เที่ยวสวน Kohzakibana Park จุดที่เป็นทิศคะวันตกที่สุดของเกาะหลักญี่ปุ่น

Posted by :

The westernmost point of Japan’s mainland หรือแปลเป็นภาษาไทยง่ายๆว่า จุดที่อยู่ทางทิศตะวันตกที่สุดของเกาะหลักของญี่ปุ่น (ไม่รวมเกาะโอกินาว่า) โดยจุดนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดนางาซากิ เมืองซาเซโบะ เป็นสวนสาธารณะให้มานั่งพักผ่อนหย่อนใจค่ะ นั่นก็คือสวน Kohzakibana ค่ะ

ถ้าพอมีเวลาและมีรถส่วนตัว ขอแนะนำให้มาเดินเล่นที่นี่ค่ะ เพราะมีสวนสาธารณะให้วิ่งเล่น บางครอบครัวก็มานั่งปิคนิคกัน บางคนก็มาตกปลากันค่ะ ตามแอ่งโขดหินริมชายฝั่งมีน้ำทะเลขังอยู่ค่ะ น้ำใสมากกกกกก และอุดมสมบูรณ์มาก เพราะบางแอ่งน้ำก็มีปลาว่ายน้ำ และมีสาหร่ายขึ้นอยู่ค่ะ ที่นี่คนค่อนข้างน้อย แต่บรรยากาศดีมากๆๆๆค่ะ ถ้าใครอยากมาถ่ายพรีเวดดิ่งแบบน่ารักๆ ชุดไม่อลังการมาก คิดว่ารูปต้องออกมาสวยแน่นอนค่ะ

วิธีการเดินทาง โดยรถยนต์ประมาณ 25 นาทีจาก Nishikyushu Exp. Way Saza IC. หรือประมาณ 40 นาทีจากสถานี ซาเซะโบะ
ถ้าเดินทางโดยรถบัส โดยขึ้นรถบัสที่ Sasebo Bus Center สาย Ohkase(Emukae) via Kusudomari ลงที่ป้าย Kohzaki iriguchi และเดินต่ออีกประมาณ 30 นาทีค่ะ ไกลพอควรเลยค่ะ
พิกัด 〒857-0413 354-1 Kosaza-cho Kusudomarimen, Sasebo, Nagasaki
ศูนย์ส่งเสริมการท่องเที่ยว 857-0413 Sasebo Sightseeing Information Center

แม้ว่าที่นี่จะไม่มีหาดให้ว่ายน้ำ แต่ก็มีโขดหิน แอ่งน้ำให้เล่นน้ำ ถ่ายรูปสวยๆได้ค่ะ

แผนที่แสดงเกาะ ที่ตั้งต่างๆที่เราสามารถมองเห็นจากจุดชมวิวได้ค่ะ จุดชมวิว สวยงาม มองเห็นทะเลได้ทั่วเลยค่ะ ให้ความรู้สึกสงบ น่าพักผ่อนมากค่ะ

ผู้คนมักจะใช้เวลาในช่วงวันหยุดฤดูร้อนมาตกปลากันที่นี่ค่ะ เพราะไม่ค่อยมีคนและมีปลาให้ตกเยอะเลยค่ะ ที่นี่ไม่ได้มีป้ายห้ามตกปลา คาดว่าเป็นพื้นที่ที่อนุญาตให้ประชาชนมาตกปลาได้ค่ะ ตามริมชายฝั่งจะเป็นโขดหินลดหลั่นกันอย่างสวยงามค่ะ ถ้าเราใส่รองเท้าผ้าใบทะมัดทะแมง เราสามารถเดินลัดเลาะไปตามโขดหินได้ค่ะ สนุกไปอีกแบบค่ะ เราเห็นเด็กๆชาวญี่ปุ่นก็กระโดนลัดเลาะกันไปตาม น่าสนุกมากค่ะ
นอกจากนี้ จุดที่เป็นทิศตะวันตกที่สุดของประเทศญี่ปุ่น อยู่ที่จังหวัดโอกินาว่า บนเกาะ Yonagunijima ซึ่งอยู่ห่างจากโตเกียวถึง 1,900 กิโลเมตร และห่างจากตัวเมืองโอกินาว่าไปอีก 127 กิโลเมตรค่ะ ซึ่งบนเกาะนี้ สามารถมองเห็นไต้หวันได้ด้วยค่ะ เพราะอยู่ห่างจากไต้หวันเพียงแค่ 111 กิโลเมตรเพียงเท่านั้นค่ะ และจุดที่เหนือที่สุดก็คือ Cape Sōya ที่อยู่บนเกาะฮอกไกโดค่ะ
ใครที่อยากลองไปเที่ยวสวน Kohzakibana เมื่อมาเที่ยวเมืองซาเซะโบะและมีเวลาเหลือจากแผนการเที่ยวแล้ว รับรองว่าได้รูปสวยๆแน่นอนค่ะ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด