สนุกกับสวนน้ำพร้อมแช่ออนเซ็นในเมืองตากอากาศที่มารีนสปา อาตามิ

Posted by :

สวัสดีค่ะ วันนี้จะเริ่มพาเพื่อนๆออกเดินทางท่องเที่ยวแล้วนะคะ หลังจากที่ครั้งก่อนรีวิวโรงแรมที่เราพักชื่อว่า Izu no Umi ที่อาตามิ จ.ชิซุโอกะกันไปแล้ว

ที่เที่ยวที่แรกที่เราไปเที่ยวเมื่อถึงอาตามิ ก็อยู่ไม่ไกลจากโรงแรมเลยค่ะ เดินแป๊บเดียวก็ถึงแล้ว คือที่มารีนสปา อาตามิ (Marine Spa Atami) เราออกจากโตเกียวแต่เช้าและมาถึงตอนประมาณ 9โมงกว่าๆ เนื่องจากตอนนี้เป็นช่วงมาตรการรักษาความปลอดภัยโควิด ที่มารีนสปาจึงจำกัดคนเข้าเพียงวันลำ 300 คน และให้ทะยอยเข้า ไม่ให้เข้าพร้อมกันหมด ต้องไปเข้าแถวรับบัตรคิว เราได้คิวที่ 36 ต้องรอประมาณ 1 ชม. เราจึงไปเดินเล่นแถวๆนั้น และกลับมาเมื่อถึงเวลา แต่เมื่อเข้าไปแล้วไม่มีเวลากำหนดว่าต้องออกกี่โมง เราจะเล่นกี่ชม.ก็ได้ค่ะ

มารีนสปา อาตามิ (Marine Spa Atami) เป็นสวนน้ำในร่มขนาดใหญ่ มีสามชั้น ชั้นแรกเป็นส่วนของสระน้ำวนขนาดใหญ่ อุณหภูมิน้ำกำลังพอดี ไม่ร้อนหรือเย็นจนเกินไป และมีสไลด์เดอร์ขนาดยักษ์ให้ท้าทายความสูงและความเสียวด้วย มีเจ้าหน้าที่หลายคนคอยดูแลความปลอดภัยตลอดเวลา ถัดไปอีกสระเป็นสระสำหรับคนที่ต้องการว่ายน้ำแบบจริงๆจังๆ และมีบ่อน้ำร้อนอยู่ข้างๆเพื่อเอาไว้แช่ตัวเวลาหนาวด้วย

ถัดมาอีกฝั่งเป็นส่วนของบ่อออนเซ็นขนาดใหญ่ สามารถใส่ชุดว่ายน้ำลงแช่ได้เลยเป็นบ่อสปาสำหรับแช่ตัวเพื่อผ่อนคลาย แต่ไม่ได้เป็นแค่บ่อน้ำร้อนเฉยๆ เป็นบ่อแบบจากุซชี่สำหรับนวดตัวตามจุดต่างๆของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นนวดเอว หลัง เท้า หรือนวดทั้งตัวก็มี เราชอบส่วนนี้มาก และยังมีห้องซาวน่าสารพัดแบบ เช่น ซาวน่าแบบแห้ง แบบชื้น แบบสตรีม และแบบละอองน้ำ จำกัดคนเข้าได้ครั้งละไม่เกิน 5 คนต่อห้อง และมีฝักบัวอาบน้ำแบบพิเศษ คือมีน้ำพุ่งออกมาอย่างแรงรอบๆตัวเรา เป็นการนวดไปในตัว อันนี้สนุกมาก

ชั้นสองเป็นส่วนของฟิตเนสที่มีเครื่องออกกำลังกายแบบหันหน้าเข้าทะเล ออกกำลังกายไปด้วย ชมวิวไปด้วย ฟินสุดๆ ตรงส่วนนี้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มนิดหน่อย แต่จำไม่ได้แล้วค่ะว่าเท่าไหร่ แต่จำได้ว่าไม่แพงมาก และถัดมาก็เป็นส่วนของห้องอาหารแบบซื้อตั๋วอาหารเองจากเครื่อง วิธีซื้อก็ไม่ยากค่ะ มีรูปภาพและราคา เราแค่กดและใส่เงิน จะมีคูปองออกมา ให้เรานำคูปองไปยื่นให้พนักงาน แล้วเขาจะให้เครื่องเรียกเรามา ถ้าถึงคิวเราแล้วเครื่องจะร้อง เราก็เดินเอาไปให้พนักงานเพื่อรับอาหารค่ะ

ส่วนชั้นสามชั้นบนสุด เป็นบ่อออนเซนแบบ out door ค่ะ สามารถมองเห็นวิวทะเลไปด้วยขณะแช่ออนเซ็น ฟินสุดๆไปเลยค่ะ

กิจกรรมทั้งหมดที่กล่าวมา เราสามารถเข้าไปใช้บริการ เพียงจ่ายค่าเข้าแค่ 1,340 เยนเท่านั้นค่ะ ถือว่าถูกมากถ้าเทียบกับบริการที่มีให้ เราชอบและประทับใจที่นี่มากๆเลยค่ะ ถ้ามาแถวนี้อีกจะต้องไปให้ได้แน่นอนค่ะ

ระหว่างที่เราอยู่ที่อาตามิ 4วัน เห็นคนพาครอบครัวมาเที่ยวที่มารีนสปาเยอะมากทุกวัน ถือเป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิตมากๆเลยค่ะ ถ้าใครมีโอกาศได้มาอาตามิ อย่าลืมใส่มารีนสปาไว้ในแผนเที่ยวด้วยนะค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน..คอนเฟิร์มค่ะ ขอบคุณสำหรับการติดตามนะคะ แล้วพบกันใหม่ในที่เที่ยวถัดไปค่ะ🐰

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด