โกเบ(Kobe) เมืองท่า การค้า

พาเที่ยวชมวิวย่านอ่าวโกเบ (Kobe Bay)

Posted by :

โกเบ(Kobe) เมืองท่า การค้า และ อุตสาหกรรมที่สำคัญเมืองหนึ่งของภูมิภาคคันไซ จึงเป็นอีกเมืองหนึ่งที่มีความพิเศษที่เกิดจากการผสมผสานทางวัฒนธรรมของผู้คนที่มารวมกันอยู่ที่นี่ ทำให้เป็นเมืองที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ อีกทั้งยังมีภูมิประเทศที่น่าสนใจมากอีกด้วย คือ มีด้านหน้าที่ติดทะเลและด้านหลังที่เป็นเทือกเขาสูง จึงมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย

โดยรอบนี้เราจะไปเดินเล่นกันบริเวณด้านหน้าที่ติดทะเลหรือย่านเบย์ (Bay) ว่าแล้วก็เริ่มเดินทางกันเลย


ผู้เขียนพักที่ โอซาก้า ย่านนัมบะ วิธีการเดินทางจึง เริ่มจาก Namba Station นั่งสายสีเหลือง Hanshin-Namba Line (HS41) ไปยัง Amagasaki Station (HS09)  และเปลี่ยนขบวนไปนั่งสายสีเหลือง Hanshin Line จาก Amagasaki Station (HS09)  ไปยัง Motomachi Station (HS33) แล้วเดินต่อไปประมาณ 10-15 นาที

เมื่อใกล้ถึงเราก็จะพบกับ โกเบ พอร์ท ทาวเวอร์ (Kobe Port Tower)  ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คหรือสัญลักษณ์ของเมืองโกเบ โดยด้านบนเป็นจุดชมวิวมุมสูงของย่านนี้ แต่ครั้งนี้ไม่ได้ขึ้นไปเนื่องจาก วันที่ไปปิดปรับปรุง


จึงเดินเลยมายัง พิพิธภัณฑ์การเดินเรือ (Kobe Maritime Museum) เป็นอาคาร มีหลังคาโครงเหล็กสีขาว รูปร่างคล้ายกับเรือ รูปทรงแปลกตา ตั้งอยู่ที่ริมทะเลใกล้ อยู่ติดกับ โกเบพอร์ตทาวเวอร์เลย ราคาเข้าชม ผู้ใหญ่ 600 Yen เด็ก 205 Yen

ภายในพิพิธภัณฑ์จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการเดินเรือ ตั้งแต่อดีต จนถึงปัจจุบัน โดยภายในอาคารจะประกอบไปด้วยพิพิธภัณฑ์ 2 ส่วนคือ

  • พิพิธภัณฑ์ที่เกียวกับการเรือเดินทะเลของเมืองโกเบ จะแสดงประวัติศาสตร์เกี่ยวกับการเดินเรือของญี่ปุ่น รวมทั้งจะมีการจัดแสดงเรือขนาดเท่าของจริงและเรือโมเดลให้ชมด้วย
  • พิพิธภัณฑ์คาวาซากิ (Kawazaki World) ซึ่งถือกำเนิดขึ้นที่เมืองนี้ จะมีประวัติของบริษัคาวาซากิและสิ่งบริษัทเคยสร้างเอาไว้ขนาดเท่าของจริงมากมายเช่น มอเตอร์ไซต์ หัวรถไฟ รวมถึงหัวรถไฟชินคันเซนด้วย เฮลิคอปเตอร์ รวมทั้งหุ่นยนต์

เนื่องจากภายในพิพิธภัณฑ์ห้ามถ่ายรูป  ข้อมูลและภาพประกอบเพิ่มเติมสามารถดูได้จาก เว็บไซต์ของพิพิธภัณฑ์  http://www.kobe-maritime-museum.com/language/english.html

หลังจากชมพิพิธภัณฑ์เสร็จแล้ว ก็ได้เวลาออกมาเดินชมวิวริมอ่าวโกเบกันที่ เมริเคน พาร์ค (Meriken Park) เป็นสวนสาธารณะติดทะเลขนาดใหญ่ที่อยู่ด้านหน้าพิพิธภัณฑ์นี่เองไม่ต้องไปไกล บริเวณพาร์คจะมีจุดถ่ายรูปคู่กับประติมากรรมสวยๆ พอเมื่อยแล้วก็สามารถไปนั่งพักผ่อนชมวิวในคาเฟ่ได้

เมื่อหายเหนื่อยแล้วก็เดินกันต่อข้ามไปดูกันอีกมุม ซึ่งมีอีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจคือ พิพิธภัณฑ์สำหรับเด็ก อังปังแมนแห่งเมืองโกเบ (Kobe Anpanman Kids Museum & Mall)  อังปังแมน เป็นตัวการ์ตูนยอดนิยมของเด็ก ๆ ญี่ปุ่น โดยภายในจะแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ เป็นส่วนของร้านค้าที่ขายสินค้า ของเล่น ของที่ระลึกที่เกี่ยวกับการ์ตูนอังปังแมน อีกส่วนจะเป็นพิพิธภัณฑ์กึ่งสวนสนุกที่ให้เด็กๆได้เล่นสนุกกัน


ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของย่านเบย์ที่ไว้พักผ่อนย่อนใจกันในเมืองโกเบ  สำหรับที่เที่ยวต่อไปเราก็จะไปกันที่ฝั่งเทือกเขาสูงของเมืองโกเบ โปรดค่อยติดตามกันว่าจะมีที่ให้เที่ยวสนุกๆอะไรกันบ้าง

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด