Mekiki no Ginji – Thong Lor

Posted by :

สุดยอดความอร่อยส่งตรงจากโอกินาวะ บัดนี้ได้เปิดให้บริการเป็นสาขาที่ 2 ที่ซอยทองหล่อแล้ว สำหรับ Mekiki no Ginji ร้านอาหารญี่ปุ่นที่รวบรวมเมนูเด็ดเจ็ดย่านนํ้าในญี่ปุ่นมาไว้ในร้าน กับวัตถุดิบที่มีความสดใหม่มากๆ ที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ รวมถึงบรรยากาศการตกแต่งร้านที่สวยงามไม่เหมือนใคร อาหารก็เด็ด บรรยากากาศก็งาม เรียกได้ว่าครบเครื่องเต็มอิ่มหนักๆ เลยล่ะ ให้ที่แสวงหาร้านสไตล์อิซากายะบรรยากาศดีๆ เพื่อเพลิดเพลินกับอาหารญี่ปุ่นรสเลิศและดื่มสังสรรค์ ขอบอกว่าไม่ควรพลาดที่นี่เลยทีเดียวเชียว

_DSC8597

บรรยากาศภายในร้านนั้นได้ถูกตกแต่งอย่างสวยงามแปลกตาเช่นเดียวกับสาขาในประเทศญี่ปุ่น และสาขาแรกในไทยที่ K-Village โดยธีมในการตกแต่งจะเป็นธีมไม้สีอ่อนและตัวหนังสือชื่อเมนูมากมายตามสไตล์ร้านอิซากายะ เมื่อผนวกกันออกมาแล้วจึงเป็นร้านสไตล์อิซากายะที่เรียบง่ายหรูหรา บรรยากาศดี น่านั่งมากเลยทีเดียว

_DSC8592

_DSC8661

จุดเด่นของการตกแต่งของร้าน Mekiki no Ginji ก็คือมีการดีไซน์การตกแต่งเป็นรูปถังไม้สวยงามอยู่ตามจุดต่างๆ มากมาย จนหลายคนเรียกกันอย่างติดปากว่า “ร้านถัง” หลอมรวมกับความสวยงามของโคมไฟสไตล์ญี่ปุ่น ให้บรรยากาศญี่ปุ๊นญี่ปุ่นสุดๆ

_DSC8616 _DSC8615 _DSC8614

ภายในร้านจะมีทั้งหมด 2 ชั้น มีที่นั่งทั้งหมด 24 โต๊ะ ตกแต่งอย่างเรียบง่าย, สะอาด ดูเรียบหรู โดยเฉพาะโต๊ะรอบๆ ทำเป็นถังไม้นั้นน่ารักสุดๆ เลยทีเดียว เป็นบรรยากาศที่เหมาะมากสำหรับการนั่งดื่มชิลๆ เพราะที่นี่เขาก็อยากให้ลูกค้าทุกท่านได้มาดื่มมาทานกันอย่างสนุกสนาน สำหรับใครที่อยากได้ห้องส่วนตัวก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะที่ Mekiki no Ginji ก็มีบริการห้องส่วนตัวด้วย มีทั้งหมด 4 ห้องด้วยกัน อย่างไรก็โทรจองกันก่อนน่ะ

_DSC8663 _DSC8660

ที่นั่งดีไซน์เป็นรูปทรงถัง น่ารักสุด

_DSC8620

Okemori // 399 บาท

ซาชิมิสดๆ รสชาติเยี่ยม ทีเด็ดของที่ร้าน Mekiki no Ginji นี้ก็คือความสดใหม่ของวัตถุดิบสั่งตรงส่งถึงร้านแบบวันต่อวัน โดยพ่อครัวจะทำการคัดเลือกซาชิมิ 5 อย่างที่ดีที่สุดจากจำนวนทั้งหมด 11 อย่าง หนีบเข้าปากปุ๊ปสามารถสัมผัสกับความหวานสดฉํ่าได้ทันที ไม่มีเหม็นคาวเลย

_DSC8626

หอยนางรมสด // 880 บาท

หอยนางรมสดที่คัดสรรค์มาเป็นพิเศษจากหลากที่ ประกอบด้วยหอยนางรมสดๆ 6 ตัว 6 สายพันธุ์จากฝรั่งเศสและอเมริกา ส่งตรงถึงร้านแบบสดใหม่พร้อมเครื่องเคียงและนํ้าจิ้มสูตรพิเศษจากทางร้าน ด้วยรสชาติที่อร่อยและความสดใหม่ของหอยนางรม จึงทำให้เป็นเมนูที่ได้รับความนิยม มีลูกค้าสั่งเป็นจำนวนมาก ความสดมีอยู่จริงในเมือง ไม่ต้องถ่อไปทานถึงทะเลล่ะจ้า

_DSC8646

Nama Gyudon // 399 บาท

เป็นเมนูที่หาทานได้น้อยในไทยล่ะ สำหรับเมนู Nama Gyudon เนื้อวัวปรุงกึ่งสุกกึ่งดิบระดับ medium คลุกกับเนยและส่วนผสมสูตรเฉพาะ วิธีทานก็คือนำเจ้าเนื้อในชาม และเครื่องต่างๆ มาผสมคลุกเคล้ากันกับข้าวสวยในโถ ข้าวสวยร้อนๆ คลุกเคล้ากับเนื้อและเครื่องต่างๆ ตบท้ายด้วยไข่นกกระทาดิบ เป็นรสชาติที่แปลกใหม่และอร่อยมากเลยทีเดียว

_DSC8634

Tori suru soba // 249 บาท

ซุปสะโพกไก่รสเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมกับเส้นโซบะ ซึ่งนํ้าซุปนั้นผ่านการเคี่ยวเป็นเวลา 6 ชั่วโมง ทำให้มีกลิ่นหอมรสที่เข้มข้น จับคู่กับเนื้อไก่ส่วนสะโพกนุ่มๆ ทานพร้อมกับเส้นโซบะเหนียวนุ่มเคี้ยวเพลิน เป็นการจับคู่กันที่ลงตัวมากๆ สำหรับบางคนที่รู้สึกว่ารสชาติจืดไป เมนูนี้ก็จะเสิร์ฟมาพร้อมกับเกลือเพื่อเพิ่มรสชาติให้เข้มขึ้น โดยที่ไม่เสียรสชาติเดิม

_DSC8630

Garlician style octopus // 299 บาท

ปลาหมึกสุมิทาโกะๆ สดๆ รสฉ่ำหวาน เสิร์ฟแบบ Garlician style โดยการราดนํ้ามันกระเทียมพริกร้อนๆ ลงไป ทำให้เนื้อปลาหมึกนั้นกึ่งสุกกึ่งดิบ รสชาติหวานเคี้ยวกรุบพอดี หอมกลิ่นกระเทียม ทานแกล้มกับเบียร์เรียกได้ว่าฟินสุดๆ ใครยังไม่เคยทานก็ขอแนะนำเลย

_DSC8601

สลัดบาร์ // ฟรี

เป็นความตั้งใจของทางร้าน Mekiki no Ginji ที่อยากให้ลูกค้าทุกท่านได้มีสุขภาพที่ดี ก็เลยมีสลัดบาร์ให้ทานฟรีๆ แบบไม่อั้น ด้วยผักสดๆ มากมาย มาทานผักเพื่อสุขภาพกันเถอะ