บรรยากาศแผนกเครื่องสำอางในฮอกไกโด หลังยกเลิกประกาศสภาวะฉุกเฉิน

Posted by :

หลังจากปลดล็อกสภาวะฉุกเฉินทั่วไปทั้งประเทศในวันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา บรรยากาศตามห้างร้านก็กลับมาคึกคัก พร้อมทั้งมาตรการต่างๆในการรับมือกับชีวิตปกติวิถีใหม่ (new normal)

วันนี้เรามาเดินห้างหรูเพียงแห่งเดียวฮาโกดาเตะ อย่างห้าง Marui-Imai ตั้งอยู่ที่ใจกลาง prime area ของฮาโกดาเตะ อย่างแยก Goryokaku

Marui-imai เป็นห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่นแห่งแรกและแห่งเดียวในฮอกไกโด (สมัยแรกก่อตั้ง) ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ยุคเมจิ ซึ่งเทียบได้กับช่วงเวลาในการครองราชย์ของรัชกาลที่5(ไทย) โน้นเลยค่ะ

ในยุครุ่งเรือง Marui-imai มีมากถึง 7 สาขาทั่วฮอกไกโด เป็นกลุ่มห้างสรรพสินค้าชั้นนำในฮอกไกโดที่เพิ่งล้มละลายไปเมื่อปี 2009 นี่เอง ปัจจุบันอยู่ภายในการบริหารของ Isetan Mitsubishi Holdings ห้างหรูในกลางกินซ่าและ prime area ทั่วประเทศญี่ปุ่นค่ะ

เคร่งครัดตั้งแต่ทางเข้า ลูกค้าต้องเดินผ่านกล้องอินฟาเรดเพื่อตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยแอลกอฮลล์และต้องใส่แมสค่ะ ไม่ใส่ไม่ให้เข้า
บริเวณเคาเตอร์เครื่องสำอางของ Chanel ใช้พลาสติกใสคลุมสินค้าค่ะ เพื่อป้องกันการสัมผัสและละอองน้ำลายจากการพูดคุยกับลูกค้า
Shiseido ก็เช่นกัน อยากลองสินค้าต้องแจ้งพนักงานค่ะ จะเอามือไปสัมผัสเทสเตอร์ตรงๆ เหมือนสถานการณ์ปกติไม่ได้นะ
วันนี้เรามาเป็นลูกค้าของ Estee Lauder ค่ะ
DIOR ก็คลุมพลาสติกแบบนี้เช่นกันค่ะ
SK-II ไม่ให้เทจากขวดใหญ่มาลองนะคะ มีแบบขนาดทดลองขนาด 10ml.ให้ลูกค้าไปเลยทั้งขวด เอ๊ะ อันนี้คือดีนะคะ^^
ถ้าจะลองครีม พนักงานจะมีไม้พายเล็กๆ แบบใช้แล้วทิ้งตักครีมให้เราลองค่ะ ปกติพนักงานจะช่วยถูกช่วยวนครีมที่ท้องแขนลูกค้า หรือลองป้ายรองพื้นเพื่อเทียบสีผิวให้ แต่วิถี new normal นี้ แบรนด์นี้ห้ามพนักงานแตะตัวลูกค้า ถูเองวนเองนะคะ
แบรนด์นี้โหดมากค่ะ เก็บสินค้าทดลองและสินค้าที่เอาไว้โชว์ลงจากเคาเตอร์หมดเลยค่ะ ซื้อได้อย่างเดียวนะคะ

Comment here

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง