เกาะคุเมะ ดินแดนทะเลสุดน้ำใสในโอกินาว่า

ปกติแล้วเวลาเราไปเที่ยวโอกินาว่าเรามั้งจะเที่ยวที่เกาะหลักกันใช่ไหมล่ะ ในวันนี้เราจะมาแนะนำเกาะคุเมะกัน เนื่องจากจังหวัดโอกินาว่าเป็นจังหวัดที่ประกอบไปด้วยเกาะมากมาย และห่างไกลจากญี่ปุ่นเกาะหลักมาก และวิธีการเดินทางมายังโอกินาว่าทางเดียวนั่นก็คือเครื่องบินเท่านั้น การเดินทางไปยังเกาะคุเมะได้ง่าย ๆ เพียง 30 นาทีเท่านั้น

เกาะคุเมะ ดินแดนทะเลน้ำใสที่สุดในโอกินาว่า


เกาะคุเมะในสมัยที่ยังคงเป็นอาณาจักรริวกิวได้ถูกยกย่องว่าเป็นเกาะที่สวยงามที่สุดจากบรรดาเกาะทั้งหมดของอาณาจักรริวกิว เมื่อมาถึงเกาะคุเมะแล้วสถานที่ ๆ ห้ามพลาดไม่ได้แห่งแรก คือ “ฮาเตะ โนะ ฮามะ” หาดทรายสีขายที่ทอดยาว 7 กิโลเมตร ตัดกับท้องทะเลใสสีมรกต รับรองว่ามาเที่ยวทะเลที่หาดแห่งนี้ต้องยกให้เลยกับความงามนี้

เกาะคุเมะ ดินแดนทะเลน้ำใสที่สุดในโอกินาว่า

สถานที่ถัดไปหลาย ๆ ท่านอาจจะเห็นบ่อยจากรายการพาเที่ยวที่พาเที่ยวโอกินาว่านั่นก็คือ “หินเสื่อตาตามิ” หรือ “ตาตามิอิชิ” หรือแปลตรงตัวคือ “หินลายเสื่อ” เป็นหินรูปทรงห้าหรือหกเหลี่ยมปูเป็นลายเสื่อ เป็นหินที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เกิดจากลาวาเย็นและหดตัวลงในสมัยไมโอซีน เป็นอีกจุดที่ต้องไปปักหมุดเลยค่ะ

เกาะคุเมะ ดินแดนทะเลน้ำใสที่สุดในโอกินาว่า

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแล้วยังมีซากปราสาทถึง 4 แห่งหลงเหลืออยู่ ให้ได้ชมร่องรอยความรุ่งเรืองของเกาะคุเมะแห่งนี้ในสมัยที่ยังคงเป็นอาณาจักรริวกิว ได้แก่ ซากปราสาทอุเอะกุสุคุ, ซากปราสาทกุชิคาว่า, ซากปราสาททงนาฮะ และซากปราสาทจินาฮะซึ่งถ้าอยากเห็นทัศนียภาพของเกาะคุเมะอย่างทั่วถึงก็แนะนำไปยังซากปราสาทอุเอะกุสุคุ เพราะซากปราสาทแห่งนี้มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 310 เมตรโดยประมาณ ซึ่งถือว่าเป็นปราสาทที่อยู่สูงเหนือน้ำทะเลมาที่สุดในบรรดาซากปราสาททั่วจังหวัดโอกินาว่า รับรองได้ว่าไปยังซากปราสาทแห่งนี้แล้วในวันที่อากาศแจ่มใสก็สามารถเห็นเกาะได้อย่างทั่วถึงจนมองเห็นหาดฮาเตะ โน ฮามะได้เลยค่ะ

เกาะคุเมะ ดินแดนทะเลน้ำใสที่สุดในโอกินาว่า

ไม่เพียงมีท้องทะเลและทัศนียภาพที่สวยงามเท่านั้นที่เกาะคุเมะแห่งนี้ยังมีของดีของอร่อยอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นสาหร่ายพวงองุ่นอุมิบุโด กุ้งคุรุมะ โดยใช้น้ำทะเลลึกที่สะอาดบริสุทธิ์และมากด้วยแร่ธาตุในการเพาะเลี้ยง แน่นอนว่าอาหารทะเลเยอะแน่นอนการประมงอุดมสมบูรณ์มาก รับรองอาหารพวกซูชิหรือซาชิมิ มีให้ได้ทานจนอิ่มหนำนอกเหนือจากอาหารโอกินาว่าแน่นอน และเกาะคุเมะเป็นสถานที่เพาะเลี้ยงไก่ “คุเมะจิมะ อาคะโดริ” ที่กำลังได้รับความนิยมอีกด้วย

เกาะคุเมะ ดินแดนทะเลน้ำใสที่สุดในโอกินาว่า

สุดท้ายไม่พูดคงไม่ได้คืออาวาโมริของที่ผลิตบนเกาะคุเมะแห่งนี้ “Kume Sen” ที่ใครได้ไปเกาะคุเมะหรือโอกินาว่าแล้วล่ะเกาะอย่าลืมสั่งมาทานคู่กับอาหารแสนอร่อยกันล่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก
https://www.visitokinawa.jp/destinations-2/kume?lang=th