KYUSHU DINING -UCHI- (500-700 บาท)

 • Posted by : JGBTHAI

  ร้านอาหารญี่ปุ่น UCHI มีจุดเด่นอยู่ที่ อาหารท้องถิ่นของเกาะคิวชู ซึ่งรสชาติความอร่อยเหมือนกับต้นตำรับแท้ เพราะคิวชูเป็นบ้านเกิดของเจ้าของร้านนั่นเอง คำว่า UCHI (家) มีความหมายถึง “บ้าน” ซึ่งทางร้านอาหารญี่ปุ่น UCHI เองก็ต้องการให้ลูกค้าที่มาทานอาหารที่ร้าน รู้สึกเหมือนได้ทานอาหารที่บ้าน ในบรรยากาศสบายๆ พร้อมกับรสชาติอาหารที่เหมือนรสมือของแม่ ที่ร้าน UCHI นี้เป็นร้านอาหารคิวชูแท้ๆ แห่งเดียวในประเทศไทย พบกับอาหารท้องถิ่นคิวชูอร่อยๆ มากมาย โดยเฉพาะ หม้อไฟฮากาตะ (Hakata Motsu-Nabe) ร้อนๆ แสนอร่อย ถ้าได้ลองชิมรับรองว่าทุกท่านจะต้องติดใจในรสชาติอันแสนอร่อยของหม้อไฟสไตล์ คิวชูของแท้อย่างแน่นอน

   

  ร้าน UCHI เป็นร้านชั้นเดียว มีบรรยากาศสบายๆ ตกแต่งร้านแบบโปร่ง โล่งสบายๆ

  uchi_01-650x4881

  โซนเคาท์เตอร์ของร้านมีทั้งหมด 10 ที่นั่ง ลูกค้าที่ชอบคุยสอบถามเกี่ยวกับอาหารต่างๆ ก็สามารถคุยกับเชฟได้โดยตรง

  uchi_02-650x4881

  อีกโซนของร้านเป็นโต๊ะอาหารสำหรับ 4 ที่นั่ง ทั้งหมด 6 โต๊ะ เหมาะสำหรับครอบครัวมาทานอาหารร่วมกัน

  uchi_03-650x4881
  ร้าน UCHI มีห้องอาหารทั้งหมด 4 ห้อง ใน 1 ห้องจะมี 2 โต๊ะ สามารถต่อโต๊ะรวมกันได้หากมาเป็นกลุ่มใหญ่ และสามารถรวมห้องใหญ่ได้ จะมีห้องญี่ปุ่น 1 ห้อง ส่วนอีก 3 ห้องเป็นโต๊ะอาหารเหมือนกับโซนโต๊ะอาหาร

   

  uchi_041

  นาเบะ (หม้อไฟ) ไส้วัวญี่ปุ่น 380 Baht/บาท

  หม้อไฟสไตล์ฮากาตะร้อนๆ มีน้ำซุป 3 แบบให้เลือก (มิโซะ, โชยุ, บ๊วย) ใส่กุ้ยช่าย, กะหล่ำปลี, โกะโบ, เต้าหู้ญี่ปุ่น, กระเทียม, พริกแห้ง และไส้วัวญี่ปุ่นต้มเดือดๆ ตักทานตอนร้อนๆ จะอร่อยมาก น้ำซุปผสมกับน้ำที่ออกมาจากผักทำให้ได้รสหวานอร่อย ไส้วัวนุ่มๆ ติดมันเล็กน้อยก็อร่อยมาก

  uchi_051

  ปลาคัมปาจิใส่ซอสงา 340 Baht/บาท

  ปลาคัมปาจิสดๆ ราดด้วยซอสงาที่ปรุงรสสูตรญี่ปุ่นแท้ๆ รสชาติหวานปลาคัมปาจิผสมกับกลิ่นหอมของงา กลมกล่อมเข้ากันได้ดี

  uchi_061

  ไก่ทอดราดซอสเปรี้ยวหวาน 160 Baht/บาท

  ไก่ทอดชิ้นใหญ่กรอบนอกนุ่มใน ทอดเสร็จร้อนๆ แล้วราดด้วยซอสเปรี้ยวหวานสูตรญี่ปุ่นแท้ รสชาติหวานๆ มันๆ เค็มไก่นิดหน่อย อร่อยมาก แนะนำให้มาลองชิมกัน

  uchi_071

  ไข่ม้วนไส้ไข่ปลา (เมนไทโกะ) 200 Baht/บาท

  ไข่ม้วนยัดไส้ด้วยไข่ปลาเมนไทโกะจากญี่ปุ่น รสชาติหวานๆ เค็มๆ เข้ากันดี เวลาเคี้ยวได้สัมผัสของไข่ปลาเม็ดเล็กๆ ที่อัดแน่นมาเต็มคำ

  uchi_081

  ก๋วยเตี๋ยวซีฟู้ด (น้ำซุปหมู) 150 Baht/บาท

  ก๋วยเตี๋ยวเส้น Champon เหนียวนุ่ม หนึบๆ ใส่หอยเชลล์, กุ้ง, ปลาหมึก, หมู และลูกชิ้นปลาญี่ปุ่น น้ำซุปหมูผสมกับอาหารทะเล ทำให้ได้รสกลมกล่อม ได้รสชาติของอาหารทะเลที่ใส่ลงไปอย่างเข้มข้น อร่อยมากเลยทีเดียว

  uchi_091

  รากบัวใส่มัสตาร์ด 150 Baht/บาท

  รากบัวทอดนิ่มๆ ไม่แข็ง ใส่มัสตาร์ด เวลาทานจะฉุนเผ็ดมัสตาร์ดเล็กน้อย แต่ทานไปเรื่อยๆ แล้วก็อร่อยดี ลูกค้าส่วนใหญ่ชอบทานเป็นกับแกล้มเวลาดื่มเหล้าดื่มเบียร์