เรื่องนี้ต้องขยาย! ไอดอลสาวถูกแฟนคลับปองร้ายโดยมีเพื่อนร่วมวงสมรู้ร่วมคิด แต่ต้นสังกัดกลับเพิกเฉย

Posted by :

เป็นข่าวใหญ่ทันทีเลยค่ะ เมื่อ Yamaguchi Maho หรือที่แฟนๆเรียกว่า มาโฮะฮง สมาชิกวง NGT48 ตำแหน่งรองกัปตันทีม G ออกมาเปิดเผยเรื่องที่เธอถูกแฟนคลับบุกเข้ามาทำร้ายร่างกาย ผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัว

เรื่องราวเริ่มต้นจากการที่เธอจัดไลฟ์วีดีโอผ่านทาง SHOWROOM ในระหว่างที่เธอกำลังจัดรายการ เธอก็ร้องไห้ออกมาแล้วพูดว่า “อยากจะพูดความจริงทั้งหมด หากฉันไม่พูดออกมาคงไม่ได้รับการแก้ไข” เธอพูดถึง Imamura Etsuro (ผู้จัดการ NGT48) ว่า “เขาบอกฉันว่าจะทำให้ NGT ขาวสะอาด จะทำ NGT ให้ดีขึ้น จะไล่คนที่ทำเรื่องนี้ออก แต่กลับไม่มีการลงโทษใดๆ” เท่ากับว่าทางผู้จัดการวงรู้ดีว่าเพื่อนร่วมวงคนใดเปิดเผยข้อมูลที่พักของเธอให้กับคนร้ายได้ทราบ  เธอพยายามจะสื่อว่าเกิดปัญหาบางอย่างขึ้น จู่ ๆ ไลฟ์สดของเธอก็ถูกตัดจบและถูกแบนไม่ออกอากาศอีก ทำให้แฟน ๆ เป็นห่วงอย่างมาก หลังจากนั้นเธอก็ได้ทวีตเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดลงในทวิตเตอร์ส่วนตัวของเธอ

เรื่องแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นด้วยซ้ำ! เหตุการณ์ที่เธอเล่าเอาไว้บางส่วน

 เรื่องราวที่เกิดขึ้นเกิดขึ้นเดือนที่แล้วหลังจากที่เธอกลับบ้านหลังจบการแสดงที่เธียร์เตอร์

“ปกติฉันเป็นคนระวังตัวมากอยู่แล้ว ตอนจะเข้าบ้านก็มักจะระวังตัวอยู่เสมอ ในวันนั้นก็เช่นกัน ฉันเช็คดูแล้วว่าตรงระเบียงทางเดินในอาคารไม่มีใคร จึงรีบเข้าห้องแล้วล็อคประตูทันที แต่ในขณะที่กำลังจะปิดประตูก็มีมือมาดึงประตูเอาไว้ทำให้ไม่สามารถปิดประตูได้ จากนั้นฉันก็ถูกจับที่หน้าแล้วพยายามจะดันให้ล้ม ฉันพยายามหนีสุดชีวิต ตอนนั้นคิดออกแค่ว่าถ้าฉันแพ้ต้องถูกฆ่าแน่นอน จึงไม่ยอมแพ้เด็ดขาด อีกนิดนึงน่าจะหนีพ้นแล้ว ก็มีชายอีกคนโผล่ออกมาจากห้องของเพื่อนร่วมวง ผู้ชายคนนั้นมาจับหน้าฉันแทนผู้ชายคนแรก และพยายามจะดันให้ฉันล้ม ฉันพยายามจะส่งเสียงร้องให้คนช่วย ชายคนนั้นก็ปิดปากฉันแล้วเข้าไปในห้อง ตอนนั้นคิดแล้วล่ะว่าจะโดนฆ่ารึเปล่า”

เธอพยายามจะหนีออกมาที่ระเบียงทางเดินแล้วแต่ก็กลัวจนไม่สามารถหนีไปไหนได้ พอพยายามจะเรียกตำรวจโทรศัพท์ก็ถูกฉกไปแล้ว เธอได้เล่าเหตุการณ์ไว้เพียงเท่านี้

อีกทั้งเธอได้เปิดเผยว่าเธอได้บอกเวลากลับบ้านกับสมาชิกร่วมวงคนหนึ่ง และได้บอกที่อยู่ของเธอพร้อมทั้งเลขห้อง เธอจึงคิดว่าเพื่อนร่วมวงคนนั้นได้ยุยุงให้คนร้ายเข้ามาก่อเหตุที่บ้านของเธอ โดยเธอได้อดทนมาตลอด 1 เดือน เพื่อรอให้ Imamura Etsuro (ผู้จัดการ NGT48) ซึ่งรับทราบข้อมูลนี้จากทางตำรวจแล้วจัดการปัญหานี้ แต่เข้ากลับนิ่งเฉยแล้วหาว่าเธอคิดไปเอง หลังจากนั้นทวีตที่เล่าเหตุการณ์ดังกล่าวก็ถูกลบไป

ชายผู้ก่อเหตุคือ…?

หลังจากที่เธออกมาเปิดเผย เรื่องราวเป็นที่จับตามองในวงกว้าง NHK สำนักข่าวชื่อดังของญี่ปุ่นก็ได้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวกับทางตำรวจจึงทราบว่า ผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คน คือชายไร้งาน และ นักศึกษามหาวิทยาลัยชาย วัย 25 ปีทั้ง 2 คนให้การว่า “เขาเพียงแค่อยากพูดคุยกับ มาโฮะฮง เท่านั้น ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่” และได้ปฏิเสธเรื่องการพยายามทำร้ายร่างกาย หลังจากนั้นพวกเขาไม่ถูกสั่งฟ้องและถูกปล่อยตัวไปในที่สุด ทาง NHK พยายามติดต่อไปที่ต้นสังกัดของ NGT48 แต่กลับไม่มีใครรับสาย

สุดท้ายYamaguchi Maho ไอดอลผู้เป็นเหยื่อของเหตุการณ์เลวร้ายนี้ ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า เธอก็ไม่อยากออกมาพูดแบบนี้เหมือนกัน ไม่อยากให้ทุกคนเกลียด NGT48 จึงอดทนรอมาตลอด 1 เดือน NGT48 มีเมมเบอร์ที่พยายามตั้งใจอยู่มากเธอไม่อยากให้เพื่อนร่วมวงมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ อยากให้คนที่ต้องมาร้องไห้แบบนี้มีแค่ฉันคนเดียว

ต้องรอดูกันแล้วค่ะว่าเหตุการณ์นี้จะจบอย่างไร เรื่องเมมเบอร์ที่เปิดเผยข้อมูลขอให้ใช้ วิจารณญาณก่อนนะคะ แต่แทบไม่อยากจะเชื่อเลยว่าทางต้นสังกัดมีการจัดการที่แย่ขนาดนี้ เรื่องนี้ถูกสื่อใหญ่ตีแผ่แล้ว อีกไม่นานคงจะรู้แล้วค่ะว่าจะจบอย่างไร ขอเป็นกำลังใจให้ Yamaguchi Maho ที่กล้าออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ค่ะ

ที่มา twitter, NHK , livejounal

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง