Kitchen Niigata ร้านไม่ลับโดยชาวญี่ปุ่น ใกล้บีทีเอสพร้อมพงษ์

Posted by :

ใครมาช้อปปิ้งที่ห้างเอ็มควอเทียร์หรือเอ็มโพเรี่ยมแล้ว ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากกินอาหารในห้าง มากินอาหารข้างนอกสไตล์ญี่ปุ่นแท้ เดินไม่ไกลจากห้างเอ็มโพเรี่ยม เราขอแนะนำร้าน Kitchen Niigata (キッチン新潟) ครั้งแรกที่เห็นหน้าร้าน ให้ความรู้สึกเหมือนไม่ใช้ร้านอาหาร และยังไม่มีภาษาไทยอีกด้วย ดังนั้นถ้าจะมากินสังเกตหน้าร้านแบบนี้ดีๆ นะคะ

เมื่อเข้ามาในร้าน เหมือนวาร์ปมากินอาหารที่ญี่ปุ่น เพราะนอกจากตัวร้านที่ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆแล้ว ลูกค้าที่มากินส่วนใหญ่ก็เป็นชาวญี่ปุ่น โดยร้านมีสองชั้น ชั้นแรกเป็นนั่งกินบนเก้าอี้ปกติ แต่ชั้นสองเป็นนั่งกินบนเบาะรองนั่งกับโต๊ะเตี้ยๆ ให้ความรู้สึกเหมือนมาญี่ปุ่นจริงๆ เลยค่ะ

พอเราได้โต๊ะแล้ว พนักงานก็ประเดิมด้วยการเสิร์ฟชามุกิฉะหรือชาข้าวบาเล่ย์คั่วและผ้าเปียก ซึ่งเป็นเซอร์วิสจากทางร้านที่บริการให้ฟรี เมนูแนะนำของร้านนี้คือ Hamburger Steak สามารถเลือกท็อปด้วยไข่ดาวหรือชีสก็ได้ โดยทางเราเลือกเป็นไข่ดาวเยิ้มๆ ขอบอกเลยว่าชิ้นแฮมเบิร์กใหญ่มาก เกินความคาดหมาย อร่อย และราคาแค่ 180 บาทเท่านั้น มาแล้วต้องสั่ง

ยังมี Crab Cream Croquette ราคา 150 บาท คร็อกเกต์ไส้ครีมปูชิ้นโต 2 ชิ้น พอตัดออกมาถึงกับร้องว้าว!เพราะปูเป็นปู ครีมข้นทะลัก ไส้เค้าแน่นจริงๆ ใครที่ชอบกินอาหารประเภทครีมๆ ออกเลี่ยนๆ รับประกันว่าต้องชอบเมนูนี้

นอกจากนี้เรายังสั่ง Katsu Curry เมนูข้าวแกงกะหรี่ที่เสิร์ฟมาแบบเต็มจาน เนื้อหมูทอดชิ้นใหญ่ แล้วทีเด็ดอีกอย่างคือข้าวญี่ปุ่นของเค้าอร่อยมาก เพราะเป็นข้าวจากจังหวัดนีงาตะนั่นเอง และขอเพิ่มกากใยให้ร่างกาย ด้วย Special Salad ราคาจานละ 100 บาท

สรุปว่าร้านนี้อาหารอร่อย ปริมาณเยอะ และราคาไม่แรง คุ้มแบบอิ่มจุกๆไปเลย กินเสร็จจ่ายด้วยเงินสดเท่านั้นนะ แล้วก็เดินทางไม่ยาก นั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสมาลงสถานีพร้อมพงษ์ ทางออกฝั่งห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรี่ยม โดยร้านจะอยู่ใกล้หน้าปากซอยสุขุมวิท 24/1 เปิดทุกวัน เวลา 11:30-14:00 น. และ 17:00-24:00 น.

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด