Mekiki no Ginji

 • Posted by :
  JGBTHAI
  JGBTHAI

  นับเป็นโอกาสที่ดี สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นอีกครั้ง เมื่อร้าน Mekiki no Ginji (เมคิคิโนะกินจิ) ร้านอาหารชื่อดังจากโอกินาวา ที่มีทีเด็ดในเรื่องความสดใหม่ของอาหาร การตกแต่งร้านด้วยคอนเซ็ปท์ถังไม้ขนาดยักษ์ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนร้านอื่นๆ และที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือที่นี่ เขารวบรวมเอาอาหารทีเด็ดจากทุกภูมิภาคของประเทศญี่ปุ่นมาไว้ให้ทุกท่านได้เลือกอร่อยกันได้เต็มที่ในร้านเดียว เป็นอีกหนึ่งร้านอิซากายะที่ครบเครื่องทั้งเรื่องอาหาร และบรรยากาศเลยทีเดียว!

  mekiki_u01

  บรรยากาศหน้าร้านโดดเด่น สะดุดตาในบริเวณนั้นมากๆ จากการใช้ถังไม้ของญี่ปุ่นมาออกแบบและตกแต่งเข้ากับตัวอาคาร

  mekiki_u06

  พื้นที่นั่งภายในร้าน จำลองบรรยากาศการตกแต่ง และการจัดพื้นที่มาจากร้าน Mekiki no Ginji สาขาโอกินาวาโดยตรง

  mekiki_u05

  ถ้ามาใช้บริการเป็นหมู่คณะก็สามารถนั่งรวมกันในโต๊ะที่ออกแบบได้แปลก และน่าสนใจมากๆ ถือเป็นบรรยากาศใหม่ๆที่น่าไปลองเป็นอย่างยิ่ง

  mekiki_u02

  อีกมุมหนึ่งที่แยกออกมาเป็นสัดส่วน เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความสงบ เป็นส่วนตัว ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ

  mekiki_u04

  มีตู้ปลาให้ได้ชมปลากันภายในร้านให้ความรู้สึกเหมือนมาทานอาหารริมทะเล ชิลกันเป็นอย่างยิ่ง!

  mekiki_u07

  ที่นั่งมีหลากหลายแบบให้ลูกค้าทุกท่านได้เลือกนั่งกันได้ตามอัธยาศัย

  mekiki_u03

  มองจากด้านนอกของร้าน ก็จะเห็นถังเบียร์ใหญ่บึ้มชัดเจน โดดเด่น น่าสนใจยิ่งนัก

   

  mekiki_u10

  Oke Mori Sashi  ชุดซาชิมิรวม  //  7 ชนิด 499 บาท : 5 ชนิด 299 บาท

  ชุดปลาดิบรวมที่มีให้เลือกทั้งชุด 7 ชนิด และ 5 ชนิดด้วยกัน ตัวหลักๆจะประกอบไปด้วย แซลมอน, กุ้งหวาน, คาคิ(หอยนางรมตัวเขื่อง), ไท, ฮามาจิ ทุกชนิดเสิร์ฟกันสดๆ เย็นๆ เนื้อหวานฉ่ำ ไม่มีกลิ่นคาวมากวนใจ ยิ่งคีบ ยิ่งเพลิน!

  mekiki_u11

  Kaki Uni  //  229 บาท  :  Salmon Oshi Sushi  //  249 บาท

  ข้าวกระบะไซส์มินิ ท็อปปิ้งด้วยหน้าหอยเชลล์ราดด้วยซอสอูนิแล้วพ่นไฟเล็กน้อย เพื่อให้เกิดความหอมอย่างหนักเมื่อคีบเข้าปาก หรือจะสั่งเป็นหน้าปลาแซลมอนชิ้นหนาพอดีคำ แต้มมาด้วยอิคุระตึงเปรี๊ยะรสชาติเข้มข้นก็อร่อยได้รสชาติไปอีกแบบ ตักลงไปเจอข้าวนุ่มๆปรุงรสมาพอดีอร่อยมากๆ

  mekiki_u12

  Hakudaku Tsukemen  //  229 บาท

  สึเคะเมง เมนูราเมงแยกซุป ตัวเส้นเหนียวนุ่มเคี้ยวสนุกฟัน นำไปจุ่มกับซุปสึเคะเมงรสชาติจัดจ้านตามสูตรเฉพาะของเมคิคิ จากนั้นเพิ่มความ
  หอมด้วยคัตสึโอะขูดบางๆ หอมถึงใจจริงๆ

  mekiki_u13

  Maguro Negi Toro  ปลามากุโร่สับต้นหอมและไข่  //  149 บาท

  ข้าวกระบะไซส์มินิเหมือนกับสองเมนูด้านบน แต่เมนูนี้จะเป็นเนื้อปลามากุโร่สับละเอียด โรยด้วยต้นหอมญี่ปุ่น แล้วท็อปปิ้งด้วยไข่นกกระทา เวลาทานให้เอาไข่มาคลุกเข้ากับเนื้อปลาแล้วทานเข้าไปพร้อมกัน สัมผัสจะเนียน รสชาติจะนุ่มมากๆ เป็นอีกเมนูหนึ่งที่เพลินจริงๆ

  mekiki_u14

  Deep Fried Soft Tofu  //  199 บาท

  เต้าหู้สดทอดจนได้ที่แล้วตามด้วยข้าวซูชิทีเด็ด ตามด้วยแซลมอนหั่นเต๋าหวานๆ เมนูนี้บีบเลมอนลงไปด้านบนซักเล็กน้อย จะมีรสเปรี้ยว และกลิ่นเลมอนหอมๆตัดขึ้นมา อร่อยเลยทีเดียวล่ะ

  mekiki_u15

  Hotate Butter Yaki   //  189 บาท

  เมนูอลังการงานสร้างกับหอยเชลล์ตัวโต ทรงเครื่องมาด้วยเห็ด ต้นหอม และเนยสด พอยกมาเสิร์ฟเท่านั้นแหละ ท่านจะได้พบกับโชว์ไฟลุกฮือในจานอย่างตื่นเต้น เร้าใจกันกลางโต๊ะอาหารเลยทีเดียว พร้อมกลิ่นหอมสุดๆของเนยสด ยิ่งเรียกความอร่อยให้ถึงขีดสุดได้เป็นอย่างดี

  mekiki_u18

  Rice ball with Urchin  //  250 บาท

  ข้าวปั้นโอนิกิริห่อสาหร่าย จิ้มกับซอสอูนิสดๆรสชาติเข้มข้น แต่เนื้อสัมผัสสุดเนียน จิ้มไปจิ้มมา หันไปดูอีกทีหมดซะแล้ว ถือเป็นหนึ่งในเมนูยอดฮิตของร้าน Mekiki no Ginji เลยล่ะครับ

  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง