Kushikatsu Daruma ทีเด็ดของทอด สุดยอดความอร่อยต้นตำหรับจากโอซาก้า

 • Posted by : JGBTHAI

  ถ้าติดใจในรสชาติของทอดเสียบไม้สไตล์โอซาก้า ต้องไม่พลาดไปเยือนร้านเด็ดเจ้าของตำนานความอร่อย ขวัญใจชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติอย่าง Kushikatsu Daruma ร้านคุชิคัตสึเจ้าดังแห่งย่านชินเซไกที่ยกขบวนความอร่อยในแบบต้นตำหรับมาให้เราได้ลิ้มลองกันถึงที่ !!

  img_7508

  ร้าน Kushikatsu Daruma (串カツだるま) เปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ.1929 สืบทอดเคล็ดลับและความอร่อยต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น สำหรับสาขาแรกและสาขาเดียวในเมืองไทยแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ทองหล่อ ซอย 9 ค่ะ จากปากซอยสุขุมวิท 55 เข้ามาไกลหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นเดินชิลล์ๆ ก็พอได้ แต่ถ้าช่วงกลางวันแดดแรงๆ ล่ะก็แนะนำให้นั่งวินมอเตอร์ไซต์ 10 บาท พบเห็นมาสคอตคุณเชฟมาดเข้มยืนรอต้อนรับอยู่หน้าร้านเมื่อไรก็แสดงว่ามาถึงแล้ว

  img_7511

  บรรยากาศภายในร้าน

  คอนเซ็ปต์ของร้านคือการรักษาความเป็นต้นตำหรับ บรรยากาศภายในร้านจึงเน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย สบายๆ ดูอบอุ่นในสไตล์ร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป มีโซนที่นั่งแบบเป็นโต๊ะ และเคาท์เตอร์บาร์ พนักงานบริการดี รวดเร็ว กระฉับกระเฉง คอยกล่าวต้อนรับและส่งลูกค้าเป็นภาษาญี่ปุ่นตลอด ร้านจึงดูคึกคัก ให้ฟีลเหมือนวาบไปอยู่ที่ร้านในโอซาก้าเลยค่ะ

  img_7504

  img_7489

  เมนูแนะนำ

  เมนูไฮไลท์ของทางร้าน จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลย นอกจาก คุชิคัตสึ ของทอดเสียบไม้ที่มีให้เลือกกว่า 36 เมนู แนะนำให้เลือกสั่งเป็นเซ็ตค่ะ เพราะว่าสะดวกแล้วก็คุ้มกว่า หลังจากนั้นถ้าอยากสั่งอะไรเพิ่มเป็นพิเศษก็ค่อยสั่งแยกตามเมนูนี้ได้เลย ส่วนใครที่ทานของทอดเก่งๆ ทางร้านก็มี Buffet Set ไว้บริการด้วยเช่นกัน

  img_1882

  ตอนที่มาถึงร้านเป็นช่วงมื้อกลางวันพอดี เราก็เลยมีโอกาสได้พบปะกับเมนู Lunch Set สุดคุ้ม วันนี้เลือกสั่งเป็น Kushikatsu Set ค่ะ เห็นในเมนูบอกว่าเป็นเซ็ตแนะนำจากผู้จัดการร้านด้วย แสดงว่าต้องมีดี อิอิ

  img_1864-tile

  ในเซ็ตนี้ประกอบไปด้วยคุชิคัตสึ 5 ไม้ เครื่องเคียง 1 อย่าง พร้อมข้าวสวย ซุปมิโซะ และชาข้าวบาร์เล่ย์ที่สามารถเติมได้ไม่อั้น

  img_7490

  Kushikatsu Set ราคา 199 บาท

  สั่งอาหารเสร็จสรรพ พนักงานก็ยกน้ำจิ้ม กะหล่ำปลีสด และเครื่องเคียงมาเสิร์ฟ เราเลือกเครื่องเคียงเป็น แตงกวาราดซอส แตงกวาญี่ปุ่นแช่เย็น ราดซอสรสชาติเปรี้ยวๆ เค็มๆ คล้ายน้ำสลัดงาของญี่ปุ่น

  img_7487

  ที่นี่มีข้าวให้เลือก 2 แบบ มีข้าวกับผงโรยข้าว และข้าวกับไข่ดิบ เราเลือกเป็นข้าวกับผงโรยข้าวมา เพราะทานไข่ดิบไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่ แต่ถ้าใครชอบจะลองสั่งมาก็ได้นะคะ เห็นว่าไข่ดิบที่ร้านสดมาก

  img_7492

  มาดูพระเอกของเราบ้างดีกว่า คุชิคัทสึ 5 ไม้ วางเรียงกันมาในจานพร้อมตะแกรงสะเด็ดน้ำมันและสลัดหนึ่งถ้วย มีทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู ไส้กรอกพันเบคอน ไข่นกกระทา และกุ้ง ทอดออกมาสีสันสวยงามดูน่าทานมากๆ

  img_7491

  เนื่องจาก Kushikatsu Daruma แห่งนี้ ยกขบวนความอร่อยจากโอซาก้ามาทั้งร้าน เรื่องคุณภาพ การตกแต่ง เมนูอาหาร ตลอดจน “ข้อควรปฏิบัติ” เล็กๆ น้อยๆ ในการรับประทาน เพื่อรักษามารยาทและสุขอนามัยที่ดี จึงถูกนำมาใช้กับสาขาที่ไทยด้วย มีด้วยกัน 2 ข้อหลักๆ ดังนี้

  1. จุ่มของทอดในถ้วยซอสที่เตรียมไว้ให้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ห้าม ใช้ไม้เดิมที่รับประทานแล้ว จุ่มลงไปในถ้วยซอสซ้ำเด็ดขาด

  2. ถ้าต้องการซอสเพิ่ม ให้ใช้ กะหล่ำปลี ที่ทางร้านให้มาแทนช้อน ตักมาเติมบนจานของตัวเองเท่านั้น

  img_1878

  เอาล่ะ เข้าใจกฎกติกาเรียบร้อยก็หยิบ คุชิคัตสึ ไม้แรกขึ้นมา แล้วจุ่มลงไปในถ้วยซอสแบบนี้ค่ะ

  img_1879

  img_1881

  ถ้าเกิดรู้สึกว่าซอสไม่พอก็หยิบกะหล่ำปลีขึ้นมาแล้วตักซอสไปเติมที่จานตัวเอง

  img_1869

  เรื่องรสชาติไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ อร่อยและคุณภาพแน่นสมคำร่ำลือจริงๆ แต่ละไม้ที่ตั้งเรียงรายอยู่ตรงหน้ากรอบและฟินมาก ไม่อมน้ำมันเลย โดยเฉพาะไม้ที่เป็นกุ้ง เนื้อมันสดและหวานมาก

  สั่งชีสทอดเพิ่มมาด้วย ชีสร้อนๆ ยืดๆ จุ่มกับซอสรสชาติออกเปรี้ยวๆ หน่อย อร่อยและตัดเลี่ยนกำลังดีเลย

  img_7501

  ชีสทอด ไม้ละ 40 บาท

  img_1873

  นอกจากคุชิคัตสึแล้ว ทางร้านยังมีเมนูอื่นๆ ให้ลองกันอีกเพียบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นไก่ทอดคาราอาเกะ ราเม็ง หม้อไฟนาเบะ รวมถึงเมนูพิเศษอย่างหมูชาชูด้วย ใครกำลังมองหาร้านสังสรรค์สไตล์โอซาก้าแท้ๆ คุณภาพดี ราคาไม่แพง อาหารและเครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลาย มีโปรโมชั่นดีๆ มาเอาใจลูกค้าตลอด แอบกระซิบว่าสาขาที่ไทยราคาถูกกว่าที่ญี่ปุ่นด้วยนะ พลาดไม่ได้จริงๆ จ้า