ล่องเรือโจรสลัด ชมทะเลสาบอาชิ (Lake Ashi)

Posted by :

    ทะเลสาบอาชิ (Lake Ashi) เป็นทะเลสาบที่สวยงาม เงียบสงบ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติของป่าและภูเขา เป็น 1 ใน 5 ทะเลสาบที่ล้อมรอบภูเขาไฟฟูจิที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น ก่อตัวขึ้นจากลาวาของภูเขาไฟ ภายหลังจากที่มีการระเบิดของภูเขาไฟเมื่อ 3,000 ปีที่แล้ว ทะเลสาบอาชิ (Lake Ashi) ตั้งอยู่ในเมืองฮาโกเน่ จังหวัดคานางาวะ  อยู่ห่างจากกรุงโตเกียวประมาณ 100 กิโลเมตร

ที่เที่ยวที่นี่มีจุดเด่น คือ การล่องเรือชมวิวข้ามทะเลสาบอาชิ สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน ใช้เวลาในการล่องเรือประมาณ 40 นาที ค่าโดยสารแตกต่างกันออกไป โดยขึ้นอยู่กับจุดที่ขึ้นและลงเรือ สามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  http://www.hakone-kankosen.co.jp/foreign/thai/timesheet/index.html

เรือโจรสลัดจะมี 3 แบบนะคะ โดยแต่ละแบบจะมีการออกแบบและความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป โดยจะแล่นเชื่อมระหว่างท่าเรือ 3 แห่ง คือ ท่าเรือฮาโกเน่มาจิ (Hakone Machi Port) ท่าเรือโมโตะฮาโกเน่ (Motohakone Port) และท่าเรือโทเง็นได (Togendai Port)  

เดินเล่นริมทะเลสาบอาชิ (Lake Ashi) จะมองเห็นเรือเทียบท่ารอนักท่องเที่ยว

เดินเล่นรอบ ๆ จนมาเจอน้องแมวเจ้าถิ่น น่าจะเป็นแมวจร น่ารัก เชื่องมาก ยอมให้อุ้มและกอด  ท่าทางน้องแมวจะหิว เลยหยิบขนมปังที่เตรียมมาด้วย แบ่งให้น้องแมว

พออิ่มแล้ว น้องแมวนอนเก็บเท้าเรียบร้อยเลย สงสัยจะหนาว

เราขึ้นจากท่าเรือโทเง็นได (Togendai Port) ตอนนี้ขึ้นมาบนเรือแล้วค่ะ ที่เห็นด้านหลังคืออาคาร 2 ชั้น ภายในมีร้านอาหาร ร้านขนม และร้านเครื่องดื่มไว้บริการนักท่องเที่ยว

ได้เวลาขึ้นเรือโจรสลัดสีแดง มีชื่อว่า เรือโรไวยัล II (Royal II)  เรือจริง ๆ ลำใหญ่มาก  บริเวณใต้ท้องเรือที่เราเดินเข้ามา จะเป็นห้องโดยสาร  คนค่อนข้างเยอะ  มีที่นั่งให้ชมวิวทิวทัศน์ เราเลือกเดินขึ้นมาด้านบน ซึ่งเป็นการชมวิวทิวทัศน์กลางแจ้ง แต่ตรงนี้คนจะน้อยกว่าด้านล่าง

เมื่อเรือแล่นออกจากท่าเรือโมโตะฮาโกเน่ (Motohakone Port) เราตื่นเต้นมาก ไม่เคยนั่งเรือลำใหญ่ขนาดนี้มาก่อน

วันนี้สภาพอากาศหนาวเย็นกำลังดี  ท้องฟ้าโปร่ง มองเห็นเรือโจรสลัดแล่นสวนกัน  วิวทิวทัศน์ของภูเขาและทะเลสาปโดยรอบ  สวยมากจริง ๆ

เรือโจรสลัดแล่นตามมาอีกลำ

เราเดินขึ้นไปที่ชั้นบนของดาดฟ้าเรือได้นะคะ  สามารถยืนชมวิวแบบ 360 องศา ถ่ายรูปกันเพลินเลย  มองเห็นเสาโทริอิสีแดงสดของศาลเจ้าฮาโกเน่อยู่ไกล ๆ สวยมาก

ตอนแรกเราคิดว่าการนั่งเรือแบบนี้มันจะใช้เวลานานและน่าเบื่อมาก ขอแนะนำว่าถ้าใครมาแล้วห้ามพลาดเด็ดขาด การได้ล่องเรือโจรสลัดท่องทะเลสาปอาชิมันสุดยอดมาก ๆ ค่ะ มันรู้สึกเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศของทะเลสาปและทิวเขาเรียงรายสวยงาม อากาศเย็นสบาย สดชื่นมาก ไม่ผิดหวังเลยจริง ๆ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด