MAGOSABUROU (600 บาทขึ้นไป)

Posted by :

ว่ากันที่เรื่องของชาบูชาบู ลวกๆ จิ้มๆ ของญี่ปุ่น ซึ่งทุกวันนี้มีให้เลือกกันหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายอรรถรสกันเหลือเกิน ซึ่งร้านชาบูส่วนใหญ่ก็จะมีรสชาติและลักษณะที่คล้ายๆกัน แต่ถ้าอยากรสชาติที่แปลกใหม่ และมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร ก็ขอให้ลองมาสดับรับรสชาติที่แตกต่างจากเจ้าอื่นๆที่มีในบ้านเรา ด้วยรสชาติพิเศษที่หาทานได้เฉพาะ Magosaburou ที่นี่เท่านั้น

ร้าน Magusaburou ตกแต่งเรียบง่ายแต่ดูหรูหรา บรรยากาศเน้นความสงบ เป็นส่วนตัว สามารถนั่งพักสบายๆได้เลย

mago_01-650x4881

มุมโต๊ะกลม สำหรับนั่งกันแบบเดี่ยวๆ สบายๆไม่อึดอัด ฟังเพลงกันไปลวกเนื้อกันไป เพลิน…

mago_02-650x4881

มุมเฮฮานั่งกันเป็นกลุ่มๆได้ มุมนี้การตกแต่งร้านทำให้ร้านดูกว้างและรู้สึกว่าร้านโปร่ง โล่งขึ้นมาก

mago_03-650x4881

มุมสงบ เป็นสัดส่วนชัดเจน เหมาะกับการนั่งพูดคุยและทานอาหารแบบสบายๆจริงๆ

mago_04-650x4881

คุณ TAKAMA เชฟใหญ่ของ Magosaburou ภูมิใจนำเสนออาหารรสชาติเยี่ยม และวัตถุดิบคุณภาพระดับพรีเมี่ยมด้วยตัวเอง

mago_05-650x4881

ชาบูแกงกะหรี่เนื้อพิเศษออสซี่และไก่ SP  เนื้อออสซี่ 680 บาท + ไก่ SP 240 บาท + ซุปแกงกะหรี่ 50 บาท

ชาบูหม้อนี้ขอแนะนำเป็นพิเศษ โดยเฉพาะคอเนื้อห้ามพลาด เพราะเนื้อออสซี่พิเศษนั้นเป็นเนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากออสเตรเรีย เมื่อจุ่มในน้ำซุปชาบูแล้วคีบเข้าปากแล้วแทบจะไม่ต้องเคี้ยวเลย เนื้อนุ่มมากกลิ่นเนื้อวัวหอมจริงๆ ส่วนน้ำซุป เรียกได้ว่าถึงเครื่องแกงกะหรี่จริงๆ ซุปเข้มข้น หอมเครื่องเทศ และเครื่องปรุงชัดเจนไม่มีผิดเพี้ยน ใช้ลวกเนื้อก็ได้ หรือจะตักทานเป็นน้ำซุปก็ยิ่งได้เข้าไปใหญ่

mago_06-650x4881

ชาบูแกงกะหรี่เนื้อวัวออสซี่พิเศษ  680 + 50 บาท

เน้นกันชัดๆอีกซักมุม กับเนื้อวัวพิเศษออสซี่ และผักสด กรอบ ที่ลวกในน้ำซุปแกงกะหรี่ ทานคู่กัน สนุกฟันตลอดมื้อจริงๆ

mago_07-650x4881

ซุปชาบูแกงกะหรี่ ซุปชาบูมะเขือเทศ เส้นพาสต้า และเครื่องเคียง

ชาบูซุปมะเขือเทศ เมนูนี้ถือเป็นตัวทีเด็ดอีกเมนูหนึ่งของร้าน Magosaburou กันเลย เพราะชาบูหม้อนี้ เป็นชาบู 2 สัญชาติ เพราะหลังจากลวกเนื้อทานแล้ว เมื่อเราใส่เส้นพาสต้าและเชดด้าชีสลงไปในหม้อแล้ว ท่านจะได้พบกับชาบูพาสต้า ที่รสชาตินวล และเนียน มากๆ เพราะหลังจากชีสลงไปแล้ว ซุปจะข้นขึ้นและหอมชีสอย่างหนักเลย เสมือนเป็นเมนูพาสต้ารสเลิศอีกเมนูหนึ่งเลยทีเดียว เรียกว่าสั่ง 1 อร่อย 2 กับเมนูนี้

mago_08-650x4881

Fresh spring roll of pig shabu ปอเปี๊ยะสดใส่หมูชาบู  180 บาท

เมนูสุขภาพรสชาติเยี่ยม กับแป้งปอเปี๊ยะที่ทั้งนุ่มและเหนียว สอดไส้ด้วยหมูสไลด์ และผักสดนาๆชนิด จิ้มกับซอสสูตรพิเศษของทางร้าน รสชาตินุ่ม หอมหวาน เคี้ยวกรุบหมดจานไม่รู้ตัว

mago_09-650x4881

Salad of Sushi restaurant สลัดซูชิ  150 บาท

เมนูเด่นของร้าน สลัดผักสดนาๆชนิด วางหนน้ามาด้วยซาชิมิสดๆประกอบด้วย ปลาหมึกอิกะ ทาโกะ ปูอัด และอิคุระ โรยทั่วจานอีกช็อตด้วยไข่กุ้ง และทีเด็ดอีกอย่างหนึ่งของเมนูนี้ อยู่ที่น้ำสลัด เรียกว่าเปรี้ยว ชุ่ม ซ่า เพราะในน้ำสลัดละลายวาซาบิขูดสดลงไปด้วย เมนูนี้ติดใจลูกค้าทุกโต๊ะ เรียกว่ามาเมื่อไหร่เป้นต้องสั่งกันล่ะครับเมนูนี้

mago_10-650x4881

Grilled Porkloin with Miso sauce หมูย่างซอสมิโซะ  200 บาท

เนื้อหมูคุณภาพเยี่ยม ย่างกับซอสมิโซะโรยหน้าด้วยงาขาว เมนูนี้หมูนุ่มและย่งาออกมาได้ฉ่ำกำลังน่าทานพอดี กลิ่นหอม และรสหวานของซอสมิโซะเด่นชัดเตะจมูก หอมทุกคำที่คีบเข้าปาก เสิร์ฟมากับผักย่างเคียงจานกรุบ กรอบ เพลิน

mago_11-650x4881

Spring roll Salmon and Mozzarella cheese เปาะเปี๊ยะทอดไส้แซลม่อนและมอสซาเรลล่าชีส  190 บาท

แป้งเปาะเปี๊ยะทอดกรอบสอดไส้ด้วยเนื้อปลาแซลม่อนมากันเป็นชิ้นๆพอดีคำ ผสมผสานมากับมอสซาเรลล่าชีสนุ่มหนึบ รสเนียนๆของชีสและกลิ่นย่างไฟหอมๆของเนื้อแซลม่อน ผสมเข้ากันได้อย่างลงตัว

mago_121

Mille Feuille of pork หมูห่อบ๊วยและชีสทอด  180 บาท

ปอเปี๊ยะทอดไส้หมูเนื้อนุ่มมีมันแทรกเล็กน้อย เมนูนี้มาพร้อมกัน 2 แบบในจานเดียวคือแบบห่อบ๊วย และห่อชีส แบบห่อบ๊วยมีกลิ่นหอมของใบโอบะแทรกมาด้วยรสเปรี้ยวเค็มของเนื้อบ๊วยสับ รสชาติตัดกันได้ดี ส่วนชิ้นที่มีชีส จะหอมกลิ่นชีสซึ่งเข้ากับเนื้อหมูนุ่มๆได้เป็นอย่างดี อร่อยเพลินเกินหยุดคีบ

mago_13-650x4881

Boiled duck with red wine เป็ดไวน์แดง  170 บาท

เนื้อเป็ดคุณภาพเยี่ยมนำมาปรุงกับไวน์แดงราดด้วยซอสหวานสูตรพิเศษของทางร้าน ให้กลิ่นอายอาหารฝรั่งเศสเวลาทาน เนื้อเป็ดนุ่มมากๆเคี้ยวแล้วดิ้นสู้ฟันอยู่ในปาก หอมกลิ่นซอสราด และกลิ่นไวน์แดงที่แทรกอยู่ในเนื้อเป็ดทุกๆชิ้น

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง