ถามสาวญี่ปุ่น จะเลือกทานอะไรเป็นมื้อสุดท้ายของชีวิต

Posted by :

แน่นอนว่าเพื่อนๆ หลายคนนั้นก็มีอาหารที่ชอบอยู่หลายชนิดใช่ไหมล่ะ ยิ่งอาหารญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ แหม…นึกแล้วก็นํ้าลายหก ถ้าจะให้บอกว่าชอบอะไรมากที่สุดก็อาจจะคิดนานเสียหน่อย ลองมาคิดกันเล่นๆ กันดูว่าถ้าหากอาหารมือต่อไปของคุณเป็นอาหารมื้อสุดท้ายของชีวิต (จากนั้นจะเป็นอย่างไรต่อ อันนี้ไม่รู้ 555) คุณจะเลือกทานอะไร? วันนี้ก็มีผลสำรวจที่น่าสนใจมาให้ชมกัน ในหัวข้อ “คุณจะเลือกทานอะไรในมื้อสุดท้ายของชีวิต” ที่ทางเว็บไซต์ MyNavi Woman ได้ทำการสำรวจจากสาวญี่ปุ่นอายุตั้งแต่ 22 – 34 ปี จำนวน 163 ท่าน เอาล่ะ จะมีอะไรกันบ้าง เราไปดูกันเลย

อันดับที่ 5 ราเม็ง, สุกี้, แกงกะหรี่ญี่ปุ่น 3.1%

Japanese_Salt_flavor_Sapporo_Ramen

อันดับที่ 4 สเต็ก 6.1%

how-to-grill-steak

อันดับที่ 3 ซุปมิโสะ 8.6%

SN390002

อันดับที่ 2 ยากินิคุ, โอนิกิริ 10.4%

yakiniku

อันดับที่ 1 ซูชิ 24.5%

Sushi_platter

อันดับที่ 1 ก็คงเป็นเหมือนๆ กับที่ใครหลายคนนึกในใจล่ะครับ นั่นก็คือซูชินั่นเอง ข้าวสวยนุ่มๆ ปรุงรสด้วยนํ้าส้มสายชูนิดนํ้าตาลหน่อยให้รสหอมหวาน ผสมเคล้าเข้ากับเนื้อปลาสดๆ มากมายหลายชนิด ถ้าให้นึกถึงอาหารญี่ปุ่นล่ะก็ หลายคนคงจะนึกถึงซูชิเป็นอันดับแรก ด้วยเหตุนี้เองทำให้ตามร้านค้าต่างๆ ย่านตลาดปลาสึคิจินั้นเนืองแน่นไปด้วยชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมหาศาลตั้งแต่เช้ามืดทีเดียว

เรียกได้ว่าเป็นอาหารญี่ปุ่นแทบจะทุกอันดับเลยทีเดียว (ยกเว้นก็สเต็ก) คนญี่ปุ่นเขาก็ชอบอาหารญี่ปุ่นเนอะ อิอิ ทั้งๆ ที่หัวข้อสำรวจก็ไม่ได้บอกว่าจะต้องเป็นอาหารญี่ปุ่นเพียงอย่างเดียว แล้วเพื่อนๆ ล่ะครับ จะเลือกอะไรเป็นมื้อสุดท้ายของชีวิต

 

ข้อมูลและภาพจาก

wikipedia
homewetbar
wanderinghokies
woman.mynavi.jp
hanayuubou

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง