ชวนเที่ยว Little World พิพิธภัณฑ์โลกใบเล็กแห่งนาโกย่า

Posted by :

สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวแถบนาโกย่าอยู่ล่ะก็ วันนี้ขอนำเสนอ Little World ให้ได้รู้จักกันครับ

เจ้า Little World นี้ มีชื่อเต็มๆ ว่า The Little World Museum of Man เป็นพิพิธภัณฑ์กึ่งๆ ธีมปาร์ค ตั้งอยู่ในเมืองนาโกย่า โดยคอนเซ็ปต์ของที่นี่ก็ตามชื่อเลย นั่นก็คือ โลกใบเล็กๆ โดยภายในจะจำลองสถานที่ต่างๆ ของหลายๆ ประเทศมารวมไว้ที่เดียวกัน ประมาณว่ามาที่นี่ที่เดียว ครบเลยทั้งโลก

ระยะทางทั้งหมดภายในโลกใบเล็กแห่งนี้ ประมาณ 2.5 กิโลเมตร ถ้าพาผู้สูงอายุหรือเด็กไปด้วยแล้วเดินต่อไม่ไหวก็ไม่ต้องกลัวครับ มีรถ Shuttle Bus ไว้คอยให้บริการตลอด รถออกทุก 10 นาที แล้วก็มีจุดจอดรถอยู่โดยรอบ สะดวกสบายมากๆ ซึ่งอัตราค่าโดยสารก็จะอยู่ที่ 500 เยน/วัน สำหรับผู้ใหญ่ และ 300เยน/วัน สำหรับเด็ก จะขึ้นลงกี่เที่ยวก็ได้

ส่วนใครไม่อยากขึ้น Shuttle Bus แต่อยากสัมผัสบรรยากาศไทยๆ ในญี่ปุ่น ก็สามารถใช้บริการ “ตุ๊กตุ๊ก” ได้นะครับ ราคาต่างกันนิดหน่อย แต่ก็ได้ฟีลใหม่ๆ นะ 5555

มาเริ่มกันเลยดีกว่า จากจุดแรก เราจะพบกับการแสดงละครสัตว์ เป็นการแสดงที่นำรูปแบบต่างๆ มาจากยุโรป แต่ว่าการแสดงนี้ไม่มีการใช้สัตว์แสดงแต่อย่างใดนะครับ เขาเพียงแต่จำลองออกมาเป็นการแสดงสนุกๆ ให้ได้ชมกันเท่านั้น แต่ตื่นตาตื่นใจแน่นอนรับรองได้ การแสดงจะมีวันละ 3 รอบ คือ 11.00, 13.00 และ 15.00 น.

ถัดมาจะเป็นโซนของประเทศต่างๆ ครับ มีการจำลอง อาคาร บ้านเรือนต่างๆ ออกมาได้เหมือนเปี๊ยบ บางอาคารก็เป็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่ ที่แม้แต่ในประเทศนั้นเองจริงๆ ยังหาดูได้ยาก ไม่ว่าจะเป็นเกาหลี, ตุรกี, ไทย, ประเทศทางฝั่งยุโรป หรือทางฝั่งแอฟริกาใต้

มีจุดบริการเช่าชุดพื้นเมืองให้ได้ลองใส่กันด้วยนะ ใส่แล้วไปยืนถ่ายรูปกับสถานที่จำลองของแต่ละประเทศนะ ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในสถานที่นั้นๆ จริงๆ เลย

ในแต่ละโซนจะมีร้านขายของพื้นเมืองอยู่ด้วยนะครับ ทั้งของฝากและของกินเลย ค่อยๆ เดินดู ค่อยๆ เดินชิมไปนะครับ มีสินค้าหลากหลายและน่าสนใจหลายอย่างเลย เผลอแปบๆ ก็แทบหมดด้วยแหนะ

แนะนำให้เผื่อเวลาไปสัก 3 ชั่วโมงกำลังดีครับ จะได้เดินเที่ยวกันชิลล์ๆ ถ่ายรูปให้เต็มที่ ยิ่งถ้าไปช่วงที่มีอีเว้นท์ตามฤดูกาล Little World แห่งนี้จะครึกครื้นมาก ใครกำลังมีแพลนไปเที่ยวนาโกย่า ลองแวะมาเที่ยวชมกันได้นะครับ ชวนครอบครัว ชวนเพื่อน มาสนุกกับโลกใบเล็กๆ แห่งนี้กัน

ที่อยู่ : 90-48 Imai-narusawa, Inuyama city, Aichi
เวลาทำการ :
 9.30 – 17.30 น. (มีการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล)

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 1,700 เยน / เด็ก 1,100 เยน
การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Meitetsu จากนาโกย่าไปลงที่สถานี Inuyama (500เยน) แล้วต่อรถบัส Gifu Bus เข้าไปยัง Little World (490เยน) ส่วนขากลับ สามารถกลับได้ทางรถบัส จะมี 2 สายไปยังสถานี Inuyama (500เยน) และสถานีนาโกย่า (990เยน)
เว็บไซต์ : http://www.littleworld.jp/english/index.html

By… Raimai

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง