ชงชาเขียวเอง ที่ร้าน Meloliz@paradise Park

รักชาเขียว ต้องหัดชงชาเอง ที่ร้าน Meloliz@paradise Park

Posted by :

ในปัจจุบันนี้ “ชาเขียว” เป็นที่นิยมมากของคนไทย เพราะจะไปร้านไหน ก็ต้องมีเมนูชาเขียว แต่ทุกที จะมาคนชงให้ ดังนั้น วันนี้ นีทจึงอยากเสนอการดื่ม “ชาเขียว” ในมิติใหม่ ด้วยการหัดชงชาเขียวดื่มเอง ฮ่าๆ หลายคนคงคิดว่า มันต้องเป็นเรื่องยากแน่ ๆ เลย ไหนจะอุปกรณ์ ไหนจะวิธีการทำ ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ถ้าคุณแวะไปที่ร้าน Meloliz ค่ะ

ร้าน Meloliz อยู่ในห้าง paradise Park ชั้น 1 (ฝั่งวิลล่า) เป็นร้านเล็ก ๆ น่ารัก (เสียดายที่นีทไม่ได้ถ่ายหน้าร้านมา เพราะงั้นเราต้องไปเองค่ะ) ที่ร้านนี้มีเมนูชาเขียวเยอะ (ชาเขียวสุขภาพด้วย เพราะเลือกใช้ส่วนผสมที่มีน้ำตาลน้อย) แต่ที่อยากแนะนำ ก็คือ การไปหัดชงชาเขียวที่ร้านนี้ค่ะ

ชงชาเขียวเอง ที่ร้าน Meloliz@paradise Park

ข้อดีของการไปชงชาเขียวที่ร้านนี้ มีด้วยกัน 3 ข้อค่ะ (ขายแล้วขายอีก)

  1. เขามีอุปกรณ์ให้เราหมดเลย ไม่ว่าจะเป็น ไม้กรองชา ตะแกง ไม้ไผ่ชงชา ซึ่งของเขาดีมาก ๆ อย่างกับเราหลงไปอยู่ในห้องเรียนชงชาเลย
  2. เขามีกระดาษเขียนวิธีทำอย่างละเอียด ขนาดตอนนี้นีทยังจำได้เลยว่าขั้นตอนชงชาคือ  เอาผงชาเทไปที่ตะแกง เอาไม้กรองเขี่ย เทนม เอาไม้ไผ่คนเป็นรูปตัว W
  3. เวลาที่เราชงชา มีเจ้าหน้าที่ของร้านมาสอนเราแบบประกบตัวต่อตัว ……… อย่างไรก็ทำได้ อย่างไรก็กินได้ค่ะ

ชงชาเขียวเอง ที่ร้าน Meloliz@paradise Park

การชงชาเขียวเอง เป็นสิ่งที่ทำให้เรารับรู้ถึงความอร่อยของชาค่ะ เพราะเราทุ่มเทอย่างเต็มที่ (เวอร์ไปไหม ไม่เวอร์ค่ะ) ประสบการณ์ดี ๆ แบบนี้น่าไปลองนะคะ ใครชอบชาเขียววแนะนำค่ะ ลองไปเปิดประสบการณ์ใหม่ดู แล้วคุณจะฟินมากขึ้น

ชงชาเขียวเอง ที่ร้าน Meloliz@paradise Park

ลาบทความนี้ ด้วยภาพดื่มชาเขียวที่ตนเองชงนะคะ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด