lyf Tenjin Fukuoka โรงแรมใหม่สุดฮิป

Posted by :

วันนี้เราจะพาไปชมโรงแรม lyf Tenjin Fukuoka ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่เมื่อกลางเดือนมิถนายนที่ผ่านมานี้เองค่ะ โดยเป็นโรงแรมแนววัยรุ่นที่เปิดตัวสาขาแรกที่สิงคโปร์และสาขาสองที่สุขุมวิท 8 บ้านเรานี่เองค่ะ และเขาเพิ่งมาเปิดสาขาใหม่ที่เทนจิน จังหวัดฟุกุโอกะเร็วๆนี้เองค่ะ

มองจากภายนอกตึกดูดี มีสไตล์มากๆค่ะ

ว้าว เรามาตอนช่วงเทศกาลทานาบาตะ วันที่ 7 เดือน 7 ทางโรมแรมก็มีการตกแต่งให้เขากับช่วงเทศกาลด้วยค่ะ พนักกงานน่ารักมาก และเป็นกันเองสุดๆค่ะ ที่นี่เขามีพนักงานหลายเชื้อชาติมากค่ะ โดยคอนเซ็ปป์จะออกแนวเฟรนด์ลี่แต่ก็บริการเต็มที่เลยค่ะ

โดยที่โรงแรมไลฟ์นั้น เขาจะมีคาเฟ่ บาร์ด้วยค่ะ เปิดบริการตั้งแต่ 7.00-22.00 ค่ะ เมนุอาหารก็จะเป็นเมนูง่ายๆ เช่น ข้าวแกงกะหรี่ พิซซ่า เป็นต้นค่ะ เครื่องดื่มก็มีหลากหลายค่ะ ทั้งกาแฟ ชา แอลกอฮอล์ เป็นต้นค่ะ นอกจากนี้ยังมีเบียร์โลคอลที่ผลิตขึ้นในฟุกุโอกะด้วยค่ะ เช่น เบียร์รสตอเบอร์รี่อามาโอะค่ะ

โซนห้องครัว ที่นี่เขาไม่ได้ทำห้องครัวแบบเล่นๆนะคะ เขามีอุปกรณ์ให้หร้อมเลยค่ะ ทั้งหม้อ กะทะ ตะหลิว อุปกรณ์ทำครัวต่างๆเป็นต้นค่ะ แถมยังมีเตาอบยี่ห้อดัง ที่อบขนมออกมาแล้วดูดีแน่นอนค่า

สำหรับห้องพักนั้น มีสองแบบค่ะ คือแบบดับเบิ้ลเบด และห้องสองเตียงค่ะ เตียงของที่นี่นุ่มมากกกกกค่ะ แปลกจากมาตรฐานเตียงตามโรงแรมทั่วๆ ไปในญี่ปุ่นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ หมอนก็นุ่มนิ่มมากกกก ใบใหญ่นอนหลับสบายมากค่ะ

สำหรับผนังห้องพักนั้น มีการออกแบบโดยสถาปนิกชาวสิงคโปร์ โดยออกแบบให้เป็นแนวญี่ปุ่นร่วมสมัยค่ะ โดยบางห้องนั้นจะเป็นโอเด้ง  เทศกาลยามากะสะ ศาลเจ้าเป็นต้นค่ะ เราชอบมากค่ะ ห้องพักของโรมแรมไลฟ์แปลกใหม่ ไม่เหมือนที่ไหนจริงๆค่ะ

ทีวีใหญ่มากค่ะ โดยที่วีของที่นี่ เขาเป็นสมาร์ททีวี มีทุกโปรแกรม ทุกรายการที่เราอยากดูเลยค่ะ ใครที่มาพักแล้วอยากนอนพักผ่อนชิลๆ ดูทีวี โอ้โห สบายสุดๆเลยค่ะ

สำหรับโซนเครื่องซักผ้า อบผ้านั้น น่ารักมากกกกกค่ะ โดยเขาออกแบบให้คล้ายๆตู้คอนเทนเนอร์ โดยได้ไอเดียมากจากท่าเรือฮากาตะในเมืองฟุกุโอกะค่ะ โดยเครื่องซักผ้าที่นี่ เขาซักและอบให้เรียบร้อยภายในเครื่องเดียวกันเลยค่ะ แถมยังมีที่รีดผ้าเตรียมไว้ให้ด้วยค่ะ

สำหรับระเบียงนั้นบรรยากาศดีมากค่ะ ระเบียงนี้ตั้งอยู่ชั้น 3 ค่ะ สามารถมองเห็นวิวสวนสาธารณะอิไมสุมิได้ชัดเลยค่ะ

ภายในโรงแรมไลฟ์มีมุมถ่ายรูปสวยๆเยอะมากค่ะ โดยมุมนี้ คือภาพวาดของฟุกุโอกะทาวเวอร์ค่ะ

โรงแรมนี้น่ารักมากค่ะ ข้อเสียคือที่ห้องพักไม่มีตู้เย็น แต่มีตู้เย็นที่ใช้ร่วมกันในห้องครัวค่ะ แต่ถ้าเราชอบที่จะออกไปทานข้างนอกหรือซื้อของมาท่านที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีของคนที่ชอบถ่ายรูปเลยค่ะ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด