ชีสเค้กลาวา เมนูใหม่จากร้าน Little Lausanne เมื่อช้อนตัก ชีสก็จะไหลเยิ้ม

Posted by :

มาถึงช่วงเรื่องกินต้องมาก่อนแล้วค่ะ! วันนี้จะมาขอเสนอเมนูใหม่จากร้าน Little Lausanne ที่จะออกมาใหม่ นั่นก็คือ「熟成とろとろチーズケーキ」(Jukusei Torotoro Cheese Cake) ขอเล่าก่อนว่าร้าน Little Lausanne เนี่ยเป็นร้านที่ทำเมนูจำพวกชีสทาร์ตแบบอบใหม่ทุกวันที่จำกัดจำนวนไว้วันละ 900 ชิ้นเท่านั้น และเมนูใหม่นี้สายชีสเค้กต้องมาลองเลยค่ะ

เพราะว่าเจ้าเมนู「熟成とろとろチーズケーキ」Jukusei Torotoro Cheese Cake ที่ว่านี้คือนวัตกรรมใหม่แห่งชีสเค้ก ที่วงการชีสเค้กจะต้องจดจำ มาจากสองคำในชื่อเมนู ก็คือ 熟成 (Jukusei) ที่แปลว่าสุก とろとろ (Torotoro) เป็นกริยาที่แปลว่าหนึบหนับ หรือไหลเยิ้มออกมา เรียกง่าย ๆ ก็คือชีสเค้กที่กำลังสุกแล้วไหลเยิ้มออกมานั่นเองค่ะ ทางร้านบอกว่าเป็นชีสเค้กแนวใหม่ที่ให้ใช้ช้อนกวนลงไปก่อนตักกินค่ะ (ใจสั่น)

ในขณะที่ใช้ช้อนตักและกวนเข้าไปนั้นเนื้อชีสเค้กข้างในก็จะเริ่มเยิ้มละลายออกมาให้กลิ่นรสชาติที่นุ่มนวลชวนชิม ที่จริงแล้วชีสเค้กลาวาเนี่ยไม่ว่าที่ไหน ๆ ก็เป็นอย่างนี้ใช่มั้ยคะ แต่ที่น่าแปลกของร้าน Little Lausanne ก็คือปกติถ้าเราจิ้มเค้กเยิ้มไปแล้วมันจะไม่ค่อยกลับมาเหมือนเดิมใช่มั้ยคะ แต่เจ้าชีสเค้กชิ้นนี้เมื่อจิ้มไว้แล้ว(แต่ยังไม่ได้ทาน) วันต่อมาตัวเค้กจะกลับมาเหมือนกับสภาพก่อนจะใช้ช้อนจิ้มค่ะ คุณสามารถจะกวนมันใหม่ได้อีกครั้ง (ตอนนี้มือสั่นท้องร้องประท้วงแล้วค่ะ) และทางร้านรับประกันรสชาติว่าไม่ต่างจากวันแรกด้วย (‘/////’) ยังไม่จบเพียงเท่านี้ ทางร้าน Little Lausanne  ได้แนะนำให้ลองตัดครึ่งแล้วแช่เย็นดูค่ะ เพราะเขาบอกว่าจะได้รับชีสเค้กที่อร่อยในอีกแบบหนึ่งที่ราวกับว่าเป็นคนละชิ้นกัน (ง่อว์)

ด้วยความที่ตั้งใจจะดึงดูดสาวกชีสด้วยรสชาติของชีสเต็ม ๆ และความเป็นออริจินอลของชีสในทุกสัมผัส ทางร้านจึงไม่ใด้ใช้กลิ่นปรุงแต่งเลย แต่เมื่อคุณลองใช้ช้อนตักเข้าไปแล้วกลิ่นของชีสธรรมชาติก็จะฟุ้งออกมาให้สาวกชีสได้ใจละลายไปตาม ๆ กัน

แค่อ่านก็ฟินตามแล้วใช่มั้ยคะ ใครอยุ่ญี่ปุ่นช่วงวันที่ 7 ตุลาคมนี้ ไปลองกันได้ที่ร้าน Little Lausanne  นะคะ วันนึงออกมาแค่ 900 ชิ้นนะ รีบๆ เลย!

【เกี่ยวกับเมนู】

Little Lausanne 「熟成とろとろチーズケーキ」Jukusei Torotoro Cheese Cake

วันจองล่วงหน้าออนไลน์ : พฤหัสบดีที่ 27 กันยายน 2018

วันขายหน้าร้าน : เสาร์ที่ 7 ตุลาคม 2018

※ ในวันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม สำหรับลูกค้าที่มาเป็น 10 ท่านแรกของร้านจะได้รับ 「熟成とろとろチーズケーキ」Jukusei Torotoro Cheese Cake นี้เป็นของขวัญ

ราคา : 2300 เยน (รวมภาษี)

【เกี่ยวกับร้าน】

リトルローザンヌ 矢掛店 (Little Lausanne สาขา Yakage)

พิกัด : https://goo.gl/maps/sDCseRxpBDt

เวลาทำการ : 10: 00 ~ 18: 00 (หยุดเฉพาะวันขึ้นปีใหม่ 1~3 มกราคม)

 

リトルローザンヌ イオンモール岡山店 (Little Lausanne, Aeon Mal สาขา Okayama)

พิกัด : https://goo.gl/maps/Rmnhzco5Hv22

เวลาทำการ : 10: 00 ~ 21: 00 (ยึดวันหยุดตามห้าง Aeon)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก
www.fashion-press.net

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด