ไปชิมชาที่ Magokoro Teahouse มีใจให้มัทฉะ

Posted by :

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว Jgb Thai วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ บินไปสัมผัสบรรยากาศญี่ปุ่นให้หายคิดถึงญี่ปุ่นกันที่เชียงใหม่ จังหวัดที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายแห่งญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร และผู้คน ร้านที่เราจะพาไปคือ ร้าน Magokoro Teahouse มีใจให้มัทฉะ

Magokoro Teahouse – มีใจให้มัทฉะ ร้านอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่เลยค่ะ แถวร้านมีที่จอดรถ สามารถขับรถไปที่ร้านได้เลยค่ะ เพียงแค่เราเดินเข้าไปในร้านก็สัมผัสได้ถึงความเป็นญี่ปุ่น ทั้งบรรยากาศการตกแต่งของร้าน มีให้เลือกนั่งได้ทั้งโซนห้องแอร์ด้านใน และโซน Outdoor ที่จัดร้านในรูปแบบของสวนสไตล์ญี่ปุ่น ถ่ายรูปออกมาคิดว่าไปญี่ปุ่นมาจริงๆ เลยค่ะ

เมนูของทางร้านมีให้เลือกทั้งเครื่องดื่มและขนม ในส่วนของเครื่องดื่มมีให้เลือกทั้งร้อนและเย็น เย็นก็ยังมีทั้งแบบใส่น้ำแข็งและไม่ใส่ ชามีให้เราเลือกมากมายหลายชนิดทั้ง Matcha, Hochicha, Sencha และ Gyokuro อยากรู้ว่าแต่ละแบบเป็นยังไง สามารถถามพนักงานได้เลยทได้คำแนะนำดีมากๆ

หลังจากเลือกอยู่นาน ในที่สุดก็เลือกได้สั่งมาเป็นเมนู Matcha Piccolo Latte ราคา 95 บาท เป็นชามัทฉะเย็นแบบไม่ใส่น้ำแข็ง เสิร์ฟมาในแก้วน่ารักๆ ชาเข้มข้น รสชาติกลมกล่อม อร่อยจนอยากบอกต่อ ชวนเพื่อนๆ ไปทานกัน

สำหรับเราร้าน Magokoro Teahouse เป็นร้านที่เราชอบมาก ถ้าได้ไปเชียงใหม่อีก จะต้องกลับไปลองทานเมนูอื่นๆ อีกแน่นอนเลยค่ะ ถ้าเพื่อนๆ ชื่ชอบการดื่มชาลองแวะไปดูนะคะ เราขอแนะนำเลย

[ Magokoro Teahouse – มีใจให้มัทฉะ ]

เปิดทุกวัน 10:00น. – 20:00น.

ตั้งอยู่ที่ ถ.ศรีดอนไชย ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด