบกลิ่นนมบอกได้เลยว่าเมนูนี้ถูกใจแน่นอน แทรกมาด้วยกลิ่นหอมหวานของสตรอว์เบอร์รีไซรัปเข้ากันได้ดี

ในด้านของรสชาติให้ความรู้สึกหวานน้อยๆ เคล้ากับความนัวของนมหน่อยๆ ลงตัวแบบสุขภาพดี ส่วนสตรอว์เบอร์รีเชื่อมด้านบนมีความเปรี้ยวอมหวานแอบตัดกับรสชาติของเครื่องดื่มอยู่เหมือนกันแต่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ บอกได้เลยว่าใครที่หาเครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจทานระหว่างเดินเล่นไม่ผิดหวัง

สุดท้ายนี้ คุณฮิปโปให้คะแนน เมนู ‘Strawberry Pure Milk’ ของร้าน Miruku ทั้งหมด!! …. 7.5/10 คะแนน (ผ่าม ผ๊ามม!)

สำหรับคนที่อยากไปลองร้านนี้ >> ลายแทงร้าน Miruku ตั้งอยู่ที่เจเจกรีน 2 เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร

วิธีเดินทางก็แสนสะดวก ไม่ว่าจะมาทางรถไฟฟ้า MRT ลงสถานีบางซื่อ แล้วรถเมล์สาย 70 มาลง เจเจกรีน 2 หรือจะนั่งรถตู้สายอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ – ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ก็ได้เช่นกัน หรือหากใครมีรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถขับมาจอดที่ลานจอดรถได้ฟรี 2 ชม.

สำหรับโอกาสหน้า คุณฮิปโปจะพาไปทานอะไร อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^ บ๊ายบายยยย

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด