ตู้วหูววว! กับเมนูบลูๆ จากถนนสายเดนิมแห่งเมืองคุราชิกิ โอคายามะ

 • Posted by : JGBTHAI

  Kurashiki Denim Street (倉敷デニムストリート) เป็นหนึ่งในร้านเดนิมหลายๆ ร้านที่ตั้งเรียงรายกันอยู่บนถนน Kojima Jeans Street ถนนสายเดนิมแห่งเดียวในเมืองคุราชิกิ เมืองเล็กๆ ในจังหวัดโอคายามะ ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นแหล่งผลิตยีนส์ที่ดีที่สุดในโลก ที่นี่ขายสินค้าที่ทำจากผ้าเดนิมเกือบทุกประเภท ตั้งแต่เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ไปจนถึง…อาหาร!

  640x640_rect_36427448

  ร้าน Kurashiki Denim Street มีชื่อเสียงมากๆ กับเมนูสีเดนิม เห็นหน้าตากับสีสันที่ออกสีฟ้าแปลกๆ แล้วอาจจะรู้สึกว่ามันไม่ค่อยน่ากินเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นเรื่องรสชาติเนี่ยต้องยกนิ้วให้รัวๆ เลยล่ะ

  IMG_7503

  มาดูกันดีกว่าแต่ละเมนูที่ว่าขายดิบขายดีจนหลายๆ คนติดใจมีอะไรบ้าง

  ซาลาเปาเดนิม (デニムまん)

  IMG_7495-tile

  ซาลาเปาเดนิมนุ่มๆ เป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่ขายดีที่สุดของร้าน สีสันบนตัวแป้งสกัดจากดอกการ์ดิเนียสีน้ำเงิน มีไส้หมูผัดซอสหวานกับยากิโซบะ ราคาลูกละ 350 เยน

  เดนิมเบอร์เกอร์ (デニムバーガー)

  IMG_7523

  ขนมปังสีฟ้าเดนิมเนื้อนุ่มสองแผ่นหนาประกบคู่กับสเต็กหมูและไก่สับทอดกรอบชิ้นโต กะหล่ำปลีสดตัดเลี่ยน และเพิ่มรสชาติด้วยซอสทงคัตสึและมายองเนส สนนราคาชิ้นละ 350 เยน

  ซอฟท์ไอศกรีมเดนิม (デニムソフト)

  IMG_7540

  จะเรียกว่าไฮไลท์ของหวานประจำญี่ปุ่นก็คงจะไม่ผิดนักสำหรับเมนูซอฟท์ไอศกรีมสารพัดรสชาติที่ตามล่ายังไงก็ไม่หมด ตัวซอฟท์ไอศกรีมเดนิมจะออกสีฟ้าอ่อนๆ ทำจากนมผสมกับบลูเบอร์รี่และเลม่อนโซดา เสิร์ฟพร้อมโคนวาฟเฟิลกรุบกรอบในราคา 380 เยน

  เดนิมสควอช (デニムスカッシュ)

  IMG_7530

  บลูโซดาสีฟ้าสดใส รสชาติเปรี้ยวอมหวานด้วยท็อปปิ้งลูกพีชขาว เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเครื่องดื่มเย็นๆ ที่ช่วยเติมความสดชื่นระหว่างเดินเที่ยวและช็อปปิ้งได้ดีสุดๆ ในราคาแก้วละ 300 เยน

  อ้อๆๆๆ นอกจากยีนส์งานพรีเมี่ยมแล้ว เมืองคุราชิกิยังเป็นหนึ่งในเมืองเก่าแก่ที่รักษาบรรยากาศสวยงามแบบฉบับญี่ปุ่นดั้งเดิมเอาไว้ได้สมบูรณ์สุดๆ ใครกำลังมีแพลนไปเยือนโอคายามะพอดีก็อย่าลืมแวะมาเที่ยวกันนะจ๊ะ ช็อปปิ้งยีนส์สักตัวสองตัวกับหม่ำเมนูสีเดนิมไปพลางๆ ก็เข้าท่าดีอยู่น๊าาา

  ข้อมูลและภาพจาก
  http://entabe.jp/