สดชื่นไปกับไอศกรีมเมล่อนใหม่ จากลอตเต้ญี่ปุ่น ต้อนรับ Watermelon Day!

Posted by :

วันที่ 27 กรกฎาคม ของทุกปีตามธรรมเนียมญี่ปุ่นถือว่าเป็นวันแตงโม หรือ Watermelon Day (スイカの日) ค่ะ คิดว่าน่าจะเป็นเพราะในภาษาญี่ปุ่น เลข 2 อ่านว่า つ (ทสึ) และเลข 7 อ่านว่า な (นะ) พอมารวมกันก็กลายเป็น つな (ทสึนะ) ที่แปลว่า เชือก ซึ่งเชือกในที่นี้ก็หมายถึงเชือกที่เอาไว้ห้อยซุ้มประตูทางเข้าศาลเจ้าญี่ปุ่น และเชือกที่เอาไว้ผูกเอวนักซูโม่ แล้วเจ้าแตงโมก็เป็นผลไม้ประจำหน้าร้อนอันดับหนึ่ง แถมลายยาวๆ ของมันก็ดันคล้ายกับเชือกที่ว่า ชาวญี่ปุ่นก็เลยเรียกวันนี้ว่าเป็น วันแตงโม นั่นเอง~

แน่นอนว่าสินค้าขายดีของวันแตงโมก็คือ แตงโม ค่ะ มีสินค้าเกี่ยวกับแตงโมออกวางจำหน่ายวันนี้กันเพียบ ล่าสุดก็เจ้าของแบรนด์ไอศกรีมแท่งรูปแตงโมยี่ห้อดังอย่าง Lotte ญี่ปุ่น ก็ออกไอศกรีมตัวใหม่ที่มีชื่อว่า Lotte BIG Melon Bar ไอศกรีมเมล่อนคู่หู Suika Bar ไอศกรีมแตงโมรุ่นพี่

IMG_7112

IMG_7120

จากภาพ Suika Bar จะคล้ายๆ แตงโมชิ้นสามเหลี่ยม มีส่วนผสมของเนื้อแตงโมหวานๆ และใช้ช็อคโกแลตแทนเมล็ด ส่วน Melon Bar ก็เหมือนกันค่ะ แต่เปลี่ยนเป็นชิ้นเมล่อน มีเนื้อเมล่อนหวานฉ่ำเป็นส่วนผสมอีกเช่นเคย และใช้ไวท์ช็อคโกแลตแทนเมล็ด

IMG_7121

IMG_7128

เพื่อนๆ ท่านไหนสนใจสามารถไปหาซื้อมาลองกันได้นะคะที่ร้าน 7-eleven ญี่ปุ่นทุกสาขา เริ่มวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สนนราคาอยู่ที่แท่งละ 108 เยน หรือประมาณ 35 บาท~

ข้อมูลและภาพจาก
https://haikugirl.me/2009/07/27/watermelon/
http://entabe.jp/

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง