เปิดตัว Kyotrain ขบวนรถไฟย้อนยุค บรรยากาศดั้งเดิมแบบเกียวโต

Posted by :

ใครที่กำลังจะไปท่องเที่ยวแถวเกียวโตเมืองแห่งความงามทางประวัติศาสตร์  ขอแนะนำอีกหนึ่งเอกลักษณ์ใหม่ที่สำคัญของเมืองเกียวโต นั่นก็คือ รถไฟสายเกียวโต (Kyotrain) ซึ่งเพิ่งเปิดให้บริการไปเมื่อช่วงมีนาคม 2019 ที่ผ่านมา โดยตัวรถไฟออกแบบให้รู้สึกถึงบรรยากาศของความดั้งเดิมของเกียวโตตั้งแต่นอกตัวรถไฟที่ลวดลายสีทองสวยงามแต่ยังคงกลิ่นอายของความเป็นต้นฉบับเมืองเกียวโต

ส่วนภายในการตกเเต่งจะเป็นสไตล์ดั้งเดิม แต่ละตู้จะมีคอนเซปที่ต่างกัน โดยตู้ที่ 1 จะตกแต่งเป็นฤดูใบไม้ร่วงด้วยลายใบเมเปิ้ล  ตู้ที่ 2 ฤดูหนาวเป็นใบไผ่ที่แสดงถึงฤดูหนาวของญี่ปุ่น

ตู้ที่ 3 ฤดูใบไม้ผลิเป็นดอกซากุระ และตู้ที่ 4 เป็นฤดูร้อนเป็นดอกเจอราเนียม ส่วนตู้ที่ 5 และ 6 จะเป็นช่วงเปลี่ยนฤดูกาลของหญ้าแพมพัสสีขาวซึ่งสื่อถึงช่วงต้นฤดูใบไม้ร่วง และต้นพลัมที่สื่อถึงช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิ

นอกจากนี้ตู้ที่ 2 และ 5 ยังมีโซนที่มีที่นั่งหันหน้าไปทางหน้าต่าง ทำให้คุณสามารถนั่งชมวิวเสมือนนั่งอยู่บนระเบียงมองภูมิทัศน์ริมทางรถไฟได้อีกด้วย

kyoto-train

ภายในคุณจะพบที่สิ่งเจอได้ยากบนรถไฟขบวนอื่นๆ นั่นก็คือ ผ้าม่านสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมดีไซตฺของเสื่อทาทามิฟางและสวนญี่ปุ่นภายในรถไฟด้วย

kyoto-trainkyoto-train

Kyotrain Garaku จะเคลื่อนระหว่างสถานี Kawmedamachi ของเมืองเกียวโตและสถานีอุเมดะของโอซาก้า โดยมีป้ายหยุดที่ Karasuma, Katsura, Awaji และ Juso ใช้เวลาวิ่งประมาณ 45 นาที และวิ่ง 7 ครั้งต่อวัน (วันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดเท่านั้น) โดยออกเดินทางครั้งแรกและครั้งสุดท้ายจากอุเมดะเป็นเวลา 09:32 น. และ 3:32 น. และรถไฟจาก Kawaramachi มีเวลา 22:41 น. และ 16:41 น. ค่าบริการไม่แพงอย่างที่คิด เพียงแค่ 400 เยนเท่านั้น ซึ่งตอนนี้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการไปแล้วตั้งแต่ช่วงมีนาคม 2019 ที่ผ่านมา

สำหรับใครที่อยากเดินทางพร้อมประสบการณ์ใหม่ๆ รถไฟเกียวโต(Kyotrain) ก็เป็นอีกขบวนใหม่ที่น่าไปลองเลยทีเดียว

อ้างอิง : soranews24.com , hankyu

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง